• Thời gian đăng: 23:22:32 PM 13/09/2018
  • 2 bình luận

Tỷ trọng kế đo nồng độ axit H2SO4 trong bình Acquy

Tỷ trọng kế là một trong những dụng cụ thí nghiệm, thiết bị đo lường được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm hóa, lý, sinh hay trong các phòng thí nghiệm giám định chất lượng xăng dầu, phân tích môi trường,… Trong quá trình kiểm tra bình Acquy, sử dụng tỷ trọng kế đo nồng độ axit H2SO4  có thể biết được phần nào tình trạng sử dụng của bình Acquy

Vậy tại sao phải đo nồng độ axit H2SO4  

Trong vật lý, nồng độ axit sunfuric (H2SO4 ) trong dung dịch điện phân của bình Acquy được thể hiện bằng tỉ trọng của nó. Tỉ trọng đó chính là tỉ số giữa khối lượng riêng của một chất với chất đối xứng (thường là nước) và được đo chủ yếu bằng tỷ trọng kế đo nồng độ axit (đơn vị là gam/ cm3)

Tỷ trọng kế với các kích thước khác nhau

Thông thường, giá trị nồng độ dung dịch ngoài việc phụ thuộc vào tỉ lệ nước với axit snfuric nó còn phụ thuộc vào điện áp giữa 2 bản cực điện. Do đó, việc sử dụng tỷ trọng kế đo axit là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong công tác kiểm tra tuổi thọ bình Acquy từ đó đưa ra phương pháp bảo dưỡng, bảo trì hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc đo tỷ trọng của bình trong quá trình nạp xả đánh giá dung lượng Acquy sẽ hỗ trợ trong việc xác định mức độ nạp điện trong bình Acquy đó.

Cách sử dụng tỷ trọng kế đo nồng độ Axit

Để kết quả chính xác nhất, khi sử dụng tỷ trọng kế đo axit H2SOtrong dung dịch điện phân chúng ta cần thực hiện theo các bước sau đây:

- Bước 1: Mở nắp van của bình Acquy cần đo

- Bước 2: Chọn tỷ trọng kế thích hợp rồi đưa vào trong bình thông qua vị trí nắp van. Sau đó, sử dụng núm hút để hút dung dịch điện phân vào bên trong tỷ trọng kế.

Sử dụng nút hút dung dịch vào tỷ trọng kế

Sử dụng nút hút dung dịch vào tỷ trọng kế

- Bước 3: Xem kết quả trên vạch chia độ của tỷ trọng kế.

Đọc kết quả dung dịch trên vạch chia

Đọc kết quả dung dịch trên vạch chia

=> Lưu ý: Tùy vào nồng độ của dung dịch mà đối trọng của thanh chia vạch có thể chìm sâu ở mức tương ứng và kết quả cuối cùng được đọc tại vị trú về mặt của dung dịch cắt với thanh chia.

Đánh giá kết quả đo:

Tình trạng điện ắc quy

Nồng độ dung dịch điện phân (g/cm3)

Đầy điện

1.250 – 1.270

Mất điện ~ 25%

1.210 – 1.230

Mất điện ~ 50%

1.170 – 1.200

Mất điện ~ 75%

1.130 – 1.160

Hết điện

< 1.100 

Tỷ trọng kế Assistant – Đức

Tỷ trọng kế do hãng Assistant – Đức sản xuất là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều công ty, phòng thí nghiệm hóa, lý, sinh trên thế giới với tính chính xác cao, độ tin cậy lớn, thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng và cơ động trong quá trình công tác trên thị trường.

Tỷ trọng kế được làm bằng thủy tinh với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu trong sử dụng tỷ trọng kế đo nồng độ rượu, đo độ mặn, hay đơn thuần đo tỷ trọng các chất trong phòng thí nghiệm,… Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn loại tỷ trọng có nhiệt kế kèm theo hay không nữa.

Tại VietChem các loại tỷ trọng kế được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt tỷ trọng kế của hãng Assistant – Đức được phân phối với số lượng lớn trên thị trường. Khách hàng quan tâm đến tỷ trọng kế đo nồng độ axit xin vui hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 19002820 để được Báo Giá tốt nhất.

XEM THÊM: 

          >> Bật mí cách xếp giấy lọc trong phòng thí nghiệm cực kỳ đơn giản

         >> Nên mua giá treo dụng cụ thí nghiệm ở đâu là chuẩn nhất??

Tìm kiếm liên quan: dụng cụ đo tỷ trọng ắc quy, cách đo nồng độ axit, dụng cụ đo nồng độ axit, thước đo nồng độ axit, tỷ trọng dung dịch ác quy

Bài viết liên quan

Natri clorua có nguồn gốc từ đâu? Các phương pháp sản xuất NaCl như thế nào?

Muối Nacl là chất rắn kết tinh không màu hoặc màu trắng, hay còn gọi là muối ăn, muối, muối mỏ, hay halua là hợp chất với công thức hóa học NaCl. Natri clorua là muối chủ yếu tạo ra độ mặn trong các đại dương và của chất lỏng ngoại bào của nhiều cơ thể đa bào.

0

Xem thêm

Những điều về Acetone có thể bạn chưa biết?

Acetone là thành phần của một loạt sản phẩm tiêu dùng khác nhau, từ dược liệu, mỹ phẩm đến thực phẩm chưa và đã qua chế biến, là hóa chất rất quen thuộc với chị em phục nữ với vai trò là một dung dịch gần như không thể thiếu khi làm đẹp móng.

0

Xem thêm

Tìm hiểu ipa là gì? Tính chất và ứng dụng nào bạn cần biết?

IPA là đến viết tắt của Iso Propyl Alcohol hay còn gọi là cồn, là một hóa chất không màu, dễ cháy với mùi mạnh. Có công thức hóa học phân tử là C3H8O. Với ứng dụng vượt trội như được dùng dung môi cho sơn, các quá trình công nghiệp...

0

Xem thêm

Clo là gì? Cách xử lý Clo dư thừa trong nước như thế nào?

Clo là một halogen vô cùng phổ biến và quan trọng, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Khi Clo ở dạng phân tử, Clo có khối lượng = 71, chính vì vậy, Cl nặng hơn nhiều so với không khí. Khí clo tan vừa phải trong nước tạo thành nước clo có màu vàng nhạt và tan nhiều trong các dung môi hữu cơ.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Nguyễn thị bích phương
02:14:05 AM 19/02/2019

Báo giá tỷ trọng kế đo axit h2so4 tỉ trọng 1.4 - 1.6

nguyễn thị bích phương
15:03:40 PM 19/02/2019

báo giá cây đo tỷ trọng axit h2so4 . sdt : 0935085569