Hotline: 1900 2820 / 0963029988

Vietnamese
  • English

Hệ thống đại lý

Máy đo pH/Nhiệt Độ Trong Sữa HI98162

Mã code: HI98162

Thương hiệu: Hanna - Ý

Mô tả nhanh

HI98162 là một máy đo pH và nhiệt độ cầm tay bền với điện cực pH FC1013. Có khả năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP67. HI98162 được cung cấp với tất cả các phụ kiện cần thiết với thiết kế riêng chuyên để thực hiện một phép đo pH/nhiệt độ trong sữa .

VNĐ 15.372.000 / chiếc

Đặt mua qua điện thoại: 1900 2820 / 0963029988

Hoặc để lại số điện thoại, Chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn !!!

Gọi lại cho tôi

Hoặc tải về Catalogue sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Thang đo

pH 

-2.0 to 20.0 pH; -2.00 to 20.00 pH; -2.000 to 20.000 pH

mV

±2000 mV

-20.0 to 120.0°C (-4.0 to 248.0°F)

Độ phân giải

pH

0.1 pH; 0.01 pH; 0.001 pH

mV

0.1 mV

0.1°C (0.1°F)

Độ chính xác

pH

± 0.1; ±0.002 pH

mV

±0.2 mV

±0.4°C (±0.8°F) (không gồm sai số đầu dò)

Hiệu chuẩn pH

Lên đến 5 điểm (1.68, 4.01, 6.86, 7.01, 9.18, 10.01, 12.45)

Bù nhiệt

Bằng tay hoặc tự động -20.0 to 120.0°C (-4.0 to 248.0°F)

Điện cực

FC1013 thân PVDF với cảm biến nhiệt độ tích hợp, cổng kết nối DIN và cáp 1m (đi kèm)

Đầu vào

1012 Ω

Ghi dữ liệu

200 mẫu (100 cho pH và 100 cho mV)

Kết nối PC

Cổng USB với phần mềm HI92000 và cáp nối

Pin

4 pin AAA 1.5V

Môi trường

0 to 50°C (32 to 122°F); RH max 100% (IP67)

Kích thước

185 x 93 x 35.2 mm

Khối Lượng

400 g

Bảo hành

12 tháng cho máy và 06 tháng cho điện cực

Cung cấp   gồm

HI98162 cung cấp kèm đầu dò pH/nhiệt độ FC1013, 230mL dung dịch chuẩn pH 4.01 và pH 7.01, 2 gói dung dịch rửa điện cực HI700640, 2 cốc nhựa 100mL, phần mềm kết nối máy tính HI92000, cáp USB, pin, hướng dẫn sử dụng và vali đựng máy.

Đo pH trong sữa rất quan trọng trong việc kiểm tra các tạp chất, hư hỏng và các dấu hiệu nhiễm trùng. Khi có yếu tố ảnh hưởng đến thành phần của sữa, đo pH có thể giúp các nhà sản xuất kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến thành phần của sữa. Vì vậy đo pH thường được thực hiện tại các điểm khác nhau trong một nhà máy chế biến sữa.

Sữa tươi thường có độ pH là 6.7. Khi pH của sữa thấp hơn 6.7 thường là sữa bị hỏng do sự thoái hóa của vi khuẩn. Vi khuẩn từ nhóm Lactobacillaceae là vi khuẩn acid lactic (LAB) chịu trách nhiệm về sự phân hủy của lactose trong sữa để tạo thành axit lactic. Cuối cùng khi sữa đạt độ pH môi trường axit, hiện tượng đông lại hoặc vón cục sẽ xảy ra cùng với mùi đặc trưng và mùi vị của sữa "chua".

Sữa có giá trị pH cao hơn 6.7 có khả năng cho thấy sữa có thể đến từ bò bị viêm vú. Viêm vú là một thách thức luôn tồn tại với bò vắt sữa. Khi bị nhiễm bệnh, hệ miễn dịch của bò giải phóng histamine và các hợp chất khác để đáp ứng với sự nhiễm trùng. Có sự gia tăng về tính thẩm thấu của các lớp tế bào biểu mô và biểu mô, cho phép các thành phần máu đi qua một con đường paracellular. Do huyết tương hơi kiềm, pH của sữa sẽ cao hơn bình thường. Thông thường các nhà sản xuất sữa có thể thực hiện số lượng tế bào soma để phát hiện nhiễm trùng vú, nhưng phép đo pH là một cách nhanh chóng để sàng lọc nhiễm trùng.

Hiểu được độ pH của sữa tươi cũng có thể giúp các nhà sản xuất tối ưu hóa các kỹ thuật chế biến. Ví dụ, trong các hoạt động sử dụng quá trình xử lý Nhiệt độ cực Cao (UHT), thậm chí các biến đổi nhỏ với pH 6.7 cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để thanh trùng và ổn định sữa sau khi xử lý.

HI98162 sử dụng điện cực khuếch đại pH FC1013 thân PVDF. Điện cực chuyên dụng này cung cấp nhiều tính năng giúp kiểm tra độ pH trong sữa. Một cảm biến nhiệt độ tích hợp cũng đảm bảo rằng tất cả các phép đo pH được đền bù nhiệt độ mà không cần một đầu dò nhiệt độ riêng biệt. Sự tiếp xúc giữa diện tích bề mặt lớn của bóng đèn và các mẫu sữa đảm bảo một hiệu chuẩn và đo lường ổn định.

Một phần không thể thiếu của bất kỳ điện cực pH là mối nối tham khảo. Các mối nối tham khảo là một phần của các điện cực cho phép dòng chảy của các ion nằm trong cell tham chiếu vào mẫu đang được đo. Điều quan trọng là dòng chảy này xảy ra để hoàn thành một mạch điện, mà cuối cùng sẽ xác định giá trị pH. Mối nối bị tắc nghẽn sẽ ngăn việc hoàn thành mạch, dẫn đến giá trị đo không ổn định và luôn dao động.

FC1013 sử dụng một ngăn thứ hai tham khảo với mối nối ngoài bằng ceramic cho phép dung dịch điện phân không chứa bạc chảy từ từ qua các thành phần ceramic cho kết quả chính xác đối với mẫu dung dịch.

Thân PVDF bền của FC1013 đảm bảo đo pH có thể được thực hiện một cách an toàn trên các trang trại bò sữa hoặc nền nhà sản xuất. Các thành phần của điện cực cũng có thể chịu được một thang đo nhiệt độ lớn để cho phép độ chính xác trong các giai đoạn như khử trùng, đòi hỏi nhiệt độ đạt đến gần 72°C(161°F).

HI 98162 được thiết kế với các tính năng ưu việt như:

  • Đầu thủy tinh hình cầu

Giúp tăng diện tích tiếp xúc tối ưu giữa bóng đèn cảm biến và mẫu sữa nước kết quả đo chính xác 

  • Tích hợp cảm biến nhiệt độ
  • Thân PVDF 

Polyvinylidene florua (PVDF) là một lớp nhựa thực phẩm có khả năng kháng nhiều hóa chất và dung môi nhất, bao gồm natri hypoclorit. Nó có sức đề kháng cao chống mài mòn, độ bền cơ học và khả năng chống tia cực tím và hạt nhân. PVDF cũng có khả năng chống nấm mọc.

Bình luận, Hỏi đáp

Đăng ký nhận ưu đãi

Cập nhật chính sách, ưu đãi cho khách hàng thân thiết