• Thời gian đăng: 18:33:43 PM 19/09/2018
  • 0 bình luận

An toàn hóa chất công nghiệp trong vận chuyển

Hiện nay, hóa chất đang được sản xuất với số lượng tương đối lớn nhằm phục vụ cho các ngành công nghiệp nói chung và ngành hóa chất công nghiệp nói riêng. Trong khi đó, đa số các loại hóa chất đều độc hại và có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của con người. Vì thế, an toàn hóa chất công nghiệp trong khi vận chuyển cần được các doanh nghiệp chú trọng.

Bảng kí hiệu các loại hóa chất nguy hiểm

Bảng kí hiệu các loại hóa chất nguy hiểm

Các yêu cầu khi vận chuyển hóa chất

Để đảm bảo an toàn hóa chất công nghiệp, khi vận chuyển hóa chất cần có thiết bị vận chuyển như băng tải, băng nâng và cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Bình chứa hóa chất công nghiệp -  Đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Bình chứa hóa chất công nghiệp -  Đảm bảo an toàn khi vận chuyển

- Bao bì, thùng chứa hóa chất nguy hiểm cần phải phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành về bao gói hóa chất nguy hiểm dùng trong sản xuất công nghiệp hoặc tiêu dùng.

- Trong khi vận chuyển hóa chất nguy hiểm, nhân viên và người vận chuyển phải nắm rõ được tính chất hóa lý của sản phẩm, biện pháp đề phòng và cách giải quyết khi có sự cố xảy ra.

- Các phương tiện vận chuyển cần được trang bị các loại dụng cụ, thiết bị phòng cháy, chữa cháy thích hợp.

- Đối với các loại hóa chất nguy hiểm, khi vận chuyển cần phải có mui hoặc bạt che chắn cẩn thận.

- Khi vận chuyển các loại hóa chất dễ cháy nổ, bắt buộc phải có giấy phép vận chuyển hàng cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền.

- Tuyệt đối không được vận chuyển các loại hóa chất có khả năng phản ứng với nhau trên cùng một phương tiện.

- Không được vận chuyển hóa chất cùng với con người, gia súc, các chất gây nổ và các loại hàng hóa khác.

=> Lưu ý: Trên đường vận chuyển hóa chất nguy hiểm, chủ phương tiện không được dừng ở nơi công cộng và những nơi đông người. Đặc biệt, đối với các loại hóa chất dễ bị nhiệt tác động, không được đỗ ở nơi phát sinh ra nguồn nhiệt và không được đỗ lâu ở dưới trời nắng.

3 dạng hoạt tính lọc nước được sử dụng nhiều nhất năm 2018

Dịch vụ vận chuyển hóa chất an toàn – Giá cực tốt

Hệ thống xe tải vận chuyển hóa chất của VietChem

Hệ thống xe tải vận chuyển hóa chất của VietChem

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất công nghiệp, hóa chất thí nghiệm, hóa chất tẩy rửa,… cùng với sự đầu tư đa dạng các loại xe tải và téc chứa chuyên dụng, Công ty Cổ phần Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu –VietChem đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam - chuyên vận chuyển các loại hóa chất dạng lỏng như: Axit H2SO4, HCl, NaOH, nước Javen, KOH,…

Tại VietChem, tất cả các đều xe đều được trang bị thêm các công cụ hỗ trợ lên xuống để đảm bảo quá trình vận chuyển được diễn ra một cách an toàn và thuận tiện nhất. Đặc biệt, VietChem luôn đặt chất lượng phục vụ lên hàng đầu, thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ để nhân viên có thể nắm bắt được những sự thay đổi, đem lại sự an toàn hóa chất công nghiệp trong khi vận chuyển.

Tìm kiếm liên quan: bài giảng an toàn về hóa chất, an toàn khi sử dụng hóa chất, các biện pháp an toàn hóa chất, an toàn hóa chất là gì, an toàn hóa chất trong sản xuất, quy định về an toàn hóa chất, quy định về an toàn hóa chất

Bài viết liên quan

Natri clorua có nguồn gốc từ đâu? Các phương pháp sản xuất NaCl như thế nào?

Muối Nacl là chất rắn kết tinh không màu hoặc màu trắng, hay còn gọi là muối ăn, muối, muối mỏ, hay halua là hợp chất với công thức hóa học NaCl. Natri clorua là muối chủ yếu tạo ra độ mặn trong các đại dương và của chất lỏng ngoại bào của nhiều cơ thể đa bào.

0

Xem thêm

Những điều về Acetone có thể bạn chưa biết?

Acetone là thành phần của một loạt sản phẩm tiêu dùng khác nhau, từ dược liệu, mỹ phẩm đến thực phẩm chưa và đã qua chế biến, là hóa chất rất quen thuộc với chị em phục nữ với vai trò là một dung dịch gần như không thể thiếu khi làm đẹp móng.

0

Xem thêm

Tìm hiểu ipa là gì? Tính chất và ứng dụng nào bạn cần biết?

IPA là đến viết tắt của Iso Propyl Alcohol hay còn gọi là cồn, là một hóa chất không màu, dễ cháy với mùi mạnh. Có công thức hóa học phân tử là C3H8O. Với ứng dụng vượt trội như được dùng dung môi cho sơn, các quá trình công nghiệp...

0

Xem thêm

Clo là gì? Cách xử lý Clo dư thừa trong nước như thế nào?

Clo là một halogen vô cùng phổ biến và quan trọng, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Khi Clo ở dạng phân tử, Clo có khối lượng = 71, chính vì vậy, Cl nặng hơn nhiều so với không khí. Khí clo tan vừa phải trong nước tạo thành nước clo có màu vàng nhạt và tan nhiều trong các dung môi hữu cơ.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận