Vietnamese
 • English

Hệ thống chi nhánh

 • Thời gian đăng: 15:28:02 PM 13/09/2018
 • 0 bình luận

Bật mí cách xếp giấy lọc trong phòng thí nghiệm cực kỳ đơn giản

Giấy lọc phòng thí nghiệm có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, được sử dụng dùng để lọc cặn, lọc hóa chất, lọc dung dịch trong phòng thí nghiệm hóa học, y học, sinh học,… Với các cách xếp giấy lọc phòng thí nghiệm dưới đây sẽ giúp hiệu quả lọc diễn ra nhanh hơn và chất lượng hơn.

Cách xếp giấy lọc đúng kỹ thuật

Trước khi xếp giấy lọc, chúng ta cần phải chọn kích thước của giấy sao cho phù hợp với chiều cao của phễu lọc. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà giấy lọc được xếp theo các kiểu dáng khác nhau, cụ thể:

Cách xếp giấy lọc thu kết tủa

 • Gấp đôi giấy lọc
 • Gấp làm 4 và xé 1 đầu
 • Gấp thành phễu

Cách xếp giấy lọc thu dịch (theo hình rẻ quạt)

 • Gấp đôi giấy lọc
 • Gấp đôi lần hai
 • Tạo dáng phễu
 • Mở ra thành hình rẻ quạt
 • Gấp tiếp tục thành 8 phần
 • Gấp 2 mép giấy lên chính giữa

Ngoài ra, chúng ta có thể gấp giấy lọc theo hai cách hoặc gấp giấy lọc dạng rãnh (lọc lấy chất lỏng), hoặc gấp giấy lọc dạng côn (lọc lấy kết tủa). Dạng rãnh cho phép chất lỏng đi qua giấy lọc nhanh hơn so với giấy lọc dạng côn. Mặt khác, giấy lọc dạng côn lại cho phép tách lấy chất rắn một cách dễ dàng nhất.

Cách xếp giấy lọc dạng rãnh và dạng côn

Cách xếp giấy lọc dạng rãnh và dạng côn

Các bước xếp giấy lọc dạng rãnh

 • Đầu tiên ta gấp đôi hình tròn thành một nửa, rồi tiếp tục gấp đôi thành ¼ (không miết quá mạnh vào các rãnh bởi sẽ làm giấy lọc có thể bị rách)
 • Tiếp tục các nếp gấp để tăng số rãnh của giấy lọc (giống hình chiếc quạt giấy)
 • Cuối cùng mở chiếc quạt giấy ra chúng ta sẽ có giấy lọc có dạng rãnh

Các bước xếp giấy lọc dạng côn

 • Giấy lọc dạng côn được thực hiện đơn giản hơn, đầu tiên chúng ta cũng gấp thành một nửa, rồi thành một phần tư như với giấy lọc dạng rãnh. Tiếp theo mở nó ra theo hình chiếc nón, điều chỉnh sao cho vừa khít khi đặt vào phễu.

Cách xếp giấy lọc khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để kết quả lọc được tốt, chúng ta cần lựa chọn những tờ giấy lọc có chất lượng từ các nhà phân phối uy tín.

XEM NGAY >> Giấy lọc định tính số 1 lỗ lọc 11µm Whatman

Vậy mua giấy lọc chất lượng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại giấy lọc khác nhau, trong đó giấy lọc Whatman đang là dòng sản phẩm được nhiều phòng thí nghiệm lựa chọn bởi các chất lượng, uy tín nhiều năm trên thị trường mà nó đem lại.

Các loại giấy lọc sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm

Công ty CP XNK Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu – Vietchem là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại giấy lọc Whatman đảm bảo chất lượng – uy tín – giá tốt nhất trên thị trường.

Sản phẩm của chúng tôi bao gồm giấy lọc định lượng và giấy lọc định tính hãng Whatman. Khách hàng còn thắc mắc về cách xếp giấy lọc phòng thí nghiệm hay quan tâm đến sản phẩm của VietChem xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 19002820 hoặc truy cập website vietchem.com.vn để được báo giá và tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

Xem thêm: Chai lọ thủy tinh đựng hóa chất, đựng mẫu mua ở đâu TỐT nhất?
                   Tìm hiểu phòng lab là gì | Dịch vụ thiết kế phòng lab

Tìm kiếm liên quan: giấy lọc hình chữ v, cách gấp phễu, giấy lọc trong phòng thí nghiệm, cách làm giấy lọc nước, các loại giấy lọc

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng trong chuỗi những giải pháp bảo vệ môi trường nhằm tránh được những tác dộng xấu của chất thải y tế, nước thải bệnh viện, rác thải...đối với môi trường và cuộc sống hiện nay.

0

Xem thêm

Dung môi Methanol công nghiệp và những ứng dụng phổ biến trong đời sống

Dung môi Methanol (Ancol Metylic) được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Methanol là hàng hoá chất kinh doanh hạn chế

0

Xem thêm

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hiện nay nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chính là do ý thức của con người trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp nông nghiệp chưa qua xử lý đã đổ thẳng ra ngoài môi trường khiến việc khan hiếm nguồn nước ngọt đã và gây ra hậu quả ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước trầm trọng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay, nhưng có hai nguyên nhân chính gây tác động mạnh nhất là do con người và do tự nhiên đã và đang ngày càng tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận