• Thời gian đăng: 09:52:58 AM 30/06/2021
  • 0 bình luận

Ăn phải hạt chống ẩm Silica gel có sao không? Cách xử lý khi nuốt phải

Trong các gói thực phẩm hay lọ thuốc tây, thường thấy các gói nhỏ có tên Silica gel. Vậy nó được dùng để làm gì? Ăn phải hạt chống ẩm Silical gel có sao không? Cách xử lý như thế nào khi nuốt phải? Hãy xem bài viết dưới đây của VietChem để hiểu rõ hơn.

1. Hạt chống ẩm Silica gel là gì?

Silica gel hay còn được gọi là Gel axit silixic có công thức hóa học SiO2.nH2O (n < 2). Đây là một chất rắn có sẵn trong tự nhiên dưới dạng hạt cứng màu trắng, xốp với vô số khoang rỗng li ti trong hạt, trơ và bền.

Nó thực chất là một đioxit, được điều chế từ natri othosilicat hoặc silic tetraclorua.

Hạt chống ẩm Silica gel là gì

Hạt chống ẩm Silica gel là gì

2. Hạt chống ẩm Silica gel có độc không?

Hạt chống ẩm có nguy hiểm không là câu hỏi đặt ra rất nhiều với người sử dụng khi thấy các gói hút ẩm được đặt trong các gói thực phẩm. Vậy nó có độc không?

Hạt silica gel không gây độc và cũng không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nếu để hạt bắn vào mặt, miệng hay dính vào vết thương hở hoặc vô tình nuốt phải chúng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

3. Ăn phải hạt chống ẩm Silica gel có sao không?

Do đặc tính hút ẩm mạnh nên khi nuốt phải hạt chống ẩm, chúng sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm miệng của bạn gồm từ nướu, lưỡi và răng, dẫn đến khó chịu. Khi ăn nhiều hạt hút ẩm dễ dẫn đến tình trạng bị xuất huyết dạ dày cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Nếu bị bắn vào mắt còn gây ra hiện tượng khô mắt, làm tổn thương trực tiếp niêm mạc. Do vậy, trên các gói hút ẩm bao giờ cũng có lưu ý không được nuốt, tránh xa tầm tay trẻ em. Chính vì thế, khi sử dụng cần đặc biệt lưu ý: 

  • Không được ăn chất chống ẩm
  • Không cho trẻ tiếp xúc với sản phẩm này vì chúng có thể nuốt vào miệng
  • Không sử dụng thực phẩm khi các gói hút ẩm trong đó bị ẩm ướt, rách hay bị lẫn chất hút vào.
Trên các gói hút ẩm đều có cảnh báo không được ăn

Trên các gói hút ẩm đều có cảnh báo không được ăn

4. Cách xử lý nếu ăn phải hạt chống ẩm

Trong trường hợp trẻ ăn nhầm hãy cho bé uống nhiều nước sôi để nguội làm giảm bớt sự khó chịu. Khi hạt hút ẩm ngậm đủ nước sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, nó sẽ được đào thải ra ngoài thông qua hệ bài tiết tiêu hóa.

Đối với trường hợp bị bắn vào mắt: nhỏ thật nhiều nước muối sinh lý vào trong mắt và chớp mắt liên tục cho hạt chống ẩm rơi ra ngoài. Tuyệt đối không được dụi mắt vì sẽ gây tổn thương niêm mạc.

Sau khi sơ cứu, hãy nhanh chóng đưa đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được chữa trị tốt nhất.

Đến đây, có lẽ bạn đọc cũng đã biết thêm về loại sản phẩm thông dụng này cũng như hiểu được khi ăn phải hạt chống ẩm có sao không và cách xử lý rồi phải không. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể để lại bình luận ngay dưới bài viết để VietChem có thể giải đáp sớm nhất.

Bài viết liên quan

Tetrasodium EDTA là gì? Ứng dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Tetrasodium EDTA là một hợp chất hóa học quan trọng với khả năng tạo phức và ổn định các ion kim loại. Nhờ những đặc tính vượt trội, nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, thực phẩm, và xử lý nước. Cùng khám phá vai trò, ứng dụng và những lợi ích mà Tetrasodium EDTA mang lại trong các ngành công nghiệp hiện đại

0

Xem thêm

Glycolic acid là gì? Vai trò và ứng dụng trong chăm sóc da

Glycolic acid, hay còn gọi là axit glycolic, là một trong những thành phần được yêu thích trong chăm sóc da nhờ khả năng làm sáng và tái tạo da. Không chỉ giúp loại bỏ tế bào chết, glycolic acid còn kích thích sản sinh collagen, giúp làn da trở nên săn chắc, mịn màng và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa. Vậy glycolic acid hoạt động như thế nào và sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

0

Xem thêm

Tartaric Acid | Đặc điểm và Ứng dụng trong thực phẩm và làm đẹp

Tartaric Acid, hay Axit Tartaric, là một axit hữu cơ được tìm thấy chủ yếu trong nho và các loại trái cây khác. Với đặc tính dễ hòa tan và tính chất acid mạnh, tartaric acid đã trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, nguồn gốc và những ứng dụng nổi bật của tartaric acid.

0

Xem thêm

Pectin là gì? Vai trò và ứng dụng trong phụ gia thực phẩm

Pectin là một trong những chất phụ gia thực phẩm quan trọng (E440), được sử dụng rộng rãi để tạo độ đặc và ổn định cho nhiều sản phẩm như mứt, thạch, và nước sốt. Không chỉ là một chất làm đặc tự nhiên, Pectin còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Vietchem tìm hiểu chi tiết về Pectin và những ứng dụng của nó trong ngành thực phẩm.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Hỗ trợ

HÓA CHẤT & THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM
MIỀN BẮC

MIỀN BẮC

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN TRUNG

MIỀN TRUNG

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất thí nghiệm

0825 250 050

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Thiết bị thí nghiệm

0985 357 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Giám đốc kinh doanh

0963 029 988

Phạm Quang Tú

Phạm Quang Tú

Hóa Chất Công Nghiệp

0869 587 886

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HỒ CHÍ MINH & CÁC TỈNH MIỀN NAM
Nguyễn Hải Thanh

Nguyễn Hải Thanh

Hóa Chất Công Nghiệp

0932 240 408 (0826).050.050

Đặng Lý Nhân

Đặng Lý Nhân

Hóa Chất Công Nghiệp

0971 780 680

Đặng Duy Vũ

Đặng Duy Vũ

Hóa Chất Công Nghiệp

0988 527 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Trần Sĩ Khoa

Trần Sĩ Khoa

Hóa Chất Công Nghiệp

0888 851 648

Mai Văn Đền

Mai Văn Đền

Hóa Chất Công Nghiệp

0888 337 431

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG & CÁC TỈNH MIỀN TRUNG
Phạm Văn Trung

Phạm Văn Trung

Hóa Chất Công Nghiệp

0918 986 544 0328.522.089

Nguyễn Thị Hương

Nguyễn Thị Hương

Hóa Chất Công Nghiệp

0377 609 344 0325.281.066

Hà Nội - Ms. Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Mr. Quang Tú : 0869 587 886 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929 Đà Nẵng : 0918 986 544