Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
Lecithin có liên quan chặt chẽ với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Chúng được tìm thấy nhiều trong tự nhiên và có ở một số thực phẩm quen thuộc. Vậy Lecithin là gì? Lợi ích đáng chú ý của thực phẩm này như thế nào? Vấn đề này sẽ được VietChem sẽ giải đáp chi tiết qua nội dung dưới đây.
Lecithin là một thành phần tự nhiên có mặt trong các mô cơ thể, được cấu thành từ axit béo và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng thương mại và y khoa. Chức năng của nó như một chất nhũ hóa giúp ngăn chặn việc hòa lẫn giữa chất béo và dầu với các thành phần khác.
Lecithin có màu vàng với các ứng dụng chính trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm và công nghiệp thực phẩm. Chúng được dùng để điều trị các bệnh lý ở gan, bệnh rối loạn hưng phấn, tăng mỡ máu…
Tìm hiểu về Lecithin
Tác dụng của Lecithin là gì nhận được sự quan tâm của con người. Theo đó, Lecithin mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Bao gồm:
Lecithin tác dụng không thể bỏ qua đó chính là cải thiện chức năng của não bộ. Ở những người có chế độ ăn uống giàu Lecithin sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh lý về hệ thần kinh. Đồng thời, giúp cho trí nhớ được nhạy bén hơn.
Lecithin trong mỹ phẩm giống như một chất làm mềm, giúp cho da được mịn màng, căng bóng. Việc sử dụng hoạt chất này đúng cách có khả năng chữa khỏi bệnh chàm hay các vấn đề về mụn trứng cá.
Lecithin giúp dưỡng ẩm và làm dịu da
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Lecithin có thể làm giảm mỡ máu xấu LDL và tăng chỉ số mỡ tốt HDL. Nếu kết hợp với một số thành phần khác trong đậu nành còn mang đến hiệu quả tối ưu để kiểm soát mỡ máu.
Lecithin từ đậu nành mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tim mạch. Hiệu quả này sẽ càng thấy rõ ở những người mắc bệnh tim mạch hay huyết áp cao.
Lecithin chất nhũ hóa góp phần vào quá trình cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Trong đó, những người bị viêm loét đại tràng có thể sử dụng Lecithin để cải thiện chất nhầy trong ruột. Lúc này, lớp niêm mạc sẽ được bảo vệ và quá trình tiêu hóa sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn.
Với những người bị rối loạn tiêu hóa hay hội chứng ruột kích thích cũng có thể sử dụng hoạt chất này. Mục đích là giúp hệ tiêu hóa được tốt hơn, giúp quá trình hoạt động trơn tru, mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Lợi ích với bà mẹ đang cho con bú của Lecithin là gì cũng được tìm kiếm khá nhiều. Theo các chuyên gia, hoạt chất này có thể phòng ngừa tái phát tình trạng tắc tia sữa. Chỉ cần sử dụng mỗi ngày 1200mg/ liều với 4 liều để mang đến hiệu quả tối ưu.
Từ những lợi ích kể trên, Lecithin có nhiều trong đâu được tìm kiếm nhiều. Theo đó, nguồn thực phẩm thiên nhiên giàu hàm lượng này khá quen thuộc với đời sống hàng ngày. Bao gồm: Các loại đậu, thịt bò, hải sản, nội tạng động vật, trứng, hạt hướng dương…
Lecithin mầm đậu nành được chiết xuất dưới dạng viên nang để thuận tiện cho việc sử dụng. Ngoài ra, hoạt chất này còn được chiết xuất từ hạt hướng dương để dùng cho những người không được sử dụng thực phẩm biến đổi gen.
Lecithin được bào chế từ đậu nành hoặc hạt hướng dương
Việc nắm rõ cách dùng Lecithin sẽ giúp hạn chế tác dụng phụ và mang đến hiệu quả sử dụng như mong muốn. Hiện nay, không có liều lượng cụ thể khi sử dụng Lecithin. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ cần dùng khoảng 1200mg chia làm ba lần vào các buổi sáng, trưa và tốt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được ghi rõ trên bao bì của sản phẩm.
Có thể sử dụng dạng chất lỏng, dạng viên hay dạng bột từ hợp chất này. Tất cả đều không ảnh hưởng đến quá trình hấp thu của cơ thể.
Lecithin trong thực phẩm ít khi gây nên tác dụng phụ bởi hàm lượng thấp. Tuy nhiên, chúng có thể gây kích ứng với những người có cơ địa nhạy cảm, nhất là người dị ứng với đậu nành.
Nếu sử dụng Lecithin dạng bào chế, không nên dùng theo liều khuyến cáo từ ban đầu. Hãy bổ sung tăng liều từ từ để xem mình có bị kích ứng hay không.
Khi đã quen dần thì chỉ dùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất và không vượt quá 5.000mg/ ngày. Tránh dùng quá liều vì sẽ gây nên những tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Sử dụng Lecithin với liều lượng phù hợp để tránh gây tác dụng phụ
Lecithin mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng giới hạn sử dụng trong một số đối tượng dưới đây:
Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn đã nhận được những kiến thức bổ ích giúp hiểu rõ hơn về lecithin, vai trò của nó đối với sức khỏe và các phản ứng phụ có thể gặp phải khi dùng lecithin. Lời khuyên là nên nạp lecithin qua đường thực phẩm tự nhiên hoặc qua các sản phẩm bổ sung từ các nhãn hiệu đáng tin cậy, chất lượng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
Bài viết liên quan
Pectin là một trong những chất phụ gia thực phẩm quan trọng (E440), được sử dụng rộng rãi để tạo độ đặc và ổn định cho nhiều sản phẩm như mứt, thạch, và nước sốt. Không chỉ là một chất làm đặc tự nhiên, Pectin còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Vietchem tìm hiểu chi tiết về Pectin và những ứng dụng của nó trong ngành thực phẩm.
0
Tartrazine, còn được biết đến với mã E102, là một phẩm màu thực phẩm nhân tạo được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp từ thực phẩm, dược phẩm đến mỹ phẩm. Tuy nhiên, cùng với lợi ích về thẩm mỹ, E102 cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tartrazine, nguồn gốc, ứng dụng, và các nguy cơ tiềm ẩn cũng như các giải pháp thay thế an toàn hơn.
0
Tocopherol, hay còn gọi là Vitamin E, là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người. Không chỉ giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại, Vitamin E còn đóng vai trò lớn trong việc làm đẹp da, chăm sóc tóc và bảo vệ tim mạch. Vậy tocopherol có trong thực phẩm nào, liều lượng sử dụng ra sao, và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết của Vietchem dưới đây.
0
Butylated Hydroxytoluene (BHT) là một chất chống oxy hóa tổng hợp, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi quá trình oxy hóa. Mặc dù có nhiều lợi ích trong việc bảo quản thực phẩm và mỹ phẩm, câu hỏi về mức độ an toàn của BHT vẫn là một vấn đề được tranh luận. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về BHT, ứng dụng, lợi ích và những mối lo ngại về an toàn của nó.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Lý Thị Dung
Hóa Chất Công Nghiệp
0862 157 988
kd417@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Đặng Lý Nhân
Hóa Chất Công Nghiệp
0971 780 680
sales259@vietchem.vn
Đặng Duy Vũ
Hóa Chất Công Nghiệp
0988 527 897
kd864@vietchem.vn
Nguyễn Đức Toàn
Hóa Chất Công Nghiệp
0946 667 708
kd258@vietchem.vn
Nguyễn Tấn Tài
Xử lý nước ngành Thủy sản
0901 071 154
kt01@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544
kd805@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận