• Thời gian đăng: 08:59:59 AM 14/09/2018
  • 0 bình luận

VietChem triển khai thực hiện phương pháp 5S tại văn phòng Hà Nội

5S là một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. 5S nguyên bản là viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật: Seiri, Seiton, Seiso, Seiketu, Shitsuke. Khi du nhập vào Việt Nam, phương pháp này được tiếp nhận theo thứ tự: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Vậy những từng phương pháp nhỏ này có ý nghĩa gì và tại sao những điều đó lại khiến 5S được cả những công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới áp dụng?

S1 - Sàng lọc

Sự phân loại, tổ chức các vật dụng theo một trật tự nhất định. Đây được gọi là S1, chữ S đầu tiên. S1 cũng là bước đầu tiên một doanh nghiệp cần thực hiện. Nội dung và mục đích chính của S1 là sự phân loại, di chuyển những thứ, vật dụng không cần thiết. Những thứ đó có thể bán đi, hoặc tái sử dụng cho mục đích khác.

S2 - Sắp xếp

Bước tiếp theo sau khi sàng lọc các vật dụng không cần thiết là Sắp xếp – S2. Trong bước này, các vật dụng được giữ lại, có ích sẽ được sắp xếp theo một thứ tự nhất định sao cho dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ để lại. Điều nãy sẽ tiết kiệm thời gian trong khâu tìm kiếm

S3 - Sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh, giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ. Tổ chức các phong trào tổng vệ sinh, và khuyến khích các cá nhân vệ sinh hàng ngày máy móc vật dụng và vị trí làm việc. Bước S3 hướng tới cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu rủi ro, tai nạn đồng thời tăng cao độ bền cho máy móc và không khí, tâm trạng khi làm việc.

S4 - Săn sóc

Thường xuyên ghi nhớ và thực hành S1,S2, S3. Bước áp chót S4 có mục đích tạo thói quen Sàng lọc, Sắp xếp và Sạch sẽ, từ đó phát triển, nâng cao tiêu chuẩn môi trường làm việc.

S5 - Sẵn sàng

Bước cuối cùng, cũng là bước nền tảng cho phương pháp 5S là Sẵn sàng: rèn luyện,  từ thói quen tạo được từ S4 tạo thành nề nếp, phong cách nơi làm việc cũng như trong cuộc sống của từng thành viên tham gia.

Một số hình ảnh văn phòng Hà Nội thực hiện 5S

Phương pháp 5S lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam bởi một công ty Nhật (Vyniko) vào năm 1993, tuy nhiên cho tới nay, phần lớn vẫn chỉ dừng ở mức văn phòng, công sở. Trong tháng 8 vừa qua, VietChem đã triển khai, áp dụng và nâng cao kiến thức của cán bộ công nhân viên tại văn phòng, phân xưởng, nhà máy về phương pháp 5S. Đây là một bước đi tích cực trong công cuộc chuẩn hoá môi trường làm việc, qua đó đẩy cao đời sống của cán bộ công nhân viên tại VietChem.

Bài viết liên quan

VIETCHEM thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid tại nhà máy Tân Thành

Trước diễn biến dịch bệnh Covid tại Việt Nam ngày càng phức tạp khi tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, tại nhà máy Tân Thành tăng cường công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ công nhân viên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid.

0

Xem thêm

Profile VietChem

VietChem, doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung ứng hóa chất & thiết bị công nghiệp, thí nghiệm tại Việt Nam.

0

Xem thêm

VietChem giao hàng nạp chất HNO3 tại nhà máy SIFLEX

Ngày 14/8/2020 tại nhà máy SIFLEX tại tỉnh Bắc Giang, nhân viên giao hàng VIETCHEM đã tiến hành giao nạp Nitric Acid HNO3 60% từ tank 1m3 vào bồn chứa

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0963029988