• Thời gian đăng: 21:17:26 PM 19/09/2018
 • 0 bình luận

Cồn công nghiệp và các ứng dụng cơ bản trong sản xuất

Cồn công nghiệp là gì? Chúng có mấy loại? Giá cồn công nghiệp tốt nhất hiện nay? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Cồn công nghiệp là gì? 

Cồn là một sản phẩm phổ biến trong các ngành công nghiệp và thực phẩm. Chúng được chia làm 3 loại cơ bản: cồn ethanol, cồn thực phẩm và cồn công nghiệp nói chung. Mỗi loại cồn lại mang những đặc điểm, tính chất và ứng dụng khác nhau.

Mặc dù được chia làm 3 loại nhưng cồn ethanol, cồn thực phẩm và cồn công nghiệp đều là chất lỏng không màu, tan vô hạn trong nước, dễ cháy, dễ bay hơi. Nhưng chúng khác nhau ở nồng độ và thành phần tạp chất.

Cồn công nghiệp được sản xuất như thế nào?

Thông thường, cồn thực phẩm và cồn công nghiệp được sản xuất theo quy trình lên men từ khoai, mì, ngũ cốc, mía,… với nồng độ chuẩn thường là 98% (loại bỏ hết tạp chất) đối với cồn thực phẩm. Còn cồn công nghiệp nồng độ của nó thường dao động trong khoảng 95% (5% có thể là methanol).

Đối với cồn Ethanol thì lại khác, nó được sản xuất theo 2 phương pháp: Hydrat hóa êtylen trong (công nghiệp hóa dầu) và được lên men từ mía, lúa mì hoặc ngũ cốc. Tại Nhật Bản, Ethanol còn được sản xuất từ rơm rạ phế phẩm nông nghiệp, đặc biệt là ngô.

Dây truyền sản xuất cồn Ethanol

Dây truyền sản xuất cồn Ethanol

Ứng dụng của cồn công nghiệp

Do nồng độ, tạp chất của từng loại cồn là khác nhau nên việc ứng dụng các loại cồn trong công nghiệp và thực phẩm cũng khác nhau, cụ thể:

 •  Cồn thực phẩm được ứng dụng sản xuất nấu rượu, nước ướp gia vị, pha chế thuốc, sát trùng, đồ uống có cồn, mỹ phẩm,…Sản phẩm rất lành tính, không độc hại, an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
 •  Cồn công nghiệp độc hại hơn nên được dùng chủ yếu trong công nghiệp in, dệt may, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm và công nghiệp điện tử. Tuy nhiên, do giá loại cồn này rẻ hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm nên đã có nhiều người vì lợi mà đem pha vào rượu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.
 •  Đối với cồn Ethanol thì được ứng dụng làm dung môi trong ngành hóa chất, dùng pha chế đồ uống, dùng trong ngành dược, đặc biệt, được sử dụng chủ yếu để pha xăng (xăng chiếm 90% trở lên làm nhiêu liệu đốt cho xe hiện đại). Hiện tại, ở Việt Nam đã có nhiều nơi đang thí điểm pha “Xăng sinh học E5 5% cồn Ethanol”.

Cồn công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong nhành in, dệt

Cồn công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong nhành in, dệt

Ngoài ra, các loại cồn Eythanol còn được ứng dụng trong các lĩnh vực như:

 •  Sử dụng trong các sản phẩm chống đông lạnh (vì điểm đóng băng thấp).
 •  Là một trong những thành phần quan trọng trong công nghiệp và sử dụng để sản xuất một số hợp chất hữu cơ như: ethyl ester, ethyl halogenua, diethyl ether, ethylamin,…
 •  Ứng dụng làm chất tẩy rửa sơn mực, nhiên liệu đốt, dầu mỡ,…
 •  Sử dụng chế biến thực phẩm, bảo quản thực phẩm
 •  Đặc biệt, cồn Ethanol được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế để chống vi khuẩn.
 •  Sản xuất thuốc ngủ (vì có khă năng gây mê và gây buồn ngủ)
 •  Là thành phần chủ yếu trong các loại nước hóa cao cấp, nước xịt phòng,…

Địa chỉ bán cồn công nghiệp tại Hà Nội

Vietchem.com.vn chuyên cung cấp các loại cồn công nghiệp, ethanol cùng các loại hóa chất thí nghiệm, hóa chất công nghiệp,… Đảm bảo sản phẩm chính hãng, giá cực tốt, cạnh tranh trên thị trường. Với kinh nghiệm và uy tín của mình chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài các lại cồn công nghiệp, VietChem còn cung thêm các sản phẩm hóa chất xử lý nước, hóa chất công nghiệp, hóa chất thí nghiệm, dụng cụ thí nghiệm, thiết bị phòng lab,... đáp ứng đa dạng nhu cầu của quý khách hàng trên cả nước.

Để được báo giá cồn rửa công nghiệp quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 19002820 được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên viên kinh doanh của chúng tôi.

Tìm kiếm liên quan: cồn công nghiệp 96 độ, giá cồn công nghiệp, cồn công nghiệp là gì, cồn công nghiệp 90 độ, cồn công nghiệp có độc không, bán cồn công nghiệp tại Hà Nội, cồn công nghiệp bán ở đâu

Bài viết liên quan

Natri clorua có nguồn gốc từ đâu? Các phương pháp sản xuất NaCl như thế nào?

Muối Nacl là chất rắn kết tinh không màu hoặc màu trắng, hay còn gọi là muối ăn, muối, muối mỏ, hay halua là hợp chất với công thức hóa học NaCl. Natri clorua là muối chủ yếu tạo ra độ mặn trong các đại dương và của chất lỏng ngoại bào của nhiều cơ thể đa bào.

0

Xem thêm

Những điều về Acetone có thể bạn chưa biết?

Acetone là thành phần của một loạt sản phẩm tiêu dùng khác nhau, từ dược liệu, mỹ phẩm đến thực phẩm chưa và đã qua chế biến, là hóa chất rất quen thuộc với chị em phục nữ với vai trò là một dung dịch gần như không thể thiếu khi làm đẹp móng.

0

Xem thêm

Tìm hiểu ipa là gì? Tính chất và ứng dụng nào bạn cần biết?

IPA là đến viết tắt của Iso Propyl Alcohol hay còn gọi là cồn, là một hóa chất không màu, dễ cháy với mùi mạnh. Có công thức hóa học phân tử là C3H8O. Với ứng dụng vượt trội như được dùng dung môi cho sơn, các quá trình công nghiệp...

0

Xem thêm

Clo là gì? Cách xử lý Clo dư thừa trong nước như thế nào?

Clo là một halogen vô cùng phổ biến và quan trọng, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Khi Clo ở dạng phân tử, Clo có khối lượng = 71, chính vì vậy, Cl nặng hơn nhiều so với không khí. Khí clo tan vừa phải trong nước tạo thành nước clo có màu vàng nhạt và tan nhiều trong các dung môi hữu cơ.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận