Vietnamese
  • English

Hệ thống chi nhánh

  • Thời gian đăng: 08:59:59 AM 14/09/2018
  • 0 bình luận

VietChem triển khai thực hiện phương pháp 5S tại văn phòng Hà Nội

5S là một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. 5S nguyên bản là viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật: Seiri, Seiton, Seiso, Seiketu, Shitsuke. Khi du nhập vào Việt Nam, phương pháp này được tiếp nhận theo thứ tự: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Vậy những từng phương pháp nhỏ này có ý nghĩa gì và tại sao những điều đó lại khiến 5S được cả những công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới áp dụng?

S1 - Sàng lọc

Sự phân loại, tổ chức các vật dụng theo một trật tự nhất định. Đây được gọi là S1, chữ S đầu tiên. S1 cũng là bước đầu tiên một doanh nghiệp cần thực hiện. Nội dung và mục đích chính của S1 là sự phân loại, di chuyển những thứ, vật dụng không cần thiết. Những thứ đó có thể bán đi, hoặc tái sử dụng cho mục đích khác.

S2 - Sắp xếp

Bước tiếp theo sau khi sàng lọc các vật dụng không cần thiết là Sắp xếp – S2. Trong bước này, các vật dụng được giữ lại, có ích sẽ được sắp xếp theo một thứ tự nhất định sao cho dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ để lại. Điều nãy sẽ tiết kiệm thời gian trong khâu tìm kiếm

S3 - Sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh, giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ. Tổ chức các phong trào tổng vệ sinh, và khuyến khích các cá nhân vệ sinh hàng ngày máy móc vật dụng và vị trí làm việc. Bước S3 hướng tới cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu rủi ro, tai nạn đồng thời tăng cao độ bền cho máy móc và không khí, tâm trạng khi làm việc.

S4 - Săn sóc

Thường xuyên ghi nhớ và thực hành S1,S2, S3. Bước áp chót S4 có mục đích tạo thói quen Sàng lọc, Sắp xếp và Sạch sẽ, từ đó phát triển, nâng cao tiêu chuẩn môi trường làm việc.

S5 - Sẵn sàng

Bước cuối cùng, cũng là bước nền tảng cho phương pháp 5S là Sẵn sàng: rèn luyện,  từ thói quen tạo được từ S4 tạo thành nề nếp, phong cách nơi làm việc cũng như trong cuộc sống của từng thành viên tham gia.

Một số hình ảnh văn phòng Hà Nội thực hiện 5S

Phương pháp 5S lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam bởi một công ty Nhật (Vyniko) vào năm 1993, tuy nhiên cho tới nay, phần lớn vẫn chỉ dừng ở mức văn phòng, công sở. Trong tháng 8 vừa qua, VietChem đã triển khai, áp dụng và nâng cao kiến thức của cán bộ công nhân viên tại văn phòng, phân xưởng, nhà máy về phương pháp 5S. Đây là một bước đi tích cực trong công cuộc chuẩn hoá môi trường làm việc, qua đó đẩy cao đời sống của cán bộ công nhân viên tại VietChem.

Bài viết liên quan

Gửi yêu thương tới các em học sinh tại Mù Cang Chải

Hoạt động từ thiện vì cộng đồng của VIETCHEM năm nay là 02 điểm trường thuộc địa phận xã Lao Chải, tỉnh Yên Bái được phối hợp tổ chức cùng các anh chị em trong hội FLF khởi hành từ  ngày 12/10 và kết thúc vào ngày 14/10/2018

0

Xem thêm

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp phải bắt đầu từ đâu?

Hầu hết các công ty tại Việt Nam khi xây dựng đều không hề quan tâm đến vấn đề Văn Hóa Doanh Nghiệp, sau một thời gian phát triển và có thế đứng trên thị trường mới bắt đầu quan tâm đến vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho mình

0

Xem thêm

LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN PAC 30%

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác và phát triển thị trường PAC 30% tại khu vực phía Bắc, ngày 08/08/2018 tại nhà máy Hưng Yên đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng Đại lý phân phối độc quyền sản phẩm PAC giữa Công ty CP XNK Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu và Công ty CP Hóa chất Việt Trì.

0

Xem thêm

FC VietChem giành ngôi Á quân trong “Giải giao hữu bóng đá tranh cúp Tam Hùng năm 2018”

Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính đó chính là không khí của trận đấu giao hữu bóng đá tranh cúp tam Hùng năm 2018 giữa VietChem, Công ty CP Hóa chất Việt Trì và Công ty TNHH Công nghệ hóa chất và môi trường Vũ Hoàng tại sân bóng Việt Trì ngày 25/8 vừa qua.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận