Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
"Tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu?" có lẽ là câu hay được hỏi nhất khi nói về nước cất. Vậy nước cất là gì? Có thực sự là không thể pha loãng mẫu bằng nước cất không? Bài viết này VIETCHEM sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên. hãy cùng theo đõi nhé!
Nước cất là loại nước tinh khiết, được điều chế bằng cách chưng cất và thường được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như pha chế thuốc tiêm, thuốc uống hoặc sử dụng để rửa vết thương và các dụng cụ y tế, dụng cụ thí nghiệm,...
Nước cất được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực
Thành phần của nước cất hoàn toàn tinh khiết, không lẫn tạp chất hữu cơ hay vô cơ, do đó đây là loại dung môi thích hợp để rửa các loại dụng cụ thí nghiệm, đặc biệt được sử dụng phổ biến để pha chế hóa chất hoặc thực hiện một số phản ứng hóa học khác.
Có thể nhiều bạn chưa biết nên mới đặt câu hỏi “tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu”, nhưng trên thực tế, khi pha loãng mẫu người ta dùng nước cất để pha loãng, đôi khi dùng dung dịch hòa tan nên các bạn cần phải lưu ý nhé!
Top các loại dung môi công nghiêp được sử dụng phổ biến hiện nay
Nước cất dùng cho phòng thí nghiệm cần phải chất lượng, độ tinh khiết cao và đạt tiêu chuẩn TCVN 4851-89. Với mỗi loại nước cất sẽ có những tiêu chuẩn riêng, cụ thể:
Trước khi pha chế phải dùng nước cất hòa tan chất rắn, đặc biệt với những loại chất rắn ở dạng tinh thể to thì chúng ta cần phải nghiền nát thành bột để nước cất có thể dễ dàng hòa tan nhất.
Tính toán tỷ lệ nước cất thật kỹ lưỡng về tỷ lệ chất tan và dung môi sử dụng. Đặc biệt, đối với những loại chất rắn không ngậm nước như NaCl, BaCl,.. thì chúng ta cần dựa vào nồng độ % để tính tỷ lệ chất tan và nước cất sao cho phù hợp nhất.
Nên sử dụng nước cất 2 lần để pha chế, đây là loại nước có độ tinh khiết cao, không bị nhiễm tạp chất, an toàn khi sử dụng để pha loãng mẫu. Để có được nguồn nước cất 2 lần thì phải thực hiện chưng cất thêm 1 lần nữa, nó có đặc điểm là tinh khiết và rất ít lẫn tạp chất.
Nước cất 2 lần tinh khiết, không có lẫn tạp chất
Nước cất 2 lần cần đáp ứng các chỉ tiêu kỹ thuật sau:
THAM KHẢO NGAY >> Bình tia nhựa LDPE miệng hẹp 250ml vai nghiêng đựng nước cất Azlon
Ngoài khả năng pha loãng mẫu, nước cất còn được sử dụng để làm sạch các loại dụng cụ thí nghiệm, loại bỏ các loại hóa chất còn sót lại trong mỗi lần pha chế, tránh được những phản ứng phụ có thể xảy ra trong các lần pha chế tiếp theo.
Đến đây chắc hẳn bạn không còn thắc mắc tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu nữa mà thay vào đó là cách sử dụng nước cất để pha loãng mẫu, đảm bảo chất lượng nhất. Khách hàng có nhu cầu mua nước cất tinh khiết xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0826 010 010 để được tư vấn và báo giá tốt nhất từ VietChem.
Bài viết liên quan
Tetrasodium EDTA là một hợp chất hóa học quan trọng với khả năng tạo phức và ổn định các ion kim loại. Nhờ những đặc tính vượt trội, nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, thực phẩm, và xử lý nước. Cùng khám phá vai trò, ứng dụng và những lợi ích mà Tetrasodium EDTA mang lại trong các ngành công nghiệp hiện đại
0
Glycolic acid, hay còn gọi là axit glycolic, là một trong những thành phần được yêu thích trong chăm sóc da nhờ khả năng làm sáng và tái tạo da. Không chỉ giúp loại bỏ tế bào chết, glycolic acid còn kích thích sản sinh collagen, giúp làn da trở nên săn chắc, mịn màng và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa. Vậy glycolic acid hoạt động như thế nào và sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!
0
Tartaric Acid, hay Axit Tartaric, là một axit hữu cơ được tìm thấy chủ yếu trong nho và các loại trái cây khác. Với đặc tính dễ hòa tan và tính chất acid mạnh, tartaric acid đã trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, nguồn gốc và những ứng dụng nổi bật của tartaric acid.
0
Pectin là một trong những chất phụ gia thực phẩm quan trọng (E440), được sử dụng rộng rãi để tạo độ đặc và ổn định cho nhiều sản phẩm như mứt, thạch, và nước sốt. Không chỉ là một chất làm đặc tự nhiên, Pectin còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Vietchem tìm hiểu chi tiết về Pectin và những ứng dụng của nó trong ngành thực phẩm.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Phạm Quang Tú
Hóa Chất Công Nghiệp
0869 587 886
tuphamquang@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Đặng Lý Nhân
Hóa Chất Công Nghiệp
0971 780 680
sales259@vietchem.vn
Đặng Duy Vũ
Hóa Chất Công Nghiệp
0988 527 897
kd864@vietchem.vn
Trần Sĩ Khoa
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 851 648
cskh@drtom.vn
Mai Văn Đền
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 337 431
cskh@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544 0328.522.089
kd805@vietchem.vn
Nguyễn Thị Hương
Hóa Chất Công Nghiệp
0377 609 344 0325.281.066
sales811@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận