Vietnamese
  • English

Hệ thống chi nhánh

  • Thời gian đăng: 15:01:59 PM 25/09/2018
  • 0 bình luận

Tổng quan về tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm

Tủ hút khí độc, tủ hút hóa chất chuyên dụng trong phòng thí nghiệm hóa học, sinh học,… được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi các hãng nổi tiếng như tủ hút khí độc hãng Air Science – Mỹ, tủ hút khí độc Esco, tủ hút khí độc Việt Nam, tủ hút khí độc Airclean hay thương hiệu của Yakos Đài Loan, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên làm việc trong các phòng thí nghiệm.

Tổng quan về tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Tủ hút khí độc là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bất kì phòng thí nghiệm nào. Với thiết kế quạt hút ở trên đỉnh, giúp tủ hút có thể hút các chất thải, chất độc hại qua các ống hút và màng lọc rồi thải ra ngoài môi trường, bảo vệ tối ưu nhất cho người thao tác tránh khỏi những nguy hại, đồng thời có thể kiểm soát được luồng không khí giúp làm khô một cách an toàn các vật dụng có trong tủ, làm sạch và chống lại sự lây nhiễm chéo.

Hình ảnh cấu tạo của tủ hút khí độc dùng trong phòng thí nghiệm

Hình ảnh cấu tạo của tủ hút khí độc dùng trong phòng thí nghiệm

Một tủ hút khí độc phòng thí nghiệm thông thường sẽ có cửa trượt phía trước và có vách ngăn bên trong để bảo vệ người sử dụng. Tùy vào từng cấu tạo, chủng loại mà chúng ta có thể trượt cửa theo chiều dọc, chiều ngang hoặc sử dụng cả hai cách. Mặt khác, các khe rãnh, đường dẫn ống, các điểm giao, góc tủ hút được thiết kế để dòng khí có thể dịch chuyển một cách dễ dàng nhất, tránh khỏi những bất ổn có thể xảy ra.

Ngoài tác dụng hút khí độc trong phòng thí nghiệm, tủ hút thí nghiệm còn có khả năng chống cháy nổ, ngăn chặn việc tràn hóa chất các tính năng hỗ trợ cho việc thao tác trên tủ.

Hướng dẫn sử dụng máy ly tâm Rotofix 32A Hettich 

Phân loại tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Thông thường, tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm được chia làm 2 loại: tủ hút khí độc có ống và tủ hút thí nghiệm không có ống. Về cấu tạo thì hai loại này khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động lại giống nhau. Không khí (khí thải, khí độc, hơi độc,..) được hút thải ra bên ngoài tòa nhà qua hệ thống lọc và đưa khí trở lại phòng.

Ngoài ra, tủ hút thí nghiệm còn được phân loại theo các cách khác nhau, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu hút khí độc trong phòng thí nghiệm, cụ thể:

Phân loại theo ứng dụng:

- Loại A: được sử dụng xử lý các loại hóa chất, vật liệu nguy hiểm, các chất độc hại như: hợp chất Beri, chì tetraethyl, cacbonyl kim loại, các hợp chất gây ung thư,… có tốc độ dòng khí khuyến cáo từu 125 tới 150 LFM và tối thiểu là 100 – 125 LFM trong suốt thời gian hoạt động

- Loại B: đây là loại phổ biến, được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi các loại khí độc, quá trình tạo ra mùi, khói, khí,.. với tốc độ khuyến cáo là 100 LFM.

- Loại C: là những loại tủ hút được sử dụng khi tính độc hại của các vật liệu và hóa chất thao tác không cao với tốc độ sử dụng là 80 LFM và tối thiểu là 50 LFM.

Hiện tại, các loại Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm Air Science – Mỹ, tủ hút khí độc esco là một trong những công nghệ hút khí độc hiện đại, cung cấp khả năng ngăn chặn các hơi háo chất độc hại với khoảng tốc độ bề mặt hợp lý trong khi thiết kế lại nhỏ gọn tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Tủ hút thương hiệu Air Science đang được sử dụng rất phổ biến tại các phòng thí nghiệm ở Việt Nam

Tủ hút thương hiệu Air Science đang được sử dụng rất phổ biến tại các phòng thí nghiệm ở Việt Nam

Tại VietChem, các loại tủ hút khí độc phòng thí nghiệm được nhập khẩu bởi hãng Air Science – Mỹ vưới nhiều kích thước, mẫu mã và chủng loại khác nhau. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng truy cập website vietchem.com.vn hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline 19002820 để được Báo giá tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Tìm kiếm liên quan: giá tủ hút phòng thí nghiệm, tủ hút mùi phòng thí nghiệm, cấu tạo tủ hút khí độc, tủ hút khí độc là gì

Bài viết liên quan

Dung môi Methanol công nghiệp và những ứng dụng phổ biến trong đời sống

Dung môi Methanol (Ancol Metylic) được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Methanol là hàng hoá chất kinh doanh hạn chế

0

Xem thêm

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hiện nay nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chính là do ý thức của con người trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp nông nghiệp chưa qua xử lý đã đổ thẳng ra ngoài môi trường khiến việc khan hiếm nguồn nước ngọt đã và gây ra hậu quả ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước trầm trọng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay, nhưng có hai nguyên nhân chính gây tác động mạnh nhất là do con người và do tự nhiên đã và đang ngày càng tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Bật mí công ty cung cấp hóa chất PAC uy tín chất lượng nhất hiện nay

Với nhu cầu sử dụng hóa chất PAC trong quá trình xử lý nước như hiện nay. Vietchem tự hào là công ty bán PAC uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng và dịch vụ vận chuyển nhanh chóng nhất.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận