• Thời gian đăng: 15:48:59 PM 13/02/2023
  • 0 bình luận

Tiêu chí chọn đèn led nhà xưởng là gì?

Đèn led nhà xưởng là một bộ phận quan trọng không thể thiếu được trong các nhà máy, khu sản xuất. Chất lượng ánh sáng từ đèn led ảnh hưởng đến thị giác của người lao động, đến khả năng làm việc, năng suất lao động. Do đó cần chọn đèn led nhà xưởng mang lại chất lượng ánh sáng tốt, phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí chọn đèn led nhà xưởng mà các xí nghiệp, nhà máy cần lưu ý.

I. Các yêu cầu về chiếu sáng tại nhà xưởng

Việc chiếu sáng trong các nhà xưởng cần phải được nghiên cứu kỹ càng và chọn lựa loại đèn phù hợp vì ánh sáng và môi trường chiếu sáng ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của người lao động. Nếu ánh sáng không đủ sẽ khiến mắt người lao động mỏi, không tập trung làm việc, dẫn đến giảm năng suất lao động. Đặc biệt nếu trong công việc đòi hỏi độ chính xác cao thì mức độ của chất lượng ánh sáng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc càng lớn. Bên cạnh đó nếu ánh sáng kém sẽ làm tăng tần suất xảy ra tai nạn lao động.

Việc chọn loại đèn led phù hợp là yêu cầu cần thiết với tất cả các chủ doanh nghiệp vì đặc điểm chiếu sáng trong các nhà máy xí nghiệp khác so với các chiếu sáng cơ bản khác:

  • Cường độ chiếu sáng mạnh để đáp ứng yêu cầu sản xuất 24/24h, tránh trường hợp đèn quá tải khiến đèn nhanh bị giảm tuổi thọ.
  • Không gian chiếu sáng rộng, thường lắp đặt ở vị trí cao.
  • Môi trường chiếu sáng có nhiều bụi bẩn, có thể ở ngoài trời, có độ ẩm cao…
moi-truong-chieu-sang-nha-xuong-cong-nghiep-rong

Môi trường chiếu sáng nhà xưởng rộng, nhiều bụi bẩn

II. 5 tiêu chí chọn đèn led nhà xưởng

Một số tiêu chí quan trọng khi chọn đèn led tại nhà xưởng tốt mà các doanh nghiệp cần lưu ý:

1. Chất lượng ánh sáng

Trong nhà xưởng, ánh sáng cần có chất lượng tốt để công nhân làm việc chính xác nhất. Ánh sáng của đèn led nhà xưởng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bảo đảm độ chiếu sáng phù hợp với từng công việc, không gây chói cho người lao động
  • Độ hoàn màu cao, đảm bảo ánh sáng tự nhiên nhất, phản ảnh màu sắc trung thực của bề mặt. Vì vậy thường chọn đèn có độ hoàn màu Ra>80 để đảm bảo ánh sáng trung thực giúp công nhân làm việc chính xác. 
  • Hạn chế tối đa hiện tượng nhấp nháy của đèn
  • Duy trì các thông số ánh sáng trong suốt thời gian sử dụng.
so-sanh-chi-so-hoan-mau-den-led

So sánh độ hoàn màu của đèn LED và đèn huỳnh quang

2. Tiết kiệm điện năng

Đèn led nhà xưởng luôn được bật với tần suất lớn, có khi bật suất 24/24h. Diện tích nhà xưởng rộng thì số lượng đèn được lắp đặt khá nhiều. Do đó nếu đèn tiêu thụ điện năng lớn, thì chi phí vận hành mà doanh nghiệp phải trả rất lớn. Vì vậy chỉ tiêu tiết kiệm điện năng cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua trong quá trình lựa chọn đèn led nhà xưởng.

So với các đèn chiếu sáng truyền thống như đèn halogen, compact thì đèn led tiết kiệm điện năng tốt hơn mà lại cho cường độ ánh sáng mạnh hơn. Hiệu suất càng cao thì khả năng tiết kiệm điện càng nhiều. Nên khi chọn đèn led tiết kiệm điện ta sẽ nhìn vào hiệu suất chiếu sáng của đèn. Ta nên chọn những đèn có quang hiệu lớn hơn 100 Lm/W để có hiệu quả chiếu sáng tối ưu.

3. Độ bền của đèn

Độ bền của đèn led nhà xưởng cũng được lưu ý khi chọn đèn. Vì môi trường sử dụng đèn led nhà xưởng khá là khắc nghiệt nên nếu đèn không có độ bền cao thì sẽ rất mau hỏng khiến hao tốn chi phí bảo hành, sửa chữa. Hơn nữa khi đèn bị hỏng sẽ làm gián đoạn hoạt động sản xuất. Khi chọn đèn led nhà xưởng cần chọn đèn led đảm bảo độ bền sử dụng ít nhất trong 2 năm không cháy, hỏng. 

tuoi-tho-bong-den-led-so-voi-cac-loai-den-truyen-thong

Đèn led nhà xưởng có độ bền cao

4. Tiện lợi trong lắp đặt

Vị trí lắp đặt đèn led nhà xưởng thường khá cao trên 5m nên khá là khó thi công lắp đặt. Do đó nên chọn đèn nhỏ gọn thuận tiện lắp đặt và bảo hành sửa chữa sau này. 

5. Chọn đèn led nhà xưởng đến từ nhà cung cấp uy tín

Vì đèn led nhà xưởng là một bộ phận không thể thiếu trong sản xuất, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Hơn nữa nếu đèn led nhà xưởng không đạt tiêu chuẩn sẽ gây tốn chi phí sửa chữa. Số lượng đèn led lắp cho nhà xưởng tương đối lớn và việc thi công lắp đặt cũng nhiều khó khăn nên việc chọn mua đèn led nhà xưởng tại các đơn vị uy tín là điều cần thiết. 

Chọn nhà cung cấp đảm bảo giúp các doanh nghiệp an tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý mà còn có chế độ bảo hành.

Trên đây VIETCHEM chúng tôi đưa ra 5 tiêu chí để chọn được loại đèn LED nhà xưởng. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn đọc có thêm các thông tin để chọn được loại đèn led nhà xưởng hợp lý, độ bền cao, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành.

Bài viết liên quan

Sóng viba là gì? Có gây hại cho sức khỏe không?

Sóng viba hay còn được gọi với tên gọi khác là vi sóng. Loại sóng này được ứng dụng phổ biến trong lò vi sóng - một thiết bị khá quen thuộc trong các gia đình Việt.

0

Xem thêm

Bước sóng là gì? 4 công thức tính cơ bản và ứng dụng của bước sóng

Bước sóng là gì? Khái niệm này xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực trong cuộc sống và đóng một vai trò quan trọng trong từng lĩnh vực đó. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về bước sóng hay những ứng dụng của nó.

0

Xem thêm

Bảng độ âm điện của các nguyên tố hóa học cơ bản

Bảng độ âm điện là một yếu tố quan trọng để mọi người so sánh được tính kim loại và phi kim loại của những nguyên tố hóa học. Nhưng bạn có biết độ âm điện cụ thể đầy đủ của các nguyên tố như thế nào?

0

Xem thêm

Tổng hợp tính chất hóa học của Hidro trong nghiên cứu

Có những hợp chất mang đặc tính riêng khi sử dụng hoặc kết hợp với chất khác. Đặc biệt là Hidro là chất rất phổ biến xuất hiện trong thực tế nên được nhiều người nghiên cứu.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Hỗ trợ

HÓA CHẤT & THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM
MIỀN BẮC

MIỀN BẮC

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN TRUNG

MIỀN TRUNG

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất thí nghiệm

0825 250 050

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Thiết bị thí nghiệm

0985 357 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Giám đốc kinh doanh

0963 029 988

Lý Thị Dung

Lý Thị Dung

Hóa Chất Công Nghiệp

0862 157 988

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI HỒ CHÍ MINH & CÁC TỈNH MIỀN NAM
Nguyễn Hải Thanh

Nguyễn Hải Thanh

Hóa Chất Công Nghiệp

0932 240 408 (0826).050.050

Đặng Lý Nhân

Đặng Lý Nhân

Hóa Chất Công Nghiệp

0971 780 680

Đặng Duy Vũ

Đặng Duy Vũ

Hóa Chất Công Nghiệp

0988 527 897

HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP TẠI CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Nguyễn Đức Toàn

Nguyễn Đức Toàn

Hóa Chất Công Nghiệp

0946 667 708

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Xử lý nước ngành Thủy sản

0901 071 154

Hà Nội - Ms. Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Mr. Quang Tú : 0869 587 886 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929