• Thời gian đăng: 15:29:28 PM 05/09/2023
  • 0 bình luận

Ethylhexyl glycerin (EHG) là gì? Sử dụng EHG có hại không?

Ethylhexyl glycerin là hợp chất hóa học được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm với chức năng là chất bảo quản, chất hoạt động về mặt và điều hòa da. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị khác về hóa chất này ở bài viết dưới đây nhé.

1. Ethylhexyl glycerin (EHG) là gì?

Ethylhexylglycerin là một hợp chất hóa học được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da. Nó thường được sử dụng như một chất chống nấm mốc và chống vi khuẩn trong các sản phẩm mỹ phẩm, chẳng hạn như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, kem chống nắng, và nhiều sản phẩm khác.

Ethylhexylglycerin có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trên da, giúp bảo quản và kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm mỹ phẩm. Nó thường được sử dụng như một thay thế cho các chất bảo quản gốc paraben, mà có thể gây ra lo ngại về sức khỏe.

Mục đích chính của ethylhexylglycerin là cải thiện tính an toàn và tuổi thọ của các sản phẩm mỹ phẩm, giúp sản phẩm duy trì chất lượng trong thời gian dài và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

cod12546-fig-0001-m

Hình 1: Công thức hóa học của Ethylhexyl glycerin (EHG)

2. Công thức hóa học của Ethylhexyl glycerin

Ethylhexylglycerin có công thức hóa học là C11H24O3

3. Vai trò của Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm

bambucke-maslo-erna-mast

Hình 2: Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm

3.1. Chất hỗ trợ bảo quản

Ethylhexyl glycerin có tác dụng làm giảm sức căng liên kết trên thành tế bào của các vi sinh vật và phá hủy chúng nên hóa chất này có vai trò như một chất bảo quản thay thế cho paraben

Hơn nữa, nó có thể cải thiện hiệu suất của các chất bảo quản khác như phenoxyethanol, methylparaben hoặc methylisothiazolinone. Nếu thiếu ethylhexylglycerin, các thành phần từ các hợp chất tự nhiên, dầu tự nhiên hoặc các thành phần khác trong sản phẩm mỹ phẩm có thể nhanh chóng bị biến tính và mất đi tính hiệu quả của mình.

3.2. Ethylhexyl glycerin trong các sản phẩm khử mùi 

Ethylhexylglycerin cũng thường xuất hiện trong nhiều sản phẩm khử mùi. Nó có khả năng kiểm soát sự phát triển và nhân lên của các vi khuẩn gây mùi mà không gây tổn thương cho hệ thực vật và vi sinh vật có ích cho da.

3.3. Có tác dụng khóa ẩm

Glycerol, một thành phần có trong ethylhexylglycerin, hoạt động như một chất làm ẩm, giúp duy trì và cân bằng độ ẩm cho da. Nó không chỉ làm da mềm mịn mà còn giúp da giữ nước từ môi trường xung quanh và ngăn chặn mất nước qua da.

4. Sử dụng Ethylhexyl glycerin có hại không?

Theo EWG thì Ethylhexylglycerin được chấm ở mức 1 (an toàn nhất) trên thang điểm từ 1 đến 10. Theo hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm vào 2011 thì CIR cho rằng Ethylhexylglycerin là an toàn trong sử dụng.

Dẫu vậy thì tuy từng cơ địa mà hóa chất này có thể gây ra một số hiện tượng kích ứng nhưng không gây ảnh hướng quá nhiều đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu sử dụng với liều lượng cao có thể gây một số hệ quả như da bị bít lỗ chân lông, lên mụn…

5. Sự kết hợp giữa Phenoxyethanol và Ethylhexyl glycerin 

Phenoxyethanol and ethylhexylglycerin: EHGP - Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai chất bảo quản phổ biến trong ngành mỹ phẩm. 

Phenoxyethanol và ethylhexylglycerin là hai dạng chất được sử dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và đảm bảo tính ổn định của sản phẩm. Chúng thường được sử dụng như các chất bảo quản an toàn trong các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

Phenoxyethanol là một hợp chất hóa học có khả năng hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Đây là thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm và nước hoa. Đặc biệt, phenoxyethanol còn có khả năng giữ độ ẩm cho da, giúp làm dịu và duy trì tính động như da trơn mịn sau khi sử dụng sản phẩm.

Ethylhexyl glycerin là một hợp chất tự nhiên được chiết xuất từ dầu cỏ hương bài và dầu cỏ nhọ nồi. Ethylhexylglycerin có khả năng chống vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Điều này giúp duy trì sự cân bằng ẩm tự nhiên của da và tạo cảm giác dịu nhẹ.

Khi kết hợp sử dụng phenoxyethanol và ethylhexylglycerin, các sản phẩm mỹ phẩm không chỉ duy trì tính chất bảo quản lâu dài mà còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trong thời gian dài. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm luôn an toàn và hiệu quả khi sử dụng, đặc biệt trong việc chăm sóc da và làm đẹp.

Đây là một số thông tin hữu ích về ethylhexyl glycerin. Bạn có thể khám phá thêm nhiều tin tức hữu ích khác tại website của Vietchem

Bài viết liên quan

Công nghệ Plasma là gì? Ứng dụng trong ngành công nghiệp thẩm mỹ

Công nghệ Plasma được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp và đời sống. Plasma được chia thành hai loại bao gồm công nghệ Plasma nóng và lạnh. Trong đó công nghệ plasma lạnh được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp, y tế. Vietchem sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về công nghệ này đến các bạn qua thông tin bài viết. 

0

Xem thêm

Giải đáp Axit Gluconic có phải Sobitol không?

Như bạn đã biết, axit gluconic là một loại đường axit thông dụng. Sorbitol là một loại rượu đường. “Hai loại này có phải là một không?” là câu hỏi của rất nhiều người. Để có một câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy đọc ngay bài viết của VietChem nhé.

0

Xem thêm

NaNO3 là gì? Tính chất, điều chế và ứng dụng thực tế

NaNO3 là một chất hóa học thông dụng với đời sống hiện nay. Nó có những đóng góp không nhỏ cho nền công nghiệp nước nhà. Trong bài viết hôm nay, VietChem sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ thêm về khái niệm các vấn đề liên quan đến hợp chất này nhé. 

0

Xem thêm

Natri Phenolat là chất gì? Đặc tính và ứng dụng trong thực tiễn

Natri Phenolat được biết tới là hợp chất hóa học với công thức cụ thể C6H5ONa. Hiện nay, chất này được sử dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp và trong cuộc sống thường ngày. Để có thêm thông tin cụ thể mời bạn xem bài viết cung cấp từ VietChem.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Hỗ trợ

HÓA CHẤT & THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM
MIỀN BẮC

MIỀN BẮC

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN TRUNG

MIỀN TRUNG

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0826 020 020

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0825 250 050

MIỀN NAM

MIỀN NAM

Hóa chất và Thiết bị thí nghiệm

0985 357 897

HCCN TẠI HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

Giám đốc kinh doanh

0963 029 988

Lý Thị Dung

Lý Thị Dung

Hóa Chất Công Nghiệp

0862 157 988

HCCN TẠI HỒ CHÍ MINH & CÁC TỈNH MIỀN NAM
Nguyễn Hải Thanh

Nguyễn Hải Thanh

Hóa Chất Công Nghiệp

0932 240 408 (0826).050.050

Đoàn Tấn Phát

Đoàn Tấn Phát

Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm

0965 862 897

Đặng Duy Vũ

Đặng Duy Vũ

Hóa Chất Công Nghiệp

0988 527 897

HCCN TẠI CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Nguyễn Đức Toàn

Nguyễn Đức Toàn

Hóa Chất Công Nghiệp

0946 667 708

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài

Xử lý nước ngành Thủy sản

0901 071 154

Hà Nội - Ms. Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Ms. Lý Dung : 0862 157 988 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929