• Thời gian đăng: 14:30:55 PM 24/05/2024
  • 0 bình luận

SINH VIÊN KHOA MÔI TRƯỜNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY TÂN THÀNH - VIETCHEM

Ngày 18/5/2024 vừa qua, VIETCHEM tiếp nối thành công tổ chức chương trình Trải nghiệm doanh nghiệp “Khóa đào tạo An toàn hóa chất và Quản lý chất lượng” với sự hào hứng tham gia của 25 sinh viên Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN. 

Trong hơn 2 thập kỷ phát triển, VIETCHEM luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới môi trường học tập và phát triển của các em sinh viên. Để tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm thực tế, VIETCHEM đã tổ chức chương trình Trải nghiệm doanh nghiệp, “Khóa đào tạo An toàn hóa chất và Quản lý chất lượng”. 

Tham gia chương trình, các em sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế về các hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất; được trực tiếp thực hành phân tích với các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm tại phòng Lab - Nhà máy Tân Thành. 

Đây là dịp để sinh viên được lắng nghe các chuyên gia của VIETCHEM chia sẻ về các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực hóa chất cũng như các cơ hội nghề nghiệp. Từ đó giúp các bạn sinh viên định hướng con đường nghề nghiệp tương lai. 

Theo lịch trình, đúng 7h sáng, xe đưa đón của VIETCHEM đã chờ sẵn ở cổng trường để đón thầy cô giáo cùng các em sinh viên Khoa Môi trường, trường ĐHKHTN - ĐHQGHN tới nhà máy Tân Thành. Tham gia chương trình “Trải nghiệm doanh nghiệp” cùng các em có sự tham dự của TS. Lê Thị Hoàng Oanh - Giảng viên Khoa Môi trường; TS. Nguyễn Thùy Linh - Trợ lý công tác sinh viên - Khoa Môi trường - Trường ĐHKHTN. 

tham-nha-may-tan-thanh

8h00 đoàn đã có mặt tại Nhà máy Tân Thành 

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Quốc Đạt - Giám đốc Nhà máy Tân Thành có đôi lời phát biểu: “Với thâm niên 25 năm làm nghề và gắn bó với công việc trong lĩnh vực hóa chất, xuất thân từ Khoa Hóa học - Trường ĐHKHTN, trải qua nhiều vị trí công tác, tôi nghĩ điều tiên quyết cho sự thành công là niềm yêu nghề, đam mê với công việc và không quên cập nhật kiến thức chuyên môn trong nước và quốc tế. Với mong muốn truyền tải cũng như giới thiệu tới các bạn sinh viên việc vận hành và duy trì đảm bảo an toàn của một nhà máy hóa chất tạo cái nhìn khách quan nhất giữa việc được đào tạo chuyên môn tại  nhà trường và công việc thực tế.”

Ông Phạm Văn Duy - Ban EHS đã có những chia sẻ với Quý thầy cô cùng các em sinh viên những kiến thức quan trọng về “Sự cần thiết về An toàn lao động trong ngành hóa chất”. Với tuổi nghề kinh nghiệm dày dặn, ông Duy đã đem tới những kiến thức quan trọng, thiết thực về các hoạt động an toàn hóa chất và cách ứng phó sự cố hóa chất trong công ty và khi vận chuyển. 

trao-doi-kien-thuc-2
trao-doi-kien-thuc-1

Ông Phạm Văn Duy - Ban EHS chia sẻ về “Sự cần thiết về An toàn lao động trong ngành hóa chất”

Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng đã chia sẻ với các em sinh viên “Những điều cần biết về phòng QLCL của đơn vị kinh doanh Hóa chất”. Qua đó các em có thể hiểu sâu hơn về các thiết bị phòng QLCL và nắm được một số lưu ý trước khi vào tham quan, thực hành tại phòng Lab. 

truong-phong-qlcl-chia-se-1
truong-phong-qlcl-chia-se-2
truong-phong-qlcl-chia-se-3

Bà Nguyễn Thị Phương - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng chia sẻ “Những điều cần biết về phòng QLCL của đơn vị kinh doanh Hóa chất”

Đến với chương trình Trải nghiệm Doanh nghiệp, bên cạnh những kiến thức bổ ích về ngành hóa chất, các em sinh viên sẽ được tư vấn các “Kỹ năng mềm trong tìm kiếm việc làm và nâng cao khả năng cần thiết để nâng cao khả năng thích nghi trong trường làm việc.” từ bà  Ngô Thu Hà - Ban HCNS VIETCHEM. 

sinh-vien-tham-du-1
sinh-vien-tham-du-2
sinh-vien-tham-du-3

Hình ảnh các em sinh viên tập trung lắng nghe những chia sẻ của các Chuyên gia VIETCHEM 

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, VIETCHEM hiện là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng hoá chất & thiết bị công nghiệp, thí nghiệm tại Việt Nam. Đội ngũ quản lý, CBCNV giàu kinh nghiệm với nhiều năm hoạt động và đầy chuyên nghiệp với chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ, đào tạo cho các em những kiến thức thực tế và bổ ích.

Trong quá trình trải nghiệm tại Nhà máy, đặc biệt là khu vực phòng Lab, khu vực sản xuất, pha chế… sinh viên Khoa Môi trường, trường ĐHKHTN - ĐHQGHN vừa được lắng nghe sự hướng dẫn nhiệt tình từ các chuyên gia của VIETCHEM vừa được thực hành với hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến nhất.

sinh-vien-tham-quan-nha-may-1
sinh-vien-tham-quan-nha-may-2
sinh-vien-tham-quan-nha-may-3

Hình ảnh các em sinh viên tham quan trực tiếp tại Nhà máy

sinh-vien-tham-quan-phong-lab-1
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-2
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-3
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-4
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-5
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-6
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-8
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-7
sinh-vien-tham-quan-phong-lab-9

Sinh viên Khoa Môi trường, trường ĐHKHTN - ĐHQGHN hào hứng thực hành trực tiếp tại phòng Lab 

Hy vọng, qua chương trình Trải Nghiệm Doanh Nghiệp, các em sinh viên sẽ có cái nhìn bao quát hơn để định hướng nghề nghiệp trên con đường phía trước, tìm được một môi trường làm việc lý tưởng, mở ra một tương lai rạng rỡ. 

trao-chung-chi-1
trao-chung-chi-2
trao-chung-chi-3
trao-chung-chi-5

VIETCHEM đã trao tặng chứng chỉ cho các em sinh viên như một lời động viên, khích lệ tinh thần.

Về phía nhà trường, TS. Lê Thị Hoàng Oanh gửi lời cảm ơn VIETCHEM đã tổ chức Chương trình Trải Nghiệm Doanh Nghiệp với sự tiếp đón tận tình, chu đáo. Hoạt động tham quan và thực hành mà khóa đào tạo mang tới rất thiết thực, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên sắp ra trường. Mong rằng VIETCHEM sẽ tiếp tục cùng đồng hành với trường ĐHKHTN - ĐHQGHN để tiếp sức cho các em sinh viên tài năng, tiêu biểu. 

trao-chung-chi-6

Đại diện của VIETCHEM cùng Đại diện Khoa môi trường chụp ảnh kỷ niệm với các em sinh viên đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Trải Nghiệm Doanh Nghiệp

Trong tương lai gần, VIETCHEM sẽ có nhiều hơn các hoạt động hợp tác với các trường Đại học. Việc hợp tác này vừa giúp nâng cao chất lượng đào tạo vừa hỗ trợ sinh viên kịp thời nắm bắt được những biến chuyển của thị trường lao động. Đồng thời, VIETCHEM cũng sẽ đem tới nhiều chương trình bổ ích và ý nghĩa như Chương trình Trải nghiệm Doanh Nghiệp “Khóa đào tạo An toàn hóa chất & Quản lý chất lượng” nhằm giúp các em sinh viên định hướng nghề nghiệp tương lai, tìm được một môi trường làm việc lý tưởng, mở ra một tương lai rạng rỡ. 

Bài viết liên quan

VIETCHEM giao lưu với NSƯT TRẦN NGỌC – Tác giả của những ca khúc thiếu nhi hay nhất thế kỷ XX

Sáng 1/6, VIETCHEM rộn ràng tổ chức Tết thiếu nhi cho con em CBCNV. Tại sự kiện lần này, Công ty vui mừng đón tiếp NSƯT, đạo diễn, nhạc sĩ, họa sĩ Trần Ngọc - tác giả của ca khúc “Em như chim câu trắng” đến giao lưu cùng các em nhỏ.

0

Xem thêm

VIETCHEM rộn ràng Tết Thiếu Nhi - Đầy ắp những tiếng cười

Sáng 1/6, Công ty VIETCHEM rộn ràng tổ chức Tết thiếu nhi cho con em CBCNV. Tiếng cười đùa sảng khoái luôn đầy ắp không gian bởi những em nhỏ góp mặt trong sự kiện.

0

Xem thêm

VIETCHEM TÀI TRỢ BẠC “LỄ TRAO GIẢI HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2023 - 2024” - ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

Ngày 23/05/2024 vừa qua, VIETCHEM tham dự “Lễ trao giải Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2023 - 2024” và trao tài trợ cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc Trường Hóa và Khoa học sự sống - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

0

Xem thêm

Sinh viên Khoa Sinh học - ĐH Khoa học Tự nhiên hào hứng tham gia "Trải nghiệm doanh nghiệp" tại nhà máy Tân Thành - VIETCHEM

Tiếp nối thành công trong chuỗi chương trình “Trải nghiệm doanh nghiệp” của VIETCHEM, ngày 11/5/2024 vừa qua, 25 sinh viên Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN hào hứng tham gia chương trình. Đặc biệt, tại đây các em sinh viên được trực tiếp thực hành trên hệ thống thiết bị hiện đại của Nhà máy Tân Thành.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Hỗ trợ

HÓA CHẤT & THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM
MIỀN BẮC

MIỀN BẮC

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN TRUNG

MIỀN TRUNG

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất thí nghiệm

0825 250 050

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Giám đốc kinh doanh

0963 029 988

Đào Phương Hoa

Đào Phương Hoa

Hóa Chất Công Nghiệp

0904 338 331

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HỒ CHÍ MINH & CÁC TỈNH MIỀN NAM
Nguyễn Hải Thanh

Nguyễn Hải Thanh

Hóa Chất Công Nghiệp

0932 240 408 (0826).050.050

Đặng Lý Nhân

Đặng Lý Nhân

Hóa Chất Công Nghiệp

0971 780 680

Đặng Duy Vũ

Đặng Duy Vũ

Hóa Chất Công Nghiệp

0988 527 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Nguyễn Đức Toàn

Nguyễn Đức Toàn

Hóa Chất Công Nghiệp

0946 667 708

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Xử lý nước ngành Thủy sản

0901 071 154

Hà Nội - Ms. Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Mr. Quang Tú : 0869 587 886 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929