Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
"Tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu?" có lẽ là câu hay được hỏi nhất khi nói về nước cất. Vậy nước cất là gì? Có thực sự là không thể pha loãng mẫu bằng nước cất không? Bài viết này VIETCHEM sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên. hãy cùng theo đõi nhé!
Nước cất là loại nước tinh khiết, được điều chế bằng cách chưng cất và thường được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như pha chế thuốc tiêm, thuốc uống hoặc sử dụng để rửa vết thương và các dụng cụ y tế, dụng cụ thí nghiệm,...
Nước cất được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực
Thành phần của nước cất hoàn toàn tinh khiết, không lẫn tạp chất hữu cơ hay vô cơ, do đó đây là loại dung môi thích hợp để rửa các loại dụng cụ thí nghiệm, đặc biệt được sử dụng phổ biến để pha chế hóa chất hoặc thực hiện một số phản ứng hóa học khác.
Có thể nhiều bạn chưa biết nên mới đặt câu hỏi “tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu”, nhưng trên thực tế, khi pha loãng mẫu người ta dùng nước cất để pha loãng, đôi khi dùng dung dịch hòa tan nên các bạn cần phải lưu ý nhé!
Top các loại dung môi công nghiêp được sử dụng phổ biến hiện nay
Nước cất dùng cho phòng thí nghiệm cần phải chất lượng, độ tinh khiết cao và đạt tiêu chuẩn TCVN 4851-89. Với mỗi loại nước cất sẽ có những tiêu chuẩn riêng, cụ thể:
Trước khi pha chế phải dùng nước cất hòa tan chất rắn, đặc biệt với những loại chất rắn ở dạng tinh thể to thì chúng ta cần phải nghiền nát thành bột để nước cất có thể dễ dàng hòa tan nhất.
Tính toán tỷ lệ nước cất thật kỹ lưỡng về tỷ lệ chất tan và dung môi sử dụng. Đặc biệt, đối với những loại chất rắn không ngậm nước như NaCl, BaCl,.. thì chúng ta cần dựa vào nồng độ % để tính tỷ lệ chất tan và nước cất sao cho phù hợp nhất.
Nên sử dụng nước cất 2 lần để pha chế, đây là loại nước có độ tinh khiết cao, không bị nhiễm tạp chất, an toàn khi sử dụng để pha loãng mẫu. Để có được nguồn nước cất 2 lần thì phải thực hiện chưng cất thêm 1 lần nữa, nó có đặc điểm là tinh khiết và rất ít lẫn tạp chất.
Nước cất 2 lần tinh khiết, không có lẫn tạp chất
Nước cất 2 lần cần đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật sau:
THAM KHẢO NGAY >> Bình tia nhựa LDPE miệng hẹp 250ml vai nghiêng đựng nước cất Azlon
Ngoài khả năng pha loãng mẫu, nước cất còn được sử dụng để làm sạch các loại dụng cụ thí nghiệm, loại bỏ các loại hóa chất còn sót lại trong mỗi lần pha chế, tránh được những phản ứng phụ có thể xảy ra trong các lần pha chế tiếp theo.
Đến đây chắc hẳn bạn không còn thắc mắc tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu nữa mà thay vào đó là cách sử dụng nước cất để pha loãng mẫu, đảm bảo chất lượng nhất. Khách hàng có nhu cầu mua nước cất tinh khiết xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0826 010 010 để được tư vấn và báo giá tốt nhất từ VietChem.
Bài viết liên quan
Natamycin là một trong những chất bảo quản tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm nhờ khả năng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc mà không ảnh hưởng đến hương vị hay chất lượng sản phẩm. Được FDA và EFSA công nhận là an toàn, Natamycin là giải pháp lý tưởng giúp kéo dài thời gian bảo quản phô mai, thịt chế biến và bánh ngọt. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động, cách sử dụng và những lưu ý quan trọng khi dùng Natamycin trong thực phẩm!
0
Guar gum là một trong những phụ gia thực phẩm tự nhiên quan trọng, giúp cải thiện độ đặc, ổn định cấu trúc và kéo dài thời gian bảo quản của nhiều sản phẩm. Được sử dụng phổ biến trong ngành sữa, bánh kẹo, nước sốt và thực phẩm chế biến sẵn, guar gum mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Bên cạnh đó, nó còn có giá trị trong y học và công nghiệp khác. Hãy cùng khám phá chi tiết về thành phần, công dụng và cách sử dụng guar gum để tối ưu hiệu quả trong sản xuất thực phẩm!
0
Hoạt độ nước (Aw) đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Việc kiểm soát Aw giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, giảm nguy cơ hư hỏng và kéo dài thời gian bảo quản. Vậy Aw ảnh hưởng đến sản phẩm như thế nào, và làm sao để kiểm soát hiệu quả? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây!
0
Hóa chất nguy hiểm là gì? Tìm hiểu chi tiết các loại hóa chất độc hại, tác động đến sức khỏe và môi trường, cùng những cách phòng tránh hiệu quả.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Lý Thị Dung
Hóa Chất Công Nghiệp
0862 157 988
kd417@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Lê Thị Mộng Vương
Hóa Chất Công Nghiệp
0964 674 897
kd867@vietchem.vn
Trần Sĩ Khoa
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 851 648
cskh@drtom.vn
Mai Văn Đền
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 337 431
cskh@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544 0328.522.089
kd805@vietchem.vn
Nguyễn Thị Hương
Hóa Chất Công Nghiệp
0377 609 344 0325.281.066
sales811@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận