• Thời gian đăng: 16:57:55 PM 15/05/2024
  • 0 bình luận

Sinh viên Khoa Sinh học - ĐH Khoa học Tự nhiên hào hứng tham gia "Trải nghiệm doanh nghiệp" tại nhà máy Tân Thành - VIETCHEM

Tiếp nối thành công trong chuỗi chương trình “Trải nghiệm doanh nghiệp” của VIETCHEM, ngày 11/5/2024 vừa qua, 25 sinh viên Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN hào hứng tham gia chương trình. Đặc biệt, tại đây các em sinh viên được trực tiếp thực hành trên hệ thống thiết bị hiện đại của Nhà máy Tân Thành.

Tham gia Chương trình Trải nghiệm doanh nghiệp cùng 25 sinh viên có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Trưởng Bộ môn Hóa sinh & Sinh học phân tử, Khoa Sinh học; cô Nguyễn Thanh Tâm - Phụ trách công tác sinh viên - Khoa Sinh học - Trường ĐHKHTN.

VIETCHEM tổ chức chương trình Trải nghiệm Doanh nghiệp với mong muốn đây sẽ vừa là cơ hội để sinh viên trực tiếp trải nghiệm không gian làm việc, vừa cung cấp cho sinh viên một lượng kiến thức chuyên môn nhất định cùng các kỹ năng xã hội, kỹ năng làm việc cần thiết trong lĩnh vực hóa chất.

Không chỉ giúp các em sinh viên được thực hành, trải nghiệm thực tế về các hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất; thiết bị thí nghiệm... tại doanh nghiệp mà chương trình còn định hướng cho cho các em con đường nghề nghiệp trong tương lai. 

Song song với các bài giảng trên trường, Khóa đào tạo An toàn hóa chất & Quản lý chất lượng” của VIETCHEM là bài học thực tế đầy hấp dẫn với những giá trị bổ ích và thiết thực trong không gian làm việc chuyên nghiệp.

trai-nghiem-vietchem-11-5-1

7h00 sáng 11/5, VIETCHEM đã bố trí xe đưa đón thầy cô giáo và sinh viên tại trường ĐHKHTN - ĐHQGHN. 8h sáng đoàn đã có mặt tại Nhà máy Tân Thành.

Mở đầu chương trình, Ông Phạm Văn Duy - Ban HSE đã có những chia sẻ với Quý thầy cô cùng các em sinh viên về “Sự cần thiết về An toàn lao động trong ngành hóa chất”. Với tuổi nghề kinh nghiệm dày dặn, ông Duy đã đem tới những kiến thức quan trọng, thiết thực về các hoạt động an toàn hóa chất và cách ứng phó sự cố hóa chất trong công ty và khi vận chuyển. 

Tiếp sau đó, Bà Lê Thị Hương - Phòng Quản lý Chất lượng có những chia sẻ và hướng dẫn các em sinh viên “Những điều cần biết về phòng QLCL của đơn vị kinh doanh Hóa chất”. Qua đó các em có thể hiểu sâu hơn về phòng QLCL và nắm được một số lưu ý trước khi vào tham quan phòng Lab.

trai-nghiem-vietchem-11-5-2-1

Bà Lê Thị Hương - Phòng Quản lý Chất lượng chia sẻ “Những điều cần biết về phòng QLCL của đơn vị kinh doanh Hóa chất”

trai-nghiem-vietchem-11-5-3-1

Cách giảng bài thực tế, đưa những tình huống có thật trong cuộc sống hàng ngày vào giảng dạy của các chuyên gia VIETCHEM đã thu hút sự quan tâm của các em sinh viên.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực hóa chất và thiết bị thí nghiệm, VIETCHEM với đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, đào tạo, hướng dẫn cho các em những kiến thức thực tế và bổ ích. Trong quá trình trải nghiệm tại Nhà máy, đặc biệt là khu vực phòng Lab, khu vực sản xuất, pha chế… sinh viên Khoa Sinh học, trường ĐHKHTN - ĐHQGHN vừa được thực hành, vừa được nghe các bài giảng hấp dẫn từ các chuyên gia của VIETCHEM. 

trai-nghiem-vietchem-11-5-1
trai-nghiem-vietchem-11-5-2
trai-nghiem-vietchem-11-5-3
trai-nghiem-vietchem-11-5-4

Hình ảnh các em sinh viên cùng thầy cô tham quan hoạt động Nhà máy 

Đảm bảo cho tất cả sinh viên được trực tiếp thực hành cùng máy móc, thiết bị, Công ty đã chia sinh viên thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm một chuyên gia để dễ dàng trao đổi, giảng dạy và hướng dẫn chi tiết cho các em. 

trai-nghiem-vietchem-11-5-5
trai-nghiem-vietchem-11-5-6
trai-nghiem-vietchem-11-5-7
trai-nghiem-vietchem-11-5-8
trai-nghiem-vietchem-11-5-9
trai-nghiem-vietchem-11-5-10
trai-nghiem-vietchem-11-5-11
trai-nghiem-vietchem-11-5-12
trai-nghiem-vietchem-11-5-13
trai-nghiem-vietchem-11-5-14

Hình ảnh sinh viên thực hành trực tiếp tại phòng Lab

Kết thúc chương trình, VIETCHEM đã trao tặng chứng chỉ cho các em sinh viên như một lời động viên, khích lệ tinh thần. Hy vọng qua chương trình Trải Nghiệm Doanh Nghiệp, các em sinh viên sẽ có cái nhìn bao quát hơn để định hướng nghề nghiệp trên con đường phía trước, tìm được một môi trường làm việc lý tưởng, mở ra một tương lai rạng rỡ.

trai-nghiem-vietchem-11-5-15
trai-nghiem-vietchem-11-5-16
trai-nghiem-vietchem-11-5-17

Đại diện VIETCHEM cùng PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Loan lên trao chứng chỉ cho các em sinh viên xuất sắc tham gia Chương trình

Về phía nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Thị Hồng Loan, Phó Trưởng Bộ môn Hóa sinh & Sinh học phân tử, Khoa Sinh học gửi lời cảm ơn VIETCHEM đã tổ chức Chương trình Trải Nghiệm Doanh Nghiệp với sự tiếp đón tận tình, chu đáo. Những kiến thức mà khóa đào tạo đem tới rất hay và ý nghĩa, hoạt động tham quan và thực hành trực tiếp tại Nhà máy rất thiết thực với môi trường làm việc chuyên nghiệp mà sinh viên nào cũng nên tham gia. Cuối cùng, mong rằng VIETCHEM sẽ tiếp tục cùng đồng hành với trường ĐHKHTN - ĐHQGHN để tiếp sức cho các em sinh viên tài năng, tiêu biểu. 

trai-nghiem-vietchem-11-5-18

Đại diện của VIETCHEM cùng đại diện Khoa Sinh học chụp ảnh kỷ niệm với các em sinh viên đã hoàn thành xuất sắc Chương trình Trải Nghiệm Doanh Nghiệp 

VIETCHEM là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung ứng Hóa chất & Thiết bị, đa dạng lĩnh vực kinh doanh như: Cung cấp hóa chất công nghiệp; hóa chất thí nghiệm; dụng cụ thí nghiệm; thiết bị khoa học kỹ thuật và các dịch vụ tư vấn giải pháp môi trường; sửa chữa, bảo trì thiết bị thí nghiệm; vận chuyển hóa chất; tư vấn kỹ thuật và bảo trì công nghiệp…

Đặc biệt, với định hướng mở rộng lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, trong những năm gần đây Công ty CP sản xuất gia dụng House & HOME (nằm trong Hệ sinh thái VIETCHEM) đang ngày một phát triển. Đây cũng sẽ là môi trường làm việc lý tưởng cho các em sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Đối với VIETCHEM “Con người chính là nguồn tài nguyên quý giá nhất”, mỗi sinh viên là một mầm xanh cần được tạo điều kiện để phát triển một cách tốt nhất. Vậy nên trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, Công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới điều kiện, môi trường học tập cũng như trải nghiệm thực hành của các em sinh viên. 

Trong tương lai gần, VIETCHEM sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác với đối tác Trường Đại học để cùng đem đến cho sinh viên những kỹ năng và hành trang quý báu cho định hướng tương lai của bản thân. Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa trường và doanh nghiệp vừa giúp nâng cao chất lượng đào tạo, vừa hỗ trợ sinh viên cập nhật nhanh chóng những chuyển biến của thị trường lao động, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và phát triển toàn diện.

Bài viết liên quan

VIETCHEM giao lưu với NSƯT TRẦN NGỌC – Tác giả của những ca khúc thiếu nhi hay nhất thế kỷ XX

Sáng 1/6, VIETCHEM rộn ràng tổ chức Tết thiếu nhi cho con em CBCNV. Tại sự kiện lần này, Công ty vui mừng đón tiếp NSƯT, đạo diễn, nhạc sĩ, họa sĩ Trần Ngọc - tác giả của ca khúc “Em như chim câu trắng” đến giao lưu cùng các em nhỏ.

0

Xem thêm

VIETCHEM rộn ràng Tết Thiếu Nhi - Đầy ắp những tiếng cười

Sáng 1/6, Công ty VIETCHEM rộn ràng tổ chức Tết thiếu nhi cho con em CBCNV. Tiếng cười đùa sảng khoái luôn đầy ắp không gian bởi những em nhỏ góp mặt trong sự kiện.

0

Xem thêm

VIETCHEM TÀI TRỢ BẠC “LỄ TRAO GIẢI HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2023 - 2024” - ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

Ngày 23/05/2024 vừa qua, VIETCHEM tham dự “Lễ trao giải Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2023 - 2024” và trao tài trợ cho các em sinh viên đạt thành tích xuất sắc Trường Hóa và Khoa học sự sống - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

0

Xem thêm

SINH VIÊN KHOA MÔI TRƯỜNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY TÂN THÀNH - VIETCHEM

Ngày 18/5/2024 vừa qua, VIETCHEM tiếp nối thành công tổ chức chương trình Trải nghiệm doanh nghiệp “Khóa đào tạo An toàn hóa chất và Quản lý chất lượng” với sự hào hứng tham gia của 25 sinh viên Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Hỗ trợ

HÓA CHẤT & THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM
MIỀN BẮC

MIỀN BẮC

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN TRUNG

MIỀN TRUNG

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất thí nghiệm

0825 250 050

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Giám đốc kinh doanh

0963 029 988

Đào Phương Hoa

Đào Phương Hoa

Hóa Chất Công Nghiệp

0904 338 331

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HỒ CHÍ MINH & CÁC TỈNH MIỀN NAM
Nguyễn Hải Thanh

Nguyễn Hải Thanh

Hóa Chất Công Nghiệp

0932 240 408 (0826).050.050

Đặng Lý Nhân

Đặng Lý Nhân

Hóa Chất Công Nghiệp

0971 780 680

Đặng Duy Vũ

Đặng Duy Vũ

Hóa Chất Công Nghiệp

0988 527 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Nguyễn Đức Toàn

Nguyễn Đức Toàn

Hóa Chất Công Nghiệp

0946 667 708

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Xử lý nước ngành Thủy sản

0901 071 154

Hà Nội - Ms. Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Mr. Quang Tú : 0869 587 886 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929