Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
Bọt là 1 hiện tượng xuất hiện trong quá trình sản xuất của nhiều ngành công nghiệp như giấy, thực phẩm, xử lý nước thải… Những lớp bọt này làm bề mặt sản phẩm gồ ghề, giảm tính thẩm mỹ cũng như giảm hiệu quả của quá trình. Vì vậy việc sử dụng chất phá bọt là một hóa chất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành sản xuất. Hãy cùng VIETCHEM chúng tôi tìm hiểu xem chất phá bọt là gì? đặc điểm của chất phá bọt là gì?... qua bài viết này.
Chất phá bọt là hóa chất có tác dụng loại bỏ bọt một cách hiệu quả và hạn chế bọt xuất hiện trong quy trình sản xuất nhiều sản phẩm công nghiệp hay trong quá trình xử lý nước.
Chất phá bọt thường được gọi với 2 tên phổ biến là Defoamer và Deaerator, trong đó Defoamer sử dụng để phá bọt Macro (bọt to) và Deaerator được dùng để phá bọt Micro (bọt nhỏ).
Chất phá bọt có những tính chất, đặc điểm như sau:
Chất phá bọt hoạt động bằng cách tác động lên bề mặt cục bộ của bong bóng bọt và làm nó vỡ ra. Cụ thể nguyên lý hoạt động của hóa chất này như sau:
Chất phá bọt là hóa chất quan trọng, được sử dụng trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp như:
Các chất phá bọt silicone là loại dùng phổ biến nhất hiện nay do chúng có nhiều đặc tính như tính trơ về mặt hóa học, ổn định trong môi trường nhiệt, không tan trong nước, sức căng bề mặt thấp.
Nhờ sức căng bề mặt thấp nên chúng có khả năng lan truyền qua bọt nhanh chóng. Hợp chất phá bọt gốc silicone rất tốt trong việc đánh tan các bọt bề mặt và giải phóng không khí bị cuốn vào.
Chất phá bọt gốc cồn béo là 1 sản phẩm nhũ hóa từ cồn béo cao cấp không chứa silicon. Chúng có khả năng phân hủy sinh học cao hơn chất khử bọt silicon nên được ưu tiên khi sử dụng trong quá trình sản xuất giấy, xử lý nước thải chăn nuôi, xử lý nước thải sinh hoạt,...
Chất phá bọt gốc cồn béo thích hợp cho quy trình sản xuất giấy có nhiều chất phụ gia do chúng phân tán đều trong nước và giảm cặn do bọt gây ra.
Chất phá bọt gốc dầu khoáng là sản phẩm nhũ hóa dầu khoáng, các hợp chất este của axit béo, các chất kỵ nước. Các hợp chất này rất bền với nhiệt độ cao, khả năng chống kiềm tốt.
Các hợp chất phá bọt gốc dầu khoáng thường hiệu quả đối với các quy trình sản xuất cao su tổng hợp, quá trình nhuộm, sản xuất sơn gốc nước…
Các loại phụ gia phá bọt hoạt động bằng nhiều cơ chế khác nhau để ngăn chặn sự hình thành bọt hoặc làm vỡ bọt. Chúng thường chia làm 2 loại là chất phá bọt và chất chống tạo bọt. Nhiều người thường nhầm giữa 2 loại chất này và chúng thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng về bản chất đây là 2 hóa chất hoàn toàn khác nhau.
Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về chất phá bọt là gì và tính chất cũng như công dụng của chúng đối với các ngành sản xuất công nghiệp. Hiện nay VIETCHEM đang phân phối sản phẩm chất phá bọt chính hãng, giá cả phải chăng đến với người tiêu dùng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0826 010 010 hoặc truy cập vào website vietchem.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.
Bài viết liên quan
Thuốc thử Fehling là một trong những công cụ quan trọng trong hóa học phân tích, đặc biệt là để nhận biết đường khử như glucose. Bài viết này sẽ đi sâu vào định nghĩa, công thức, thành phần của Fehling A và B, cũng như các ứng dụng thực tiễn của thuốc thử Fehling trong công nghiệp và y học.
0
Khuẩn lạc là một trong những khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong vi sinh học. Việc hiểu rõ về khuẩn lạc, cách phân loại và đếm chúng giúp nghiên cứu, chẩn đoán và sản xuất sinh học trở nên hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về khuẩn lạc trong bài viết dưới đây!
0
Để duy trì môi trường chuồng trại sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe vật nuôi, việc khử trùng chuồng trại là bước không thể thiếu trong chăn nuôi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại thuốc khử trùng chuồng trại, cách sử dụng hiệu quả và các biện pháp vệ sinh an toàn cho vật nuôi.
0
Calcium Propionate là một chất bảo quản được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và công nghiệp khác nhằm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Từ bánh mì đến thức ăn gia súc, Calcium Propionate đã trở thành một thành phần quan trọng trong quá trình bảo quản. Nhưng liệu nó có an toàn cho sức khỏe? Hãy cùng khám phá công dụng, cách thức hoạt động, và những khuyến nghị an toàn khi sử dụng Calcium Propionate để hiểu rõ hơn về chất bảo quản này.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Phạm Quang Tú
Hóa Chất Công Nghiệp
0869 587 886
tuphamquang@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Đặng Lý Nhân
Hóa Chất Công Nghiệp
0971 780 680
sales259@vietchem.vn
Đặng Duy Vũ
Hóa Chất Công Nghiệp
0988 527 897
kd864@vietchem.vn
Trần Sĩ Khoa
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 851 648
cskh@drtom.vn
Mai Văn Đền
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 337 431
cskh@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544
kd805@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận