Hotline: 1900 2820 / 0963029988

Vietnamese
  • English

Hệ thống đại lý

  • Thời gian đăng: 16:38:00 PM 19/09/2018
  • 0 bình luận

Cách xử lý nước nuôi tôm như thế nào là tốt nhất?

CÂU HỎI:

Chào chuyên gia tư vấn! Hiện tại em mới bắt đầu tập tành nuôi tôm được 1 tháng, mỗi ao tôm của em có diện tích khoảng  1.000 mét vuông. Do mới làm quen với nghề nên em vẫn chưa hiểu rõ về cách xử lý nước nuôi tôm khiến cho nước ao giờ đục và nhiều rêu tảo. Mong chuyên gia tư vấn giúp em tìm một loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm an toàn và hiệu quả nhất để đảm bảo quá trình nuôi tôm không bị ảnh hưởng xấu. Em xin cảm ơn! (Anh Minh Tuấn – Khánh Hòa)

TRẢ LỜI:

Xin chào anh Minh Tuấn!

Rất vui và cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình cho chuyên mục tư vấn của VietChem. Với câu hỏi về cách xử lý nước nôi tôm bằng hóa chất nào an toàn và hiệu quả, chúng tôi xin được tư vấn chi tiết như sau:

Cách xử lý nước nuôi tôm bằng hóa chất an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Cách xử lý nước nuôi tôm bằng hóa chất an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp xử lý nước ao nuôi tôm đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công, từ các khâu chuẩn bị, vệ sinh ao hồ đến chăm sóc và phòng chống bệnh cho vật nuôi. Đặc biệt, khi nhu cầu tiêu thụ về tôm của người dân Việt Nam ngày càng tăng thì cách xử lý nuôi tôm đúng chuẩn và an toàn lại được nhiều bà con chú trọng hơn. Trong trường hợp của anh Minh Tuấn, để khắc phục được tình trạng nước ao tôm bị đục, nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh và tảo độc thì anh có thể tham khảo và áp dụng một số loại hóa chất xử lý nước nuôi tôm như: Aquafit - Ca(OCl)2, Vôi (CaCO3, CaO), Zeolite, Chlorine, thuốc tím,… Trong số các loại hóa chất trên thì Aquafit - Ca(OCl)2 đang là loại hóa chất được nhiều bà con tin dùng và lựa chọn nhất hiện nay. Với dung dịch Aquafit anh Minh Tuấn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn – hiệu quả sau khi sử dụng nhé, cụ thể:

Cách xử lý nước nuôi tôm bằng Aquafit

Aquafit có ký hiệu hóa học là Ca(OCl)2, đây là một chất được sử dụng chủ yếu để, đất và chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Sử dụng Aquafit xử lý nuôi tôm an toàn và dễ thực hiện

Sử dụng Aquafit xử lý nuôi tôm an toàn và dễ thực hiện

- Bước 1: Cân một lượng Aquafit - Ca(OCl)2 vừa đủ để làm sạch nước ao nuôi tôm

- Bước 2: Dùng bơm định lượng bơm trực tiếp liều Aqufit đã định vào đường ống dẫn nước hoặc tại trực tiếp xuống ao nuôi tôm

- Áp dụng công thức pha:

Lượng Aquafit cần pha = (Nồng độ Clo hoạt tính của dung dịch cần pha (%) x  Thể tích nước (m3) x 1000)/Hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng (%)

- Liều lượng sử dụng:
Bảng lượng Aquafit cần để pha 1000m3 dung dịch với các nồng độ Clo hoạt tính:

Hàm lượng

Clo hoạt động

Lượng Aquafit 70 cần để pha thành 1000m3 dung dịch có nồng độ Clo hoạt tính mong muốn

(ppm)

0,1

2,5

5

10

25

50

(mg/lít)

0,1

2,5

5

10

25

50

(%)

0,00001

0,00025

0,0005

0,001

0,0025

0,005

Aquafit 70 (kg)

0,14

3,6

7,1

14,2

35,7

71,4

 

Một số dung dịch Clo hoạt tính sau pha:

+ Khử trùng đáy ao nuôi Tôm:   30-80 ppm  ̴  0,003 - 0,008 %

+ Khử trùng nước ao nuôi Tôm: 15-25 ppm  ̴  0,0015 - 0,0025 %

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp và phân phối các loại hóa chất công nghiệp khác nhau, để lựa chọn được địa chỉ uy tín chất lượng lại là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các hóa chất xử lý nước – vietchem.com.vn đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng các loại hóa chất đáp ứng các tiêu chí an toàn – hiệu quả- giá tốt.

Hy vọng, qua bài viết anh Minh Tuấn sẽ hiểu rõ hơn về hóa chất xử lý nước nuôi tôm và lựa chọn được loại hóa chất tốt nhất. Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 19002820 để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia. Chúc anh Minh Tuấn nuôi tôm đạt được sản lượng tốt nhất trong năm nay nhé!

Tìm kiếm liên quan: diệt khuẩn trong nuôi tôm thẻ, cách xử lý nước trước khi thả tôm, các loại hóa chất trong nuôi tôm, tác dụng của thuốc tím trong nuôi trồng thủy sản

Bài viết liên quan

Dung môi Methanol công nghiệp và những ứng dụng phổ biến trong đời sống

Hiện nay, dung môi Methanol được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam có khoảng trên 33 doanh nghiệp đầu mối chuyên nhập khẩu Methanol công nghiệp phục vụ cho sản xuất, thí nghiệm và đời sống của con người. 

0

Xem thêm

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hiện nay nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chính là do ý thức của con người trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp nông nghiệp chưa qua xử lý đã đổ thẳng ra ngoài môi trường khiến việc khan hiếm nguồn nước ngọt đã và gây ra hậu quả ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước trầm trọng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay, nhưng có hai nguyên nhân chính gây tác động mạnh nhất là do con người và do tự nhiên đã và đang ngày càng tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Bật mí công ty cung cấp hóa chất PAC uy tín chất lượng nhất hiện nay

Với nhu cầu sử dụng hóa chất PAC trong quá trình xử lý nước như hiện nay. Vietchem tự hào là công ty bán PAC uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng và dịch vụ vận chuyển nhanh chóng nhất.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Đăng ký nhận ưu đãi

Cập nhật chính sách, ưu đãi cho khách hàng thân thiết