• Thời gian đăng: 15:12:03 PM 26/07/2018
  • 0 bình luận

Những bàn tay thắp lửa Mường Khoa

Ngày 26/1/2018 vừa qua, VietChem đã có một ngày hoạt động ý nghĩa tại "Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Phiêng Hào xã Mường Khoa”. Chưa bao giờ chúng tôi thấm thía câu nói này đến thế "Cho đi để nhận lại! Sải bước với tấm lòng rộng mở, để thấy cuộc đời còn nhiều điều san sẻ, để thấy tình yêu mới là điều đáng trân trọng nhất, quý giá nhất trong mỗi tâm hồn"

Trong hành trình đủ dài cho chuyến thiện nguyện Lai Châu, chuyến đi buộc phải xuất phát trong đêm, không được ngắm nhìn miền Tây Bắc bao la trùng trùng, điệp điệp trong lòng cũng có phần tiếc nuối. Đêm đông với những cơn gió bấc luồn qua cửa kính của chiếc xe vẫn bon bon trên đường làm con người ta thấm thía chút ít cái tê tái. Nhưng trong suy nghĩ lại ùa về những hình dung ấm áp. Lòng tự nhủ có lẽ đây là chuyến đi nhiều ý nghĩa nhất và đáng đi nhất của năm. Vì nó mang trọng trách, mang nhiệm vụ chia sẻ với những trẻ em nghèo miền sơn cước kém may mắn và thiếu thốn từ vật chất lẫn sự quan tâm mà ban giám đốc công ty VietChem giao phó. Chắc hẳn các em học sinh đang chờ, các cô giáo đang mong những bàn tay thắp lửa đang trên đường đến hỗ trợ trường Phiêng Hào – Mường Khoa.

Chuyến xe đến Tân Uyên – Lai Châu từ rất sớm, đúng như trong hình dung của tôi về một miền sơn cước khi trước mắt hiện ra cảnh núi non mây trời bao la cao vút. Chúng tôi được hỗ trợ từ những thành viên của hội lái xe Tân Uyên – Lai Châu chuyến hành trình sang xe nhỏ vì đường vào Mường Khoa vừa nhỏ vừa khó đi. Những con đường tưởng như khúc khuỷu uốn lượn bé xíu, rồi qua những cây cầu treo rung rinh lắc lẻo, có lẽ nó không dành cho những người đi yếu tim, thế mà những thành viên hỗ trợ đoàn đã qua một cách an toàn bởi có lẽ trong họ lái bằng cái tâm của mình để giúp cho đoàn đến với các em kịp nhất có thể!

Xe chúng tôi cuối cùng cũng đến được với Phiêng Hào, nhưng lại có trục trặc vì xe chở hàng quần áo, sách bút cho các em bị hỏng dọc đường có lẽ sẽ đến muộn hơn dự kiến. Trước mắt chúng tôi là một ngôi trường tiểu học với chỉ vài lớp học bên cạnh đó vẫn đang có 1 dãy trường đang xây dở. Được biết hầu hết các em học sinh ở đây đều là các em thuộc dân tộc thiểu số Mông, Thái, Laha, Khơ Mú, Dáy, Tày. Nhìn qua cửa sổ tôi thấy được những đôi mắt hồn nhiên như thiên thần đang chăm chú nghe cô giảng bài, rồi những ánh mắt ấy ngạc nhiên khi thấy những người lạ tò mò nhìn chúng. Chúng tôi bình an chúng bằng những lời chào thân mật “chào các cháu nhé”!

Tiếng trống tan giờ vang lên, lũ trẻ ùa ra khỏi lớp rồi đưa những anh mắt tