• Thời gian đăng: 01:45:04 AM 20/06/2018
  • 0 bình luận

Nhật Bản tăng cường Xuất khẩu Thiết bị và dịch vụ Y tế

Nhằm thúc đẩy xuất khẩu công nghệ và dịch vụ y tế tới 5 nước Hạ vùng sông Mekong, Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch thành lập nhóm nhiệm vụ đặc biệt bao gồm cả khu vực kinh tế nhà nước và tư nhân.

Ngày 25/11, hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết cả hai khu vực kinh tế trên sẽ được giao nhiệm vụ tăng cường các hoạt động xuất khẩu tới các nước Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Lào, gồm các mặt hàng thiết bị y tế và hệ thống bảo hiểm

Máy thở mê - một thiết bị điện tử điều chỉnh bằng vi mạch.

Máy thở mê - một thiết bị điện tử điều chỉnh bằng vi mạch.

Nhóm nhiệm vụ đặc biệt này sẽ có sự tham gia của các bộ trưởng ngoại giao, kinh tế, thương mại và công nghiệp, cùng lãnh đạo các bệnh viện, đại diện các công ty bảo hiểm và các nhà sản xuất thiết bị y tế.

Kế hoạch trên là một phần trong chiến lược tăng trưởng kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Theo kế hoạch, Nhật Bản hướng tới ký kết một biên bản ghi nhớ (MoU) về mở rộng hợp tác trong lĩnh vực y tế với 5 nước Mekong khi chủ trì một hội nghị thượng đỉnh đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 13-15/12 tới, tại Tokyo.

Trước đó, hội đàm với người đồng cấp Campuchia Hun Sen trong chuyến thăm Phnom Penh đầu tháng này, Thủ tướng Abe cho biết Nhật Bản sẽ khai trương một bệnh viện cung cấp dịch vụ cấp cứu tại Campuchia vào tháng 3/2015, đồng thời cam kết cung cấp dược phẩm và thiết bị y tế cho nước này.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ đào tạo đội ngũ y bác sỹ và cung cấp kiến thức về quản lý bệnh viện cho Lào, giúp Myanmar thành lập các bệnh viện, nghiên cứu các biện pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế với Thái Lan và Việt Nam.

Ngoài ra, cũng trong chiến lược tăng trưởng kinh tế của Thủ tướng Abe, Nhật Bản còn dự dịnh đến năm 2020 sẽ mở rộng xuất khẩu dịch vụ y tế và thành lập 10 viện nghiên cứu y tế tại các quốc gia đang phát triển.

Bài viết liên quan

Việt Nam chi gần 300 triệu USD nhập thuốc trừ sâu Trung Quốc

Nguồn nhập khẩu thuốc trừ sâu và nguyên liệu chủ yếu từ Trung Quốc, chiếm 50,2% tổng giá trị nhập khẩu của mặt hàng này, tương ứng 297,7 triệu USD...

0

Xem thêm

Nhật Bản muốn khai thác đất hiếm tại Việt Nam

Các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin, hai bên có thể đạt được một thỏa thuận về vấn đề này sau cuộc bàn thảo giữa thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan và người đồng nhiệm Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội vào ngày 31/10 tới đây.

0

Xem thêm

Hà Nội đầu tư 42.000 tỷ đồng xử lý nước thải

Hà Nội đầu tư 42.0000 đồng xử lý nước thải nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường của thành phố, nâng cao mức độ dịch vụ đô thị, đáp ứng nhu cầu cải thiện môi trường sống ngày càng cao của nhân dân Thủ đô.

0

Xem thêm

Khánh thành phòng thí nghiệm bảo quản nông sản

Phòng thí nghiệm bảo quản hải sản, nông sản và thực phẩm trên thế giới do Tập đoàn ABI là chủ sở hữu độc quyền sáng chế, đã được công nhận tại 22 quốc gia, Liên minh châu Âu (EU) và bảo hộ trên toàn thế giới.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0963029988