• Thời gian đăng: 18:41:55 PM 19/06/2018
  • 0 bình luận

Châu Á sẽ dẫn dắt thị trường hóa chất toàn cầu

Doanh số bán hóa chất tăng xấp xỉ 7% từ 2012 đến 2015. Tăng trưởng của thị trường hóa chất châu Á chủ yếu được dẫn dắt bởi Trung Quốc – quốc gia sẽ vượt Hoa Kỳ trở thành nước sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới.

Trong khi tăng trưởng toàn cầu chậm lại, phần của châu Á trong thị trường hóa chất toàn cầu vẫn tăng lên 52% trong năm 2012 từ mức 32,8% năm 2011”, giám đốc tư vấn về Hóa chất, Vật liệu và Thực phẩm khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Frost & Sullivan, ông Amit Bajpayee cho biết. ASEAN cũng có mức tăng trưởng mạnh, chỉ sau Trung Quốc.

Châu Á sẽ dẫn dắt thị trường hóa chất toàn cầu trong thời gian tới

Châu Á sẽ dẫn dắt thị trường hóa chất toàn cầu trong thời gian tới

Bà Krithika Tyagarajan, giám đốc Hóa chất, Vật liệu và Thực phẩm khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Frost & Sulliva cho biết tăng trưởng thị trường hóa chất toàn cầu được thúc đẩy bởi những sức mạnh chuyển giao tạo thành những xu hướng lớn.

Theo bà, một số xu hướng chính sẽ hình thành trong ngành công nghiệp hóa chất toàn cầu, chẳng hạn như đô thị hóa, toàn cầu hóa, các xu hướng xã hội, cac xu hướng năng lượng, thiết bị điện tử di động, y tế và chăm sóc sức khỏe, và tính bền vững.

Đô thị hóa và sự phát triển giao thông sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của các thành phố lớn ở châu Á. Điều này đòi hỏi những giải pháp về vật liệu và hóa học, được xây dựng trên hai nguyên tắc bảo tồn năng lượng và đủ năng lượng. Nhu cầu về cơ sở hạ tầng thông minh và bền vững sẽ thúc đẩy việc sử dụng những hóa chất vừa có chức năng tối ưu, vừa có hiệu quả về năng lượng.

Gần một nửa dân số đô thị trên toàn cầu năm 2020 sẽ thuộc về châu Á, và sự gia tăng đô thị hóa một cách tối đa ở châu Á sẽ nằm ở Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia từ đó tới năm 2030”, bà Tyagarajan nhận định.

Theo bà, vào năm 2015, trên 175 triệu người dân Indonesia sẽ sống ở các khu vực đô thị, và Jakarta dự kiến sẽ đóng góp gần 700 tỷ USD vào tổng sản phẩm quốc nội của Indonesia ở thời điểm đó.

Với tiềm năng lớn, thị phần của Indonesia sẽ gia tăng bởi ASEAN đang ngày càng quan trọng trong tiến trình toàn cầu  hóa.

Mặt khác, nhu cầu các thành phần thực phẩm và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và xu hướng ngày càng chú trọng hơn tới sức khỏe cũng có lợi cho sự tăng trưởng của thị trường hóa chất. Chi phí cao cho chăm sóc y tế và sự thiếu cung phương tiện chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở cá thị trường đang phát triển là cơ hội để ngành hóa chất từng bước thâm nhập và giải quyết các vấn đề sức khỏe như bệnh béo phì, bệnh tim mạch…

Các thành phần chức năng bao gồm omega-3 và các thành phần quản lý trọng lượng dự kiến sẽ có nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học là yếu tố then chốt đem lại sự tăng trưởng này”, bà Tyagarajan cho biết.

Bên cạnh xu hướng chung, tăng trưởng của thị trường châu Á cũng mở ra cơ hội cho những nhà kinh doanh trong ngành hóa chất toàn cầu, đặc biệt là những công ty quốc tế đã hiện diện ở châu Á.

Indonesia là một thị trường rộng lớn đang “chờ được khai thác”. Mức tiêu thụ hầu hết các hóa chất trung bình người ở Indonesia thấp hơn so với các thị trường phát triển cho thấy một tiềm năng khổng lồ. Ngành xây dựng ở Indonesia là một điển hình, với mức đầu tư rất lớn cho các dự án nhà ở và hạ tầng cơ sở. Các hóa chất ngành xây dựng, như sơn, chất phủ, chất bảo vệ… dự kiến sẽ tăng. Ngoài ra, những ngành hóa chất khác cũng rất hứa hẹn, như hóa chất công nghiệp, hóa dầu, hóa chất thực phẩm…

Bài viết liên quan

Giày bảo hộ lao động là gì? Cấu tạo và vai trò

Giày bảo hộ lao động là trang thiết bị bảo hộ lao động quan trọng để bảo vệ đôi chân khi làm việc trong môi trường có nhiều nguy hiểm. Vậy giầy bảo hộ lao động có những đặc điểm gì nổi bật?

0

Xem thêm

Chất chống dính khuôn là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng?

Chất chống dính khuôn được sử dụng rộng rãi trong việc đúc khuôn ngăn ngừa sản phẩm kết dính vào nhau. Vậy chất chống dính khuôn là gì? Tác dụng và ứng dụng trong sản xuất

0

Xem thêm

Sodium sulfite là gì? Tính chất, đặc điểm, ứng dụng trong đời sống

Sodium sulfite là hợp chất muối vô cơ có màu trắng rất dễ tan trong nước. Hiện nay Natri sulfit được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất khác nhau như dệt nhuộm, sản xuất giấy, sản xuất hợp chất vô cơ, thuốc nổ, chất bảo quản...

0

Xem thêm

Ammonium acetate là gì? Tính chất lý hóa và khả năng gây độc?

Ammonium Acetate là một hóa chất được sử dụng để điều chỉnh độ chua của thực phẩm, thuốc thử trong sắc ký và sinh học phân tử... Vậy công thức và cấu trúc của nó là gì? Tính chất vật lý và hóa học? Ứng dụng?

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Hỗ trợ

HÓA CHẤT & THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM
MIỀN BẮC

MIỀN BẮC

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN TRUNG

MIỀN TRUNG

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0825 250 050

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất và Thiết bị thí nghiệm

0985 357 897

HCCN TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Giám đốc kinh doanh

0963 029 988

Đào Phương Hoa

Đào Phương Hoa

Hóa Chất Công Nghiệp

0904 338 331

HCCN TẠI HỒ CHÍ MINH & CÁC TỈNH MIỀN NAM
Nguyễn Hải Thanh

Nguyễn Hải Thanh

Hóa Chất Công Nghiệp

0932 240 408 (0826).050.050

Đoàn Tấn Phát

Đoàn Tấn Phát

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

Đặng Duy Vũ

Đặng Duy Vũ

Hóa Chất Công Nghiệp

0988 527 897

HCCN TẠI CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Nguyễn Đức Toàn

Nguyễn Đức Toàn

Hóa Chất Công Nghiệp

0946 667 708

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Xử lý nước ngành Thủy sản

0901 071 154

Hà Nội - Ms. Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Ms. Phương Hoa : 0904 338 331 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929