Hóa chất công nghiệp

VIETCHEM là đơn bị hàng đầu chuyên phân phối hóa chất công nghiệp các loại đảm bảo uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm của chúng tôi cung cấp đa dạng về xuất xứ, dung tích, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng khác nhau trong ngành xử lý nước, xi mạ, dệt nhuộm, dung môi cùng các ngành công nghiệp khác.

1. Hóa chất công nghiệp là gì? 

all-bao-2

Hóa chất công nghiệp VIETCHEM

Hóa chất công nghiệp là những sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học khác nhau và được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng có thể ở dưới dạng đơn chất hoặc hợp chất với đặc tính hóa học không đổi. Không thể biến đổi các hóa chất công nghiệp thành các phần nhỏ khác nhau bằng các phương pháp tách vật lý thông thường. Hóa chất công nghiệp tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau: Khí, lỏng, rắn và plasma.

Hóa chất công nghiệp được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như xử lý nước thải, ngành công nghiệp xi mạ, trong sản xuất phân bón, trong công nghiệp dệt nhuộm, khai khoáng...

2. Tính chất chung của hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có một số đặc điểm chung như sau:

2.1. Tính chất vật lý

 • Hóa chất tồn tại chủ yếu ở 4 dạng: Chất rắn, chất lỏng, chất khí và Plasma. Trạng thái sản phẩm có thể thay đổi sau khi bị chịu tác động của nhiệt độ, áp suất và môi trường.
 • Hóa chất có loại tan nhiều, tan ít và không tan trong nước cùng các dung môi công nghiệp khác.

2.2. Tính chất hóa học

 • Hóa chất công nghiệp được tạo ra từ các nguyên tố hóa học, đo đó ở điều kiện thường các loại hóa chất công nghiệp sẽ không thay đổi.
 • Hóa chất nếu được bảo quản đúng cách có thể sử dụng lâu dài trong quá trình sản xuất công nghiệp.
 • Vật liệu chứa hóa chất cần được sử dụng như bao, phuy, thùng, can hoặc téc chứa,… đảm bảo kín đáo, chắc chắn và có khả năng chịu được sự ăn mòn hóa chất.

hoa-chat-cong-nghiep-vietchem-1

Hóa chất công nghiệp tồn tại ở dạng rắn - lỏng - khí

3. Hóa chất công nghiệp được chia thành những loại nào? 

Ngành công nghiệp hóa chất sản xuất được chia ra 3 loại hóa chất tương ứng với ứng dụng cụ thể như sau:

3.1. Hóa chất cơ bản

Hóa chất cơ bản là những hóa chất được sản xuất với số lượng lớn, chủ yếu trong các ngành công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác trước khi trở thành các sản phẩm cho người tiêu dùng. Hóa chất công nghiệp cơ bản được chia thành 3 loại: Hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, polyme và chất vô cơ cơ bản.

3.2. Hóa chất đặc dụng

Hóa chất công nghiệp đặc dụng bao gồm các loại hóa chất bảo vệ cây trồng, các loại mực in, sơn, thuốc nhuộm, bột màu và các loại chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như giấy, ngành dệt may và kỹ thuật.

3.3. Hóa chất tiêu dùng

Loại này bao gồm những thành phẩm được sản xuất từ hóa chất cơ bản, được bán trực tiếp cho mọi người phục vụ mục đích tiêu dùng, ví dụ chất tẩy rửa, xà phòng, các hóa chất tổng hợp cho vệ sinh, mỹ phẩm và nước hoa.

Ngoài ra, căn cứ vào ngành ứng dụng, hóa chất công nghiệp được chia ra thành một số loại như sau: 

hoa-chat-cong-nghiep

Sản xuất hóa chất công nghiệp số lượng lớn

4. Ứng dụng của hóa chất công nghiệp hiện nay

Hóa chất công nghiệp là những hóa chất có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp, sản xuất hiện nay. Ví dụ điển hình như: 

 • Hóa chất công nghiệp giúp bảo vệ cây trồng (Ví dụ: hoá chất phân bón, thuốc trừ sâu…).
 • Hóa chất công nghiệp dùng trong in ấn (các loại sơn và mực in), màu (thuốc nhuộm và bột màu), ngành công nghiệp dệt may, giấy….
 • Hóa chất công nghiệp có vai trò quan trọng dùng trong ngành chăn nuôi, đánh bắt thuỷ sản... 

hoa-chat-cong-nghiep-4

Hóa chất được sử dụng trong sản xuất công nghiệp

Sau đây là những ngành tiêu thụ hóa chất công nghiệp với số lượng lớn hiện nay: 

4.1. Trong ngành công nghiệp polyme và nhựa

Hiện nay, có khoảng 80% lĩnh vực hóa chất công nghiệp có liên quan đến sản xuất polymer và nhựa. Trong đó, có 26% các sản phẩm này được sử dụng bởi chính ngành công nghiệp hóa chất trong các quy trình sản xuất khác. 

Các sản phẩm được sản xuất bởi ngành hóa chất công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và ngành vận tải. Trong đó, sản xuất hàng tiêu dùng sử dụng trực tiếp khoảng 10% hóa chất, còn các ngành công nghiệp khác gián tiếp tham gia cũng sử dụng đáng kể các sản phẩm hóa chât công nghiệp.

4.2. Trong ngành công nghiệp hóa chất

Các nhà sản xuất hóa chất lại chính là các khách hàng lớn nhất của ngành hóa chất công nghiệp. Các hóa chất này tham gia tạo ra các phản ứng và sản xuất các hoá chất khác. Đó là lý do vì sao, các nhà máy cung cấp hóa chất thiết yếu thường được đặt bên cạnh các cơ sở sản xuất hóa chất khác.

4.3. Trong ngành công nghiệp dầu khí

Dầu khí rất quan trọng trong việc sản xuất nhiều sản phẩm hóa chất công nghiệp. Trong đó, các loại polyme hay các loại nhựa khác là các sản phẩm chiếm tỷ trọng lớn. Cùng với đó nhựa chiếm một tỷ lệ đáng kể trong hoạt động của ngành công nghiệp hóa chất. 

5. Lưu ý sử dụng và bảo quản hóa chất công nghiệp

5.1. Lưu ý sử dụng hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp cần phải được sử dụng đúng cách, an toàn để nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc

 • Đọc kỹ nhãn mác, hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất kỳ loại hóa chất nào.
 • Đảm bảo thùng chứa hóa chất phải được nhãn mác, không nên sử dụng hóa chất không có tem nhãn.
 • Trước và sau khi làm việc với hóa chất cần phải vệ sinh sạch sẽ, trang bị quần áo bảo hộ, gang tay, khẩu trang, ủng,..
 • Sử dụng hóa chất với đúng mục đích, đúng liều lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Trong quá trình sử dụng không được ăn uống, hút thuốc để đảm bảo an toàn.

5.2. Lưu ý bảo quản hóa chất công nghiệp

 • Hóa chất cần được bảo quản trong bao, phuy hay thùng, đảm bảo kín đáo và chống chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài. 
 • Bảo quản ở vị trí khô ráo, thông thoáng, tránh nguồn gây nhiệt.
 • Phân chia các khu bảo quản hóa chất, không để chung chất lỏng và chất rắn.
 • Kho bảo quản hóa chất nên để ở khu riêng biệt, xa khu dân cư, tránh rò rỉ hóa chất. 

all-can

Bảo quản hóa chất an toàn, nơi thông thoáng

6. Một số hóa chất công nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Có thể kể đến một số hóa chất công nghiệp được sử dụng rất nhiều hiện nay như sau:

6.1. Hóa chất Axit sunfuric H2SO4 đậm đặc 98%

Ứng dụng nhiều trong sản xuất phân bón, ngoài ra còn được dùng như một chất phản ứng trong quá trình sản xuất, chế biến một số hàng hóa nhất định. 

6.2. Hóa chất xử lý nước PAC Việt Trì

Được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, khu chế xuất, nước thải của ngành điện tử, da dụng....

Hiện tại, VIETCHEM là nhà phân phối độc quyền hóa chất PAC Việt Trì tại phía Bắc. Với sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng do con người Việt Nam sản xuất. 

chi-so-tds-9

Hóa chất PAC Việt Trì được phân phối bởi VIETCHEM

6.3. Hóa chất công nghiệp Clo

Clo được dùng nhiều trong sản xuất các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp như chất dẻo, dược phẩm, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa gia dụng, thuốc trừ sâu và hàng dệt.

Đồng thời clo dùng trong xử lý nước thải, diệt khuẩn ở trong bể bơi để loại bỏ phần lớn của các mầm bệnh, rong rêu trong nước tại các nhà máy xử lý.  

6.4. Hóa chất công nghiệp tẩy rửa Javen

Sử dụng làm chất tẩy màu, vết mốc, mực, nhựa cây cho đồ dùng bằng vải sợi, tẩy trắng đồ men sứ, khử trùng, làm sạch nước sinh hoạt, sát trùng nhà ở, bệnh viện, nhà vệ sinh...

6.5. Hóa chất xử lý nước thải Chloramin B

Là chất tẩy rửa, khử trùng dạng bột có đặc tính đa năng, hạn sử dụng lâu dài không bị giảm hiệu quả sử dụng.

7. VIETCHEM - Địa chỉ mua hóa chất công nghiệp uy tín, chất lượng

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều chú trọng mở rộng và phát triển sản xuất hóa chất công nghiệp. Các loại hóa chất là những thành phần không thể thiếu để tạo ra các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ đời sống. Ngày nay ngành hóa chất công nghiệp không ngừng mở rộng phạm vi, cho ra những sản phẩm nhiều tính ứng dụng. 

Hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất công nghiệp, VIETCHEM luôn đặt UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên hàng đầu. Chúng tôi đã và đang không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt, dịch vụ hậu mãi hoàn hảo với những tiêu chí sau:

 • Sản phẩm luôn được cập nhập mẫu mã mới nhất, chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt thông qua phòng quản lý chất lượng.
 • Sở hữu hệ thống gần 100 xe đầu kéo, cùng với téc chứa hóa chất chuyên dụng, đội ngũ lái xe lâu năm, đảm bảo vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng kịp thời và chuyên nghiệp.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn 24/7 luôn lắng nghe và giải đáp, hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng chuẩn nhất.
 • Sản phẩm có đầy đủ giấy phép, MSDS, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá thành sản phẩm tốt nhất trên thị trường, khách hàng có cơ hội hợp tác lâu dài với VIETCHEM.
 • Diện tích kho chứa lên đến 70.000 m2 đảm bảo luôn cung ứng kịp thời số lượng lớn hàng hóa cho khách hàng.
 • Chi nhánh trải dài từ Bắc – Trung – Nam cùng với hệ thống kinh doanh online trên nền tảng website vietchem.com.vn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

hccn

VIETCHEM cung cấp đa dạng các loại hóa chất tại Việt Nam

8. Báo giá một số loại hóa chất công nghiệp tại VIETCHEM

 

Tên hóa chất công nghiệp 

 Công thức hóa học  Quy cách  Xuất xứ  Ứng dụng Giá
 1. Axit sunfuric  H2SO4 35kg/can, 200lít/phuy, 1 tấn/tank hoặc xe bồn Việt Nam - Trung hòa pH trong xử lí nước thải.

- Trong các ngành công nghiệp: sản xuất phèn lọc nước, sản xuất sắt thép, dệt nhuộm, xử lý nước, bình ắc quy, sản xuất trong thực phẩm (nhà máy đường, bột ngọt), nhà máy điện, thuộc da …

- Sản xuất các loại muối Sunphat.

- Điều chế các axít khác yếu hơn: HNO3, HCl.

- Tẩy rửa kim loại trước khi mạ.

- Pha loãng axít dùng để nạp ắc quy.

- Sản xuất dầu mỏ, thuốc nổ, dược phẩm, thuốc trừ sâu…

Liên hệ
 2. PAC Việt Trì  PAC  25kg/bao Việt Nam

 - Xử lý nước sinh hoạt và nước thải.

