Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
Bột Agar được biết đến là nguyên liệu chính để làm nên những cốc thạch mát lạnh. Tuy nhiên, chúng còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của con người. Vậy bột Agar là gì và ứng dụng như thế nào với cuộc sống hiện nay? Những vấn đề này sẽ được VietChem giải đáp dưới đây, các bạn hãy cùng tìm hiểu.
Bột Agar là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm như làm bánh. Chúng có khả năng tạo sự kết dính các loại thực phẩm với nhau. Hàm lượng dinh dưỡng của bột chủ yếu là khoáng chất như: Photpho, Sắt, Canxi… Đây đều là thành phần có nguồn gốc tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.
Agar là nguyên liệu phổ biến sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm
Các dạng bột Agar là bột gì nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Theo đó, thị trường hiện nay có hai loại Agar phổ biến là dạng sợi và dạng bột. Tùy mục đích hay nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Cụ thể:
Bột Agar dạng sợi ít được sử dụng trên thị trường. Bởi loại này cần phải làm mềm bằng cách ngâm vào nước lạnh. Vì thế, chúng mất nhiều thời gian chế biến.
Agar dạng bột thường đã được làm sẵn nên quá trình sơ chế, chế biến từ loại này thường nhanh chóng, tiện lợi hơn. Bột có màu trắng và rất mịn. Chỉ cần hòa tan với nước, sau đó đun sôi và để nguội. Dung dịch sẽ tự động đông lại là có thể thưởng thức ngay.
Agar dạng bột được sử dụng phổ biến vì sự nhanh chóng, tiện lợi
Bột Agar là gì đã được phân tích khá chi tiết ở phần trên. Vậy bột Agar làm từ gì? Theo đó, loại bột này có thể được chiết xuất từ rong biển. Sau khi làm nóng, chúng sẽ được đóng băng để làm sạch. Quá trình điều chế Agar sẽ gồm trình tự các bước: Rửa – lọc – gel hóa – tẩy trắng – đông lạnh – rửa – làm khô – xay xát.
Agar là chất phụ gia quan trọng trong ngành thực phẩm. Chúng có tác dụng ổn định nhũ tương, keo hóa. Chỉ cần với một lượng rất nhỏ, Agar cũng phát huy hiệu quả làm đông thực phẩm.
Agar có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, đây là nguyên liệu quan trọng để tạo độ đông hay ổn định khi làm các loại bánh ngọt.
Vào mùa hè, việc sử dụng hàm lượng Agar nhất định còn giúp bánh được ổn định và không bị dính vào bao bì. Điều này sẽ giúp đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.
Agar được dùng để tạo đông hoặc độ ổn định cho các loại thạch, bánh
Agar có tính ổn định nhiệt học với bản chất trung tính nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực dược phẩm và y học. Bao gồm:
Agar là thành phần để sản xuất một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người. Điển hình như: Làm mặt nạ gel tóc, dầu gội đầu, kem đánh răng. Với khả năng phân tán tốt nên chúng dễ dàng rửa trôi và không gây bết dính sau khi sử dụng.
Agar là thành phần tự nhiên nên an toàn và lành tính với sức khỏe con người. Nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng loại bột này cần lưu ý một số vấn đề sau:
Sử dụng Agar với liều lượng phù hợp để mang lại hiệu quả khi dùng
Bột Agar có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để trong ngăn đông thì khi lấy ra cần sử dụng ngay. Trường hợp rã đông bột nhưng không kịp sử dụng có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm.
Hy vọng những chia sẻ của VietChem sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Agar là gì và những ứng dụng với cuộc sống. Nếu cần tư vấn nhiều hơn về sản phẩm này, các bạn hãy liên hệ tới số hotline 0826 010 010 để được hỗ trợ.
Bài viết liên quan
Axit Butyric, hay còn gọi là acid butyric, là một axit béo chuỗi ngắn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Từ vai trò trong ngành thực phẩm như tạo hương và chất bảo quản, đến tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột trong y học, axit butyric đang ngày càng khẳng định vị trí của mình. Hãy cùng khám phá sâu hơn về hợp chất hóa học độc đáo này và tiềm năng phát triển trong tương lai!
0
Axit tartaric (C₄H₆O₆) là một hợp chất hữu cơ thuộc nhóm axit dicarboxylic, được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực vật, đặc biệt là trong nho, me, và các loại quả khác. Với vai trò quan trọng trong hóa học, thực phẩm, và dược phẩm, axit tartaric không chỉ là chất phụ gia mà còn là một hợp chất chủ chốt trong nhiều ứng dụng công nghiệp.
0
Peracetic acid (C₂H₄O₃), hay axit peroxyacetic, là một chất khử trùng mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xử lý nước, công nghiệp thực phẩm và y tế. Với khả năng oxy hóa vượt trội, PAA tiêu diệt hiệu quả vi sinh vật và không để lại dư lượng độc hại, mang lại lợi ích vượt trội so với các hợp chất khác như hydrogen peroxide, chlorine, và ozone. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về đặc tính, quy trình sản xuất, ứng dụng và các lưu ý an toàn khi sử dụng Peracetic Acid!
0
Phức chất là một nhánh quan trọng của hóa học vô cơ và hóa học phối hợp. Các hợp chất này không chỉ có giá trị lý thuyết mà còn đóng vai trò thiết yếu trong nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ và đời sống.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Vũ Thị Thảo
Hóa Chất Công Nghiệp
0981 370 380
thao.kimex@vietchem.com.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Đặng Lý Nhân
Hóa Chất Công Nghiệp
0971 780 680
sales259@vietchem.vn
Đặng Duy Vũ
Hóa Chất Công Nghiệp
0988 527 897
kd864@vietchem.vn
Thiên Bảo
Hóa Chất Công Nghiệp
0939 702 797
cskh@drtom.vn
Trương Mỷ Ngân
Hóa Chất Công Nghiệp
0901 041 154
cskh@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544 0328.522.089
kd805@vietchem.vn
Nguyễn Thị Hương
Hóa Chất Công Nghiệp
0377 609 344 0325.281.066
sales811@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận