Vietnamese
  • English

Hệ thống chi nhánh

  • Thời gian đăng: 03:20:54 AM 03/07/2018
  • 0 bình luận

Các đặc điểm của nhiệt kế phòng thí nghiệm

Nhiệt kế phòng thí nghiệm là loại dụng cụ phổ biến được sử dụng nhằm để đo nhiệt độ nước, không khí, các dung dịch hóa chất,… đáp ứng hầu hết các nhu cầu đo nhiệt độ trong phòng thí nghiệm.

Hiện nay, nhiệt kế thủy ngân là sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn sử dụng trong phòng thí nghiệm bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Hãy cùng VietChem đi tìm hiểu rõ hơn về các đặc điểm của nhiệt kế dùng trong phòng thí nghiệm để có cái nhìn khách quan hơn về loại dụng cụ này nhé!

Tìm hiểu về nhiệt kế thủy ngân phòng thí nghiệm

Nhiệt kế thủy ngân là một loại thiết bị dùng để đo nhiệt độ của các vật chất. Với cấu tạo khá đơn giản gồm bộ phận cảm nhiệt (với bầu đựng thủy ngân), ống mao dẫn và phần hiển thị kết quả số vạch.

Nhiệt kế thủy ngân là nhiệt kế phòng thí nghiệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhiệt kế thủy ngân là nhiệt kế phòng thí nghiệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trong phòng thí nghiệm, nhiệt kế thủy ngân được dùng để đo nhiệt độ nước, không khí, các chất lỏng,… nhằm phục vụ công tác nghiên cứu hóa học, sinh học, y học… Ngoài ra, nhiệt kế thủy ngân còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như:

- Trong y học, nhiệt kế thủy ngân được dùng để do thân nhiệt của người bệnh, từ đó, bác sĩ có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe của người bệnh để đưa ra phương pháp chữa bệnh chính xác nhất.

- Trong công nghiệp, nhiệt kế thủy ngân được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất như kiểm soát độ lò hơi, chất lỏng, khí,… để quá trình sản xuất được diễn chính xác nhất.

- Trong ẩm thực, nhiệt kế được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ nấu ăn để đồ ăn có thể chín tới và có độ thơ ngon nhất. 

Nhìn chung, nhiệt kế thủy ngân được con người sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm dễ thấy ở loại nhiệt kế này là các thao tác sử dụng tương đối phức tạp, dễ vỡ và khi hít phải hơi thủy ngân có thể gây nhiễm độc cho cơ thể.

Lưu ý cách xử ký khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

Cách xử lý khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

Cách xử lý khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

Nếu chẳng may mà nhiệt kế thủy ngân bị vỡ chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác sau đây:

- Đóng tất cả các cánh cửa lại, tránh không cho giò lùa vào để thủy ngân không bị hòa tan trong không khí.

- Sử dụng đèn chiếu sáng (chiếu vào nơi thủy ngân bị vỡ)

- Ngay lập tức đeo gang tay, khẩu trang y tế rồi dùng chổi lông mềm quét và thu hế các hạt thủy ngân vào hộp có nắp đóng (bạn có thể sử dụng giấy báo và tẩm ướt để thu gom các hạy thủy ngân lại.

- Sau khi thu gom khoảng từ 1 – 2 tiếng, bạn cần dùng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa để vệ sinh sạch sẽ “vị trí thủy ngân bị vỡ’.

- Nếu quần áo bị dính thủy ngân, phải ngâm ngay trong nước lạnh khoảng 30 phút, ngâm thêm 30 phút nữa trong nước xà phòng ở nhiệt độ (70 – 80 độ C). Sau đó ngâm thêm 20 phút trong nhiệt độ cao trong nước pha hóa chất rồi xả bằng nước lạnh.

Với một số thông tin hữu ích về nhiệt kế phòng thí nghiệm là gì (nhiệt kế thủy ngân) hy vọng các bạn đã hiểu thêm phần nào về đặc điểm và ứng dụng nhiệt kế trong phòng thí nghiệm.

Tại VietChem, nhiệt kế thủy ngân được phân phối với số lượng lớn trên toàn quốc mang nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Quý khách hàng quan tâm đến nhiệt kế dùng trong phòng thí nghiệm xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 19002820 để được báo giá và tư vấn về sản phẩm.

XEM THÊM:

>>> Máy đo nồng độ chlorine dư trong nước cầm tay

>>> Đũa thủy tinh thí nghiệm loại 10 - 20 - 30 cm tại VietChem

Tìm kiếm liên quan:

- các đặc điểm của nhiệt kế phòng thí nghiệm

- nhiệt kế phòng thí nghiệm dùng để làm gì

- nhiệt kế thủy ngân 200 độ

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng trong chuỗi những giải pháp bảo vệ môi trường nhằm tránh được những tác dộng xấu của chất thải y tế, nước thải bệnh viện, rác thải...đối với môi trường và cuộc sống hiện nay.

0

Xem thêm

Dung môi Methanol công nghiệp và những ứng dụng phổ biến trong đời sống

Dung môi Methanol (Ancol Metylic) được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Methanol là hàng hoá chất kinh doanh hạn chế

0

Xem thêm

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hiện nay nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chính là do ý thức của con người trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp nông nghiệp chưa qua xử lý đã đổ thẳng ra ngoài môi trường khiến việc khan hiếm nguồn nước ngọt đã và gây ra hậu quả ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước trầm trọng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay, nhưng có hai nguyên nhân chính gây tác động mạnh nhất là do con người và do tự nhiên đã và đang ngày càng tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận