• Thời gian đăng: 23:00:41 PM 18/09/2018
 • 0 bình luận

Bảng giá cát thạch anh lọc nước tốt nhất hiện nay

Thao khảo sát sơ bộ của Vietchem, hiện nay tại khu vực Hà Nội có tới 90% người dân lựa chọn cát thạch anh lọc nước giếng khoan thay vì sử dụng cát vàng như trước. Vậy, cát thạch anh là gì, giá cát thạch anh ở đâu tốt nhất hiện nay?

1. Định nghĩa cát thạch anh là gì?

Từ thời xa xưa, con người đã biết ứng dụng cát thạch anh lọc nước giếng, nước mưa nhằm phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Bảng giá cát thạch anh lọc nước  được sử dụng phổ biến trong xử lý nước xấp, nước sinh hoạt

Bảng giá cát thạch anh lọc nước  được sử dụng phổ biến trong xử lý nước xấp, nước sinh hoạt

Cát thạch anh là loại cát có thành phần chính là Silic dioxit (Sio2), ngoài ra nó còn chứa một số nguyên tố hóa học khác như: CO2, NaCl. H2O, CaCO3,… Được ứng dụng chủ yếu trong xử lý cấp nước, nước tinh khiết, nước sinh hoạt cho hộ gia đình. Ở các nước phát triển, cát thạch anh được dùng để xử lý các nguồn nước nhiễm Asen và loại bỏ đến 70% các tạp chất có trong nước.

Cát thạch anh có một số biến thể khác có thể kể đến như: thạch anh nguyên chất, critobalit và tridimit, tùy vào nhiệt độ mà chúng tồn tại ở các dạng nhất định.

 Top các loại dung môi công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

2. Ưu điểm của cát thạch anh lọc nước

- Cát thạch anh được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp, đặc biệt là trong bể lọc nước giếng khoan. Bởi lẽ, ngoài tác dụng lọc nước, không kết tủa trong nước, không gây độc hại thì giá cát thạch anh lọc nước luôn được xếp vào loại rẻ nhất trong tất cả các loại nước lọc.

- Mặt khác, cát thạch anh có thể sử dụng lại nhiều lần, khi bị bẩn chỉ cần dùng nước rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần tiếp theo mà vẫn đảm bảo được chất lượng của nguồn nước sau khi lọc.

- Trong quá trình lọc nước, cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt là khi Fe(OH)3 kết tủa, nó sẽ hấp thụ ASEN, tránh và hạn chế nguồn nước bị nhiễm ASEN.

- Đối với hệ thống lọc nước giếng khoan cơ bản thì để cát thạch anh phát huy sức mạnh tối đa, chúng ta cần sử dụng kết hợp với một số loại vâth kiệu khác như than hoạt tính, cát mangan,…

- Ngoài ra, loại cát này còn được dùng để xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, đô thị và làm phụ gia xây dựng.

- Đây là một vật liệu có sẵn trong tự nhiên, chi phí khai thác và sản xuất tương đối rẻ, phù hợp với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.

Ứng dụng của cát thạch anh trong hệ thống lọc nước

Ứng dụng của cát thạch anh trong hệ thống lọc nước

3. Bảng giá cát thạch anh lọc nước ở đâu tốt nhất?

Tại Việt Nam, một số địa chỉ uy tín chuyên cung cấp cát thạch anh tinh khiến có tiếng trên thị trường có thể kể đến như: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội,… Đây đều là những nơi có nguồn cát thạch anh  dồi dào và có điều kiện thuận lợi để khai thác và phân phối trên toàn quốc.

VietChem là một trong những đơn vị tại Hà Nội chuyên phân phối cát thạch anh lọc nước với mức giá tốt nhất, đảm bảo sản phẩm tinh khiết, không lẫn tạp chất.

>> Các đặc điểm và khuyến cáo sử dụng cát thạch anh của VietChem

 • Tên sản phẩm: Cát thạch anh lọc nước
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Quy cách đóng gói: 25kh/bao, 50kg/bao
 • Hàm lượng SiO2: 98,92%
 • Hàm lượng Fe2O3: 0,04%
 • Hàm lượng Al2O3: 0,5%
 • Hàm lượng CaO: 0,23%
 • Hàm lượng SO3: 0,08%
 • Hàm lượng ZnO: 0,2%
 • Hàm lượng Au2O3: 99 ppm

>> Khuyến cáo sử dụng:

- Thường xuyên rửa xuôi, rửa ngược để loại bỏ những cặn lơ lửng bám trên bề mặt của cát, tránh tắc nghẽn trong quá trình lọc.

- Thay cát thạch anh 6 – 12 tháng/lần

Để xem bảng giá cát thạch anh lọc nước, quý khách vui lòng  truy cập website vietchem.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 19002820 để được báo giá và nghe tư vấn trực tiếp từ chuyên viên của chúng tôi.

Tìm kiếm liên quan: mua cát thạch anh lọc nước, báo giá cát thạch anh lọc nước, mua cát thạch anh ở đâu, cát thạch anh là gì

Bài viết liên quan

Bột borax là gì? Loại bột có tên hàn the sử dụng nhiều sẽ gây hại thế nào?

Borax còn được biết đến với dưới tên sodium borate, hay còn gọi là hàn the với công thức hóa học (Na2B4O7.10H2) và axit boric (H3BO3) là chất không màu giống như muối dạng bột trắng. Trong thiên nhiên thường được tìm thấy ở đáy hồ nước mặn sau khi hồ này cạn. Trong công nghiệp, bột borax dùng để sản xuất một số hợp kim, thép chịu ăn mòn, sản xuất thủy tinh, men sứ các loại, borax có mặt trong một số chất diệt kiến, bảo quản gỗ. 

0

Xem thêm

Nước cứng là gì? Tác hại và cách làm mềm nước cứng như thế nào hiệu quả?

Nước cứng vừa gây ra những rắc rối trong sinh hoạt đời sống cũng như trong sản xuất công nghiệp. Vì vậy cần áp dụng các cách làm mềm nước cứng như bằng cách lưu động liên tục hoặc bơm hoàn liên tục cũng có tác dụng, tuy rằng cách này khá chậm và trong nhiều trường hợp, sự phân hủy bicarbanat chậm hơn sự hòa tan từa các nguồn khác vào nước.

0

Xem thêm

Chất tạo ngọt sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

Sorbitol được biết đến là hóa chất thuộc nhóm phụ gia tạo vị ngọt, được phép sử dụng trong thực phẩm. Không những vậy còn có tác dụng tạo độ bóng và giữ độ ẩm cho thực phẩm. Hóa chất Sorbitol được nhập khẩu trực tiếp và phân phối trên toàn quốc bởi VIETCHEM.

0

Xem thêm

Cùng làm quen với dung môi Toluen và một số lưu ý khi sử dụng hóa chất Toluen

Khi điều chế khí than nhựa từ thông, Toluen được phát hiện bởi P.Walter và P.s.Pellentie vào năm 1937. Vì vậy các tên Toluen bắt nguồn từ tên Toluol, được viết tắt là "TOL" tên của nhựa cây Balsam ở vùng Nam Mỹ. Đây là một chất lỏng khúc xạ, trong suốt, không màu, với độ bay hơi cao, có mùi thơm nhẹ, không tan trong cồn, axetone và hầu hết các dung môi hữu cơ khác, ít tan trong nước. 

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận