Vietnamese
  • English

Hệ thống chi nhánh

  • Thời gian đăng: 09:08:25 AM 22/06/2018
  • 0 bình luận

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy so màu

Sử dụng máy so màu sắc là một trong giải pháp hữu hiệu trong việc phối màu, pha trộn màu sắc trong sản xuất. Màu sắc rất quan trọng đối với tất cả các ngành sản xuất công nghiệp và nông nghiệp hiện nay. Không những thế nó còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý hành vu mua hàng của người tiêu dùng.Tuy nhiên, để phân biệt được nhiều màu sắc khác nhau đối với con người cũng không phải dễ. Do đó cũng cần sự hỗ trợ của máy di màu sắc thì công việc sẽ dễ dàng nhận biết, và việc pha trộn màu cũng trở nên dễ dàng hơn. Theo quan điểm kỹ thuật một màu sắc có thể được mô tả bằng ba thuộc tính sau: sắc màu, giá trị và sắc độ. Cả ba nhân tố của màu sắc này có thể được biểu diễn bằng đồ thì hay được kết hợp trong hệ thống không gian 3 chiều gọi là không gian màu.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị máy so màu:

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy so màu sắc

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy so màu sắc

Nguyên lý của máu so màu sắc là do hiện tượng phản xạ ánh sáng, nguồn sáng tới là ánh sáng trắng gồm các tia sáng đơn sắc cùng với những bước sóng khác nhau, tủ đỏ đến tím chiếu vào vật thể chúng ta cần quan sát. Tia sáng phản xạ lại mắt người là tia sáng nào thì người quan sát sẽ nhìn ra vật thể có màu sắc đó. Bởi thế màu sắc là vấn đề theo nhận thức chủ quan, thế nên cùng một vật thể sẽ có những ánh nhìn về màu sắc khác nhau. Dựa vào quan điểm kỹ thuật thì một màu sắc có thể được mô tả bằng ba thuộc tính sắc màu, giá trị, sắc độ.

Do vậy với sự hỗ trợ của máy so màu sắc thì công việc nhận biết sự pha trộn màu sắc càng trở nên dễ dàng hơn. Từ việc đo các bước sóng phản hồi và qua các công thức tính của không gian màu chúng ta có thể đo được giá trị chính xác của các màu thông qua 3 giá trị XYZ hay L*a*b. Và đây cũng chính là nguyên lý hoạt động của máy đo màu sắc. Nó giúp người sử dụng có thể thiết lập được công thức mới từ màu gốc sẵn có, từ đó pha chỉnh màu nhanh chóng và chính xác hơn.

Máy so màu có 2 loại:

+ Máy so màu thông thường bằng cảm biến: có giá thành rẻ nhưng độ chính xác không cao. Dùng cho các lĩnh vực không đòi hỏi màu sắc cao.

+ Máy so màu quang phổ: có độ chính xác cao nhưng giá nhành rất cao. Dùng trong các lĩnh vực yêu cầu khắt khe sự chính xác trong việc đo màu.

 Xem ngay >> Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm hoạt động như thế nào???

Ưu điểm của máy so màu:

Máy đo màu sắc được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy đo màu sắc được sử dụng phổ biến hiện nay

+ Máy so màu thiết kế tích hợp 6 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nhật.

+ Nguồn điện : 4 pin AA

+ Máy thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng xách tay đi thị trường.

+ Máy đo màu được bảo quản trong một vali bằng nhựa.

+ Bộ vi xử lý điều khiển, màn hình LCD, hiển thị được nhiều dữ liệu

+ Có bộ nhớ lớn, có thể lưu trữ nhiều dữ liệu và đường cong chuẩn.

+ Đường chuẩn được lưu trữ và chỉnh sửa trong máy dễ dàng

+ Có giao diện máy in, USB.

+ Tự động thay đổi kính lọc, khoang chứa mẫu rộng.

Các loại máy đo màu hiện nay:

+ Máy so màu Macy V-1200 Visible

+ Máy so màu Macy V-1100 Visible

+ Máy so màu Macy V-1500PC Visible

+ Máy so màu Macy V-1500 Visible

+ Máy so màu Macy V-1300 Visible

Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin hữu ích về máy so màu. Hiện tại, các loại máy so màu quang phổ, máy so màu cầm tay, máy so màu quang điện,... được VietChem nhập khẩu và phân phối trên toàn quốc. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ số điện thoại 19002820 để được báo giá TỐT nhất về sản phẩm.

XEM THÊM:

      >> Ứng dụng và tính năng nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt IKA

      >> Tủ cấy an toàn sinh học cấp 2 Giá TỐT nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những khâu quan trọng trong chuỗi những giải pháp bảo vệ môi trường nhằm tránh được những tác dộng xấu của chất thải y tế, nước thải bệnh viện, rác thải...đối với môi trường và cuộc sống hiện nay.

0

Xem thêm

Dung môi Methanol công nghiệp và những ứng dụng phổ biến trong đời sống

Dung môi Methanol (Ancol Metylic) được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Methanol là hàng hoá chất kinh doanh hạn chế

0

Xem thêm

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hiện nay nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chính là do ý thức của con người trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp nông nghiệp chưa qua xử lý đã đổ thẳng ra ngoài môi trường khiến việc khan hiếm nguồn nước ngọt đã và gây ra hậu quả ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước trầm trọng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay, nhưng có hai nguyên nhân chính gây tác động mạnh nhất là do con người và do tự nhiên đã và đang ngày càng tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận