Hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp là tất cả các sản phẩm được sử dụng trong đời sống được sản xuất với nguyên liệu từ ngành công nghiệp hóa chất. Hóa chất liên quan đến hầu hết khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. 

Vậy thì hóa chất công nghiệp là gì? Được phân loại như thế nào?

Hóa chất công nghiệp là những sản phẩm được tạo ra từ các nguyên tố hóa học khác nhau và được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Là một dạng vật chất mà có hợp chất và đặc tính hóa học không đổi.

Không tách hóa chất này thành  các phần nhỏ khác nhau bằng các phương pháp tách vật lý mà không gãy các liên kết hóa học.

Với trạng thái khí, lỏng, rắn và plasma và được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như xử lý nước thải, ngành công nghiệp xi mạ, trong sản xuất phân bón, trong công nghiệp dệt nhuộm, khai khoáng...

Ngành công nghiệp hóa chất sản xuất ra 3 loại hóa chất tương ứng với ứng dụng cụ thể như:

1. Hóa chất cơ bản

Là những hóa chất được sản xuất với số lượng lớn, chủ yếu trong các ngành công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác trước khi trở thành các sản phẩm cho người tiêu dùng. Hóa chất công nghiệp cơ bản được chia thành 3 loại: Hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, polyme, chất vô cơ cơ bản.

2. Hóa chất đặc dụng

Bao gồm các loại hóa chất bao vệ cây trồng, các loại mực in, sơn, thuốc nhuộm, bột màu và các loại chất được sử dụng bởi các ngành công nghiệp khác nhau như giấy, ngành dệt may và kỹ thuật.

3. Hóa chất tiêu dùng

Loại này bao gồm những thành phẩm được sản xuất từ hóa chất cơ bản, được bán trực tiếp cho công chúng phục vụ mục đích tiêu dùng, ví dụ chất tẩy rửa, xà phòng, các hóa chất tổng hợp cho vệ sinh, mỹ phẩm và nước hoa.

Hóa chất công nghiệp bao gồm những loại nào? 

Có rất nhiều tiêu chí được sử dụng để phân loại hóa chất thông thường người ta dựa vào các ứng dụng theo các ngành để dễ phân loại như:

- Hóa chất xử lý nước

- Dung môi công nghiệp

- Sản xuất điện tử

- khai khoáng

- Nhiệt điện

- Hóa chất trong công nghiệp thực phẩm

- Ngành xi mạ

- Dệt nhuộm

- Hóa chất bảo trì

- Hóa chất cơ bản

- Tẩy rửa cáu cặn

- Bảo hộ an toàn hóa chất

- Vật tư sản xuất nước sinh hoạt

Một số hóa chất công nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Có thể kể đến một số hóa chất được sử dụng nhiều hiện nay: axit sunfuric H2SO4 đậm đặc 98%, hóa chất xử lý nước PAC Việt Trì, hóa chất tẩy màu nước thải, chất tẩy rửa javen công nghiệp 7% - 9%, hóa chất xử lý nước thải Chloramin B...

Lựa chọn mua hóa chất công nghiệp ở đâu đảm bảo chất lượng?

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều chú trọng mở rộng và phát triển. Từ đó các loại hóa chất được ứng dụng làm nguyên liệu, thành phần không thể thiếu để tạo ra các loại sản phẩm, hàng hóa và không ngừng mở rộng phạm vi ứng dụng. 

Trong đó VIETCHEM tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng, với uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hóa chất cho mọi ngành công nghiệp, với các sản phẩm cao cấp, giá rẻ được nhập khẩu và sản xuất tại nhiều hãng nổi tiếng thế giới.

Với kinh nghiệp lâu năm trong nghề hóa chất, chúng tôi cam kết mang đến tay người dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng, phù hợp với xu hướng hiện đại và giá thành luôn luôn hợp lý. Để có những sản phẩm tốt nhất, quý khách xin vui lòng liên hệ đến HOTLINE 19002820 hoặc truy cập www.vietchem.com.vn để được tư vấn trực tiếp.

0963029988