• Thời gian đăng: 22:01:59 PM 25/09/2018
  • 0 bình luận

Tổng quan về tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm

Tủ hút khí độc, tủ hút hóa chất chuyên dụng trong phòng thí nghiệm hóa học, sinh học,… được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi các hãng nổi tiếng như tủ hút khí độc hãng Air Science – Mỹ, tủ hút khí độc Esco, tủ hút khí độc Việt Nam, tủ hút khí độc Airclean hay thương hiệu của Yakos Đài Loan, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên làm việc trong các phòng thí nghiệm.

Tổng quan về tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Tủ hút khí độc là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bất kì phòng thí nghiệm nào. Với thiết kế quạt hút ở trên đỉnh, giúp tủ hút có thể hút các chất thải, chất độc hại qua các ống hút và màng lọc rồi thải ra ngoài môi trường, bảo vệ tối ưu nhất cho người thao tác tránh khỏi những nguy hại, đồng thời có thể kiểm soát được luồng không khí giúp làm khô một cách an toàn các vật dụng có trong tủ, làm sạch và chống lại sự lây nhiễm chéo.

Hình ảnh cấu tạo của tủ hút khí độc dùng trong phòng thí nghiệm

Hình ảnh cấu tạo của tủ hút khí độc dùng trong phòng thí nghiệm

Một tủ hút khí độc phòng thí nghiệm thông thường sẽ có cửa trượt phía trước và có vách ngăn bên trong để bảo vệ người sử dụng. Tùy vào từng cấu tạo, chủng loại mà chúng ta có thể trượt cửa theo chiều dọc, chiều ngang hoặc sử dụng cả hai cách. Mặt khác, các khe rãnh, đường dẫn ống, các điểm giao, góc tủ hút được thiết kế để dòng khí có thể dịch chuyển một cách dễ dàng nhất, tránh khỏi những bất ổn có thể xảy ra.

Ngoài tác dụng hút khí độc trong phòng thí nghiệm, tủ hút thí nghiệm còn có khả năng chống cháy nổ, ngăn chặn việc tràn hóa chất các tính năng hỗ trợ cho việc thao tác trên tủ.

Hướng dẫn sử dụng máy ly tâm Rotofix 32A Hettich 

Phân loại tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Thông thường, tủ hút khí độc trong phòng thí nghiệm được chia làm 2 loại: tủ hút khí độc có ống và tủ hút thí nghiệm không có ống. Về cấu tạo thì hai loại này khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động lại giống nhau. Không khí (khí thải, khí độc, hơi độc,..) được hút thải ra bên ngoài tòa nhà qua hệ thống lọc và đưa khí trở lại phòng.

Ngoài ra, tủ hút thí nghiệm còn được phân loại theo các cách khác nhau, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu hút khí độc trong phòng thí nghiệm, cụ thể:

Phân loại theo ứng dụng:

- Loại A: được sử dụng xử lý các loại hóa chất, vật liệu nguy hiểm, các chất độc hại như: hợp chất Beri, chì tetraethyl, cacbonyl kim loại, các hợp chất gây ung thư,… có tốc độ dòng khí khuyến cáo từu 125 tới 150 LFM và tối thiểu là 100 – 125 LFM trong suốt thời gian hoạt động

- Loại B: đây là loại phổ biến, được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi các loại khí độc, quá trình tạo ra mùi, khói, khí,.. với tốc độ khuyến cáo là 100 LFM.

- Loại C: là những loại tủ hút được sử dụng khi tính độc hại của các vật liệu và hóa chất thao tác không cao với tốc độ sử dụng là 80 LFM và tối thiểu là 50 LFM.

Hiện tại, các loại Tủ hút khí độc phòng thí nghiệm Air Science – Mỹ, tủ hút khí độc esco là một trong những công nghệ hút khí độc hiện đại, cung cấp khả năng ngăn chặn các hơi háo chất độc hại với khoảng tốc độ bề mặt hợp lý trong khi thiết kế lại nhỏ gọn tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Tủ hút thương hiệu Air Science đang được sử dụng rất phổ biến tại các phòng thí nghiệm ở Việt Nam

Tủ hút thương hiệu Air Science đang được sử dụng rất phổ biến tại các phòng thí nghiệm ở Việt Nam

Tại VietChem, các loại tủ hút khí độc phòng thí nghiệm được nhập khẩu bởi hãng Air Science – Mỹ vưới nhiều kích thước, mẫu mã và chủng loại khác nhau. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng truy cập website vietchem.com.vn hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline 19002820 để được Báo giá tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Tìm kiếm liên quan: giá tủ hút phòng thí nghiệm, tủ hút mùi phòng thí nghiệm, cấu tạo tủ hút khí độc, tủ hút khí độc là gì

Bài viết liên quan

Natri clorua có nguồn gốc từ đâu? Các phương pháp sản xuất NaCl như thế nào?

Muối Nacl là chất rắn kết tinh không màu hoặc màu trắng, hay còn gọi là muối ăn, muối, muối mỏ, hay halua là hợp chất với công thức hóa học NaCl. Natri clorua là muối chủ yếu tạo ra độ mặn trong các đại dương và của chất lỏng ngoại bào của nhiều cơ thể đa bào.

0

Xem thêm

Những điều về Acetone có thể bạn chưa biết?

Acetone là thành phần của một loạt sản phẩm tiêu dùng khác nhau, từ dược liệu, mỹ phẩm đến thực phẩm chưa và đã qua chế biến, là hóa chất rất quen thuộc với chị em phục nữ với vai trò là một dung dịch gần như không thể thiếu khi làm đẹp móng.

0

Xem thêm

Tìm hiểu ipa là gì? Tính chất và ứng dụng nào bạn cần biết?

IPA là đến viết tắt của Iso Propyl Alcohol hay còn gọi là cồn, là một hóa chất không màu, dễ cháy với mùi mạnh. Có công thức hóa học phân tử là C3H8O. Với ứng dụng vượt trội như được dùng dung môi cho sơn, các quá trình công nghiệp...

0

Xem thêm

Clo là gì? Cách xử lý Clo dư thừa trong nước như thế nào?

Clo là một halogen vô cùng phổ biến và quan trọng, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Khi Clo ở dạng phân tử, Clo có khối lượng = 71, chính vì vậy, Cl nặng hơn nhiều so với không khí. Khí clo tan vừa phải trong nước tạo thành nước clo có màu vàng nhạt và tan nhiều trong các dung môi hữu cơ.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận