• Thời gian đăng: 14:23:19 PM 09/09/2019
  • 0 bình luận

Đào tạo an toàn hóa chất cho cán bộ, công nhân tại Meiko Electronics VN

Nhằm mục đích nâng cao kỹ năng về an toàn hóa chất, bảo quản sử dụng các sản phẩm sản xuất như H2SO4, HCl, NaOH, H2O2… công nhân nhà máy Điện tử MEIKO được tham gia một buổi đào tạo do các chuyên gia của công ty TNHH Sản xuất Tân Thành VietChem và công ty CP Hóa chất Việt Trì trực tiếp giảng dạy.

Hóa chất ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được mức độ nguy hiểm của hóa chất và còn rất chủ quan trong quá trình sử dụng, bảo quản hóa chất. Từ đó gây ra những rủi ro nghiêm trọng, có thể dẫn đến thương vong cho bản thân, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Bên cạnh đó theo quy định của Bộ Luật lao động, người lao động cần phải được đào tạo, huấn luyện về kỹ thuật an toàn hóa chất thì mới đủ điều kiện làm việc với hóa chất.

Do đó, các chuyên gia của công ty TNHH Sản xuất Tân Thành và đại diện của CTCP Hóa chất Việt trì đã tổ chức buổi đào tạo an toàn hóa chất để cập nhật kiến thức cho người lao động và người quản lý trực tiếp hóa chất tại nhà máy Điện tử MEIKO Việt Nam để giảm thiểu các tai nạn nghề nghiệp cho doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân người lao động nói riêng.

Đối tượng tham gia khóa học huấn luyện an toàn hóa chất bao gồm người lao động tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong quá trình làm việc như: người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, cất giữ, bảo quản, sử dụng hóa chất.

Buổi đào tạo xoay quanh các nội dung lý thuyết về nguyên tắc chung của ứng phó sự cố hóa chất khi tràn nổ, cùng với các thông tin về tính chất, tiếp nhận, lưu giữ, sử dụng, cách bảo quản và thải bỏ Oxy già H2O2, axit sunfuric, axit clohidric, natri hidroxit…  

Trong đó, các chuyên gia nêu rõ độ độc hại và các phản ứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sang chiết và bảo quản hóa chất trong kho, vì nếu chỉ cần bất cẩn một chút như trộn nhầm hóa chất với nhau, đổ nước vào axit sunfuric, để rơi kim loại vào bình chứa hay nhỡ uống nhầm hóa chất… cũng đủ để gây thiệt hại về người và của, Chính vì vậy cần các công nhân và người quản lý lưu ý để tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

Về phần thực hành, mọi người được theo dõi anh Nguyễn Đức Huyến cùng với anh Nguyễn Văn Khánh làm việc tại nhà máy sản xuất Tân Thành tiến hành một số thí nghiệm về hướng dẫn thu gom và xử lý oxy già H2O2 tràn đổ, cùng các thí nghiệm liên quan ở quy mô nhỏ. Công nhân cùng cấp quản lý rất chăm chú theo dõi và cảm thấy hào hứng với các thí nghiệm.

Rất nhiều câu hỏi của công nhân thắc mắc với các chuyên gia về độc tính, cách xử lý khi phản ứng hóa chất không mong muốn xảy ra. Thông qua các thí nghiệm này đã được giải đáp nhiều hơn.

Sau buổi đào tạo, công nhân cũng như các quản lý của nhà máy Điện tử Meiko VN đã nắm được các tiêu chuẩn an toàn hóa chất cũng như biện pháp xử lý, sử dụng hóa chất trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các hóa chất H2SO4, HCl, NaOH, H2O2,….

Một số hình ảnh của buồi học:

VietChem hy vọng những buổi đào tạo an toàn hóa chất ý nghĩa này, sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, để người lao động và quản lý làm việc trong môi trường hóa chất có thể nắm rõ thông tin, cảnh báo và những quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng và bảo quản hóa chất trong doanh nghiệp hiệu quả.

Bài viết liên quan

VIETCHEM thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid tại nhà máy Tân Thành

Trước diễn biến dịch bệnh Covid tại Việt Nam ngày càng phức tạp khi tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, tại nhà máy Tân Thành tăng cường công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ công nhân viên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid.

0

Xem thêm

Profile VietChem

VietChem, doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung ứng hóa chất & thiết bị công nghiệp, thí nghiệm tại Việt Nam.

0

Xem thêm

VietChem giao hàng nạp chất HNO3 tại nhà máy SIFLEX

Ngày 14/8/2020 tại nhà máy SIFLEX tại tỉnh Bắc Giang, nhân viên giao hàng VIETCHEM đã tiến hành giao nạp Nitric Acid HNO3 60% từ tank 1m3 vào bồn chứa

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0963029988