• Thời gian đăng: 16:22:19 PM 19/10/2018
  • 0 bình luận

MSDS hóa chất - Bảng chỉ dẫn phiếu an toàn hóa chất PAC

Văn bản chứa các dữ liệu liên quan đến các thuộc tính của một hóa chất cụ thế nào đó được gọi là Phiếu an toàn hóa chất (hay còn gọi MSDS hóa chất). Phiếu an toàn hóa chất được đưa ra để cho những người cần phải tiếp xúc hay làm việc với hóa chất đó, không kể là dài hạn hay ngắn hạn nắm rõ các trình tự để làm việc với nó 1 cách an toàn hay xử lý cần thiết khi bị ảnh hưởng hay sự cố phát sinh. 

Hình ảnh minh họa phiếu an toàn hóa chất (MSDS hóa chất)

Hình ảnh minh họa phiếu an toàn hóa chất (MSDS hóa chất)

Nội dung chính của phiếu an toàn hóa chất (MSDS hóa chất)

Luật Hóa chất 2007 06/2007/QH12 đưa ra nội dung của MSDS hóa chất như sau:

1. Nhận dạng hóa chất và thông tin về nhà cung cấp

Mã phân loại sản phẩm theo GHS hoặc các nhận dạng khác của sản phẩm/hóa chất (số CAS, số đăng ký EC, tên thương mại...); mục đích và hạn chế khi sử dụng; thông tin nhà cung cấp như tên, địa chỉ, số điện thoại...; số điện thoại liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

2. Nhận dạng đặc tính nguy hiểm của hóa chất

Phân loại theo GHS và thông tin phân loại theo số liệu hợp lệ có sẵn của các quốc gia, khu vực, tổ chức thử nghiệm; Các yếu tố nhãn theo GHS như cảnh báo nguy hiểm, hướng dẫn bảo quản, sử dụng hay các thông tin nguy hại...

3. Thông tin về thành phần hóa chất

Về đơn chất cần có nhận dạng hóa chất và tên thông thường, các nhận dạng của sản phẩm/hóa chất, tên thương mại, tạp chất và chất ổn định có ảnh hưởng đến việc phân loại hóa chất. Còn hỗn hợp chất cần có nhận dạng hóa chất, nồng độ, phần trăm nồng độ trong khoảng xác định của tất cả các chất độc hại trên ngưỡng quy định.

4. Đặc tính lý, hóa của hóa chất 

Trạng thái vật lý, điểm sôi, màu sắc, điểm nóng chảy, muic đặc trưng, điểm cháy, áp xuất hóa hơi, nhiệt độ cháy, tỉ trọng hơi, giới hạn nồng độ cháy, nổ trên, độ hòa tan trong nước, giới hạn nồng độ cháy nổ dưới, độ pH, tỉ lệ hóa hơi, khối lượng riêng, các tính chất khác nếu có.

5. Mức độ ổn định và khả năng hoặt động của hóa chất

Khả năng phản ứng, tính ổn định, phản ứng nguy hiểm, các điều kiện cần tránh, vật liệu không tương thích; phản ứng phân hủy và các sản phẩm độc của phản ứng phân hủy.

6. Thông tin về độc tính

Mô tả chính xác, đầy đủ các tác hại đến sinh thái khác nhau và cơ sở dữ liệu sẵn có sử dụng để nhận biết các tác hại đó bao gồm thông tin về các trường hợp phơi nhiễm khác nhau; Các triệu chứng liên quan đến tính độc hại của hóa chất và độc sinh thái; Tác hại tức thì, tác hại lâu dài và những ảnh hưởng mãn tính do phơi nhiễm ngắn và dài hạn; Liệt kê các thông số về độc tính.

Một số ký hiệu trên phiếu an toàn hóa chất

7. Thông tin về sinh thái

Độc môi trường, tính bền vững, khó phân hủy và khả năng phân hủy, khả năng tích lũy sinh học, Độ linh động trong đất, các tác hại khác

8. Biện pháp sơ cứu về y tế

Mô tả các biện pháp tương ứng với các đường phơi nhiễm, trường hợp tai nạn tiếp xúc trên da, đường hô hấp; Các triệu chứng/ tác hại nghiêm trọng tức thời và ảnh hưởng sau này; Các chỉ thị và hướng dẫn cấp cứu đặc biệt cần thiết.

9. Biện pháp xử lý khi có hỏa hoạn

Các phương tiện chữa cháy thích hợp, các chất độc được sinh ra khi bị cháy như khí độc; Phương tiện trang phục bảo hộ và cảnh báo cần thiết khi chữa cháy

10. Biện pháp phòng ngừa, ứng phó khi có sự cố

Trang thiết bị bảo hộ và quy trình ứng phó sự cố; các cảnh báo về môi trường; Biện pháp, vật liệu sinh sau khi xảy ra sự cố.

11. Yêu cầu về sử dụng, bảo quản

Biện pháp, điều kiện cần áp dụng, thao tác với hóa chất nguy hiểm; Biện pháp, điều kiện cần áp dụng khi bảo quản

Phiếu an toàn hóa chất cho biết đầy đủ thông tin về hóa chất

Phiếu an toàn hóa chất cho biết đầy đủ thông tin về hóa chất

12. Kiểm soát phơi nhiễm/yêu cầu về thiết bị bảo về cá nhân

Các thông số kiểm soát như ngưỡng giới hạn tiếp xúc nghề nghiệp, ngưỡng giới hạn các chỉ số sinh học: Các biệ pháp kiểm soát phù hợp; Biện pháp và thiết bị phòng hộ cá nhân.

13. Yêu cầu trong việc thải bỏ

Mô tả các chất thải và thông tin xử lý an toàn, các biện pháp thải bỏ có tính đến bao bì nhiễm độc

14. Yêu cầu trong việc vận chuyển

Phải thể hiện được một hoặc nhiều hơn thông tin liên quan: tên phương tiện vận chuyển đường biển, loại nhóm hàng nguy hiểm trong vận chuyển, quy cách đóng gói, độc môi trường, vận chuyển trong tàu lớn hay những cảnh báo đặc biệt mà người sử dụng cần lưu ý, cần tuân thủ trong vận chuyển.

15. Quy trình kỹ thuật và quy định pháp luật phải tuân thủ

Các thông tin pháp luật về hóa chất an toàn, sức khỏe và môi trường đối với hóa chất.

Các thông tin cần thiết khác như các thông tin xây dựng và hiệu đính phiếu an toàn hóa chất. 

Phiếu an toàn hóa chất PAC

Hình ảnh hóa chất PAC xử lý nước thải

Hình ảnh hóa chất PAC xử lý nước thải

Cũng giống như các hóa chất khác, phiếu an toàn hóa chất PAC để người dùng có thể nắm bắt được các thông tin sản phẩm, cách sử dụng và những lưu ý để co thể sử dụng hiệu quả PAC. MSDS hóa chất PAC có nội dung như sau:

- Tên hóa chất: Poly aluminum chloride với mã số CAS: 1327 - 41 - 9 

- Dấu hiệu cảnh báo: Chưa cập nhật

- Hóa chất này phải thực hiện giấy phép sau:

+ Khai báo hóa chất nếu sản xuất, nhập khẩu,

+ Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện nếu sản xuất kinh doanh,

+ Xây dựng biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất;

+ Xin giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm nếu trực tiếp vận chuyển...

- Phiếu an toàn hóa chất PAC được xây dựng theo đúng phụ lục 17 thông tư 28/2010/TT - BCT.

Trên đây là những thông tin về phiếu an toàn hóa chất (MSDS hóa chất) cũng như MSDS hóa chất PAC hy vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn về những nội dung, vấn đề được đề cập trong phiếu an toàn hóa chất để làm việc hiệu quả và đảm bảo an toàn. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hóa chất PAC xử lý nước hãy liên ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 19002820.

 Tìm hiểu thêm về hóa chất pac: Hóa chất keo tụ pacPac xử lý nước thải

Tìm kiếm liên quan: quy định về phiếu an toàn hóa chất, cách ghi phiếu an toàn hóa chất, phiếu an toàn hóa chất sơn, phiếu an toàn hóa chất methanol, bảng dữ liệu an toàn hóa chất msds

Bài viết liên quan

Hóa chất hydrazin được điều chế như nào - Ứng dụng của Hydrazin

Hydrazin là hợp chất hóa học có công thức hóa học là N2H4. Nó có một mùi giống như amoniac nhưng nguy hiểm hơn rất nhiều lần, có thể làm bị thương hoặc gây chết người. Hiện nay, hóa chất hydrazin được sử dụng rất phổ biến trong tổng hợp hóa học và là một thành phần của nhiên liệu tên lửa. Vậy cụ thể thì hydrazin là gì? Cách điều chế N2H4 từ NH3 như nào?

0

Xem thêm

Ketone là gì? Vì sao nên thường xuyên xét nghiệm ketone?

Ketone là gì? Chỉ số KET trong nước tiểu có ý nghĩa là gì? Và vì sao chúng ta cần xét nghiệm chỉ số trên trong cơ thể một cách thường xuyên? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên cùng một số thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết về loại chất này. Cùng tìm hiểu nhé. 

0

Xem thêm

Hóa chất keo tụ tạo bông là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết

Hóa chất keo tụ tạo bông hiện là những hóa chất được sử dụng phổ biến hiện nay bởi mang lại rất nhiều công dụng. Cùng tìm hiểu những tính chất và những ứng dụng quan trọng của chúng qua bài viết dưới đây. 

0

Xem thêm

Chất tinh khiết là gì và các phương pháp xác định đơn giản

Chất tinh khiết là khái niệm được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy, thực sự bạn đã hiểu rõ về tính chất của chúng cùng cách xác định đơn giản mà hiệu quả hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời. 

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0963029988