- Xử lý nước thải chứa cặn lơ lửng: nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, khu chế xuất, nước thải của ngành điện tử, gia dụng.

Liên hệ

 3. Hóa chất Clo  Clo 50kg/bình, 900kg/bình Việt Nam  

- Tẩy trắng trong công nghiệp giấy, dệt.

- Khử trùng trong hồ bơi, hệ thống cấp nước, xử lý nước thải. Sát trùng nước, bệnh viện, nhà vệ sinh, nước hồ bơi…

- Sản xuất nhiều chất hóa học, sản xuất axít HCl, chất hữu cơ có Clo và các dung môi hữu cơ khác, sản xuất các clorat, clorofom, tetraclorua cacbon...

- Sản xuất giấy, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, sơn…

Liên hệ
 4. Javen công nghiệp  

NaClO

25kg/can, 200lít/phuy hoặc xe bồn Việt Nam  

- Xử lý nước, khử trùng, khử màu nước.

- Tẩy trắng vải, sợi, giấy và tẩy uế chuồng trại vệ sinh, xử lý nước thải…

- Ứng dụng trong ngành công nghiệp và du lịch.

Liên hệ
 5. Chloramin B  C6H5SO2NClNa.3H2  25kg/thùng Trung Quốc  

- Trong xử lý nước, trong giai đoạn khử trùng nước: Nước thải, nước cấp, nước bể bơi…

- Sát trùng, rửa vết thương nhiễm khuẩn.

- Tiệt trùng và tẩy uế các khu vực dịch bệnh bùng phát.

- CN chế biến sữa.

- Sát trùng chuồng trại chăn nuôi, sát trùng nước nuôi thủy sản…

- CN chế biến thức ăn cho gia súc…

Liên hệ

VIETCHEM luôn tìm kiếm, nhập khẩu và phân phối ra thị trường các loại hóa chất công nghiệp chất lượng, giá tốt với mong muốn hợp tác với quý khách lâu dài. Sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, dịch vụ và chính sách giá tốt. 

Các loại hóa chất công nghiệp đang có sẵn tại VIETCHEM số lượng lớn, xuất xứ đa dạng với nhiều quy cách khác nhau. Nếu quý vị đang có nhu cầu mua hóa chất hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VIETCHEM: 

 • Địa chỉ khu vực Hà Nội: Số 9 Ngõ 51, Lãng Yên, Hai Bà Trưng - Hà Nội.
 • Địa chỉ khu vực Hồ Chí Minh: Số 43 đường số 19, Phường An Phú, TP Thủ Đức.
 • Địa chỉ khu vực Cần Thơ: Số 55 đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh.
 • Nhà máy Tân Thành: Văn Lâm - Hưng Yên.
 • Kho Hải Hà: Lô CN5.2Q, Khu hóa chất hóa dầu, KCN Đình Vũ, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng.
 • Hotline: 0826 010 010
 • Email: sales@hoachat.com.vn
 • Website: vietchem.com.vn

Hỗ trợ

HÓA CHẤT & THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM
MIỀN BẮC

MIỀN BẮC

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN TRUNG

MIỀN TRUNG

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0825 250 050

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất và Thiết bị thí nghiệm

0985 357 897

HCCN TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Giám đốc kinh doanh

0963 029 988

Vũ Thị Thảo

Vũ Thị Thảo

Hóa Chất Công Nghiệp

0981 370 380

HCCN TẠI HỒ CHÍ MINH & CÁC TỈNH MIỀN NAM
Nguyễn Hải Thanh

Nguyễn Hải Thanh

Hóa Chất Công Nghiệp

0932 240 408 (0826).050.050

Phạm Quang Phúc

Phạm Quang Phúc

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

Đặng Duy Vũ

Đặng Duy Vũ

Hóa Chất Công Nghiệp

0988 527 897

HCCN TẠI CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Nguyễn Đức Toàn

Nguyễn Đức Toàn

Hóa Chất Công Nghiệp

0946667708

Hà Nội - Ms. Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Ms. Vũ Thảo : 0981 370 380 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929