Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
Bột Agar được biết đến là nguyên liệu chính để làm nên những cốc thạch mát lạnh. Tuy nhiên, chúng còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của con người. Vậy bột Agar là gì và ứng dụng như thế nào với cuộc sống hiện nay? Những vấn đề này sẽ được VietChem giải đáp dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu.
Bột Agar là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm như làm bánh. Chúng có khả năng tạo sự kết dính các loại thực phẩm với nhau. Hàm lượng dinh dưỡng của bột chủ yếu là khoáng chất như: Photpho, Sắt, Canxi… Đây đều là thành phần có nguồn gốc tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.
Agar là nguyên liệu phổ biến sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm
Các dạng bột Agar là bột gì nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Theo đó, thị trường hiện nay có hai loại Agar phổ biến là dạng sợi và dạng bột. Tùy mục đích hay nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Cụ thể:
Bột Agar dạng sợi ít được sử dụng trên thị trường. Bởi loại này cần phải làm mềm bằng cách ngâm vào nước lạnh. Vì thế, chúng mất nhiều thời gian chế biến.
Agar dạng bột thường đã được làm sẵn nên quá trình sơ chế, chế biến từ loại này thường nhanh chóng, tiện lợi hơn. Bột có màu trắng và rất mịn. Chỉ cần hòa tan với nước, sau đó đun sôi và để nguội. Dung dịch sẽ tự động đông lại là có thể thưởng thức ngay.
Agar dạng bột được sử dụng phổ biến vì sự nhanh chóng, tiện lợi
Bột Agar là gì đã được phân tích khá chi tiết ở phần trên. Vậy bột Agar làm từ gì? Theo đó, loại bột này có thể được chiết xuất từ rong biển. Sau khi làm nóng, chúng sẽ được đóng băng để làm sạch. Quá trình điều chế Agar sẽ gồm trình tự các bước: Rửa – lọc – gel hóa – tẩy trắng – đông lạnh – rửa – làm khô – xay xát.
Agar là chất phụ gia quan trọng trong ngành thực phẩm. Chúng có tác dụng ổn định nhũ tương, keo hóa. Chỉ cần với một lượng rất nhỏ, Agar cũng phát huy hiệu quả làm đông thực phẩm.
Agar có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, đây là nguyên liệu quan trọng để tạo độ đông hay ổn định khi làm các loại bánh ngọt.
Vào mùa hè, việc sử dụng hàm lượng Agar nhất định còn giúp bánh được ổn định và không bị dính vào bao bì. Điều này sẽ giúp đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.
Agar được dùng để tạo đông hoặc độ ổn định cho các loại thạch, bánh
Agar có tính ổn định nhiệt học với bản chất trung tính nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực dược phẩm và y học. Bao gồm:
Agar là thành phần để sản xuất một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người. Điển hình như: Làm mặt nạ gel tóc, dầu gội đầu, kem đánh răng. Với khả năng phân tán tốt nên chúng dễ dàng rửa trôi và không gây bết dính sau khi sử dụng.
Agar là thành phần tự nhiên nên an toàn và lành tính với sức khỏe con người. Nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng loại bột này cần lưu ý một số vấn đề sau:
Sử dụng Agar với liều lượng phù hợp để mang lại hiệu quả khi dùng
Bột Agar có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để trong ngăn đông thì khi lấy ra cần sử dụng ngay. Trường hợp rã đông bột nhưng không kịp sử dụng có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm.
Hy vọng những chia sẻ của VietChem sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Agar là gì và những ứng dụng với cuộc sống. Nếu cần tư vấn nhiều hơn về sản phẩm này, các bạn hãy liên hệ tới số hotline 0826 010 010 để được hỗ trợ.
Bài viết liên quan
Có vô vàn hợp chất hữu cơ được biết đến và ứng dụng rộng rãi hiện nay. Trong đó, Ankadien là thành phần quan trọng tạo nên những sản phẩm có tính đàn hồi cao. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chất này, VietChem sẽ phân tích chi tiết những thông tin liên quan đến Ankadien trong bài viết bên dưới. Các bạn hãy cùng theo dõi.
0
Nguyên tố hóa học được nhắc đến nhiều trong bộ môn hóa học các cấp. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, các bạn hãy cùng VietChem tìm hiểu trong bài viết bên dưới.
0
Cấu hình electron được sắp xếp và bố trí theo một trật tự nhất định. Khi nắm rõ cấu hình này sẽ giúp nhận biết về đặc điểm, tính chất của chất hóa học nào đó. Nội dung dưới đây VietChem sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này, mời các bạn cùng khám phá.
0
Mỗi một sinh vật sẽ thích nghi với một môi trường sống khác nhau. Kiến thức này đã được nhắc đến nhiều trong chương trình sinh học trung học phổ thông. Vậy bạn đã biết chính xác môi trường sống của sinh vật là gì? Làm thế nào để bảo vệ môi trường sống của sinh vật? VietChem sẽ phân tích lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0825 250 050
quangphuc@vietchem.vn
MIỀN NAM
Hóa chất và Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Tống Đức Nhuận
Hóa Chất Công Nghiệp
0867 192 688
sales468@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Phạm Quang Phúc
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0965 862 897
quangphuc@vietchem.vn
Đặng Duy Vũ
Hóa Chất Công Nghiệp
0988 527 897
kd864@vietchem.vn
Nguyễn Đức Toàn
Hóa Chất Công Nghiệp
0946667708
kd258@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận