• Thời gian đăng: 15:16:26 PM 08/11/2019
  • 0 bình luận

Du xuân đầu năm Kỷ Hợi cùng VietChem

Từ bao đời nay, tục đi lễ đầu năm là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Năm nay, nhân dịp xuân mới VietChem đã tổ chức chương trình du xuân cho các cán bộ nhân viên công ty tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) và Đền Mẫu (Hưng Yên).

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các thành viên trong công ty. Chuyến đi bắt đầu từ 5h sáng với hơn 100 CBCNV từ văn phòng Hà Nội và nhà máy Hưng Yên. Điểm đến đầu tiên của VietChem là chùa Ba Vàng – ngôi chùa có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển, nằm ở phía tây thành phố Uông Bí – Quảng Ninh.

Không chỉ là nơi thờ cúng, chùa Ba Vàng còn có những cảnh đẹp làm say lòng người đến, để rồi những nhân viên VietChem mải mê ngắm mà quên đường về. Từ trên cao nhìn xuống, không gian, cảnh trí nơi này hiện ra trước mắt ta như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. Đến đây, mọi người như lạc vào một không gian huyền bí với những tiếng kinh phật hòa cùng mùi hương nồng với phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát tạo cảm giác thoải mái, giúp các nhân viên VietChem quên hết mọi buồn phiền.

Dù còn nhiều lưu luyến với những cảnh đẹp nơi đây nhưng các thành viên trong đoàn đành phải nói lời tạm biệt và tiếp tục với hành trình của mình – Đền Mẫu (số 2 Bãi Sậy, Quang Trung, Tp. Hưng Yên). Nếu nói chùa Ba Vàng có những nét hiện đại thì đến với đền Mẫu sẽ hưởng trọn vẹn vẻ lâu đời, cổ kính còn vương lại trên từng viên gạch, mái chùa hay những bức tượng. Tất cả mọi người đến đây với lòng thành kính dành cho các vị thần linh, cầu mong cho cuộc sống an lành hạnh phúc, đường công danh rộng mở phía trước.

Sau một ngày dài đi thăm quan chùa và đền, mặc dù đã thấm mệt nhưng trên khuôn mặt ai cũng thấy được sự thoải mái, thanh tịnh. Chuyến đi đã giúp cho các thành viên trong đoàn thêm gắn bó đoàn kết, cùng chia sẻ những điều mới lạ dành cho nhau. Dù những điều ước nguyện có thành hiện thực hay không nhưng mỗi người đã có nơi gửi gắm, chia sẻ nguyện vọng của bản thân, một thời gian quên hết đi những muộn phiền. Mong rằng, mọi người sẽ luôn vui vẻ, cùng nhau có những trải nghiệm và luôn đoàn kết, làm việc tốt hơn nữa.

Bài viết liên quan

VIETCHEM thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid tại nhà máy Tân Thành

Trước diễn biến dịch bệnh Covid tại Việt Nam ngày càng phức tạp khi tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, tại nhà máy Tân Thành tăng cường công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ công nhân viên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid.

0

Xem thêm

Profile VietChem

VietChem, doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung ứng hóa chất & thiết bị công nghiệp, thí nghiệm tại Việt Nam.

0

Xem thêm

VietChem giao hàng nạp chất HNO3 tại nhà máy SIFLEX

Ngày 14/8/2020 tại nhà máy SIFLEX tại tỉnh Bắc Giang, nhân viên giao hàng VIETCHEM đã tiến hành giao nạp Nitric Acid HNO3 60% từ tank 1m3 vào bồn chứa

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0963029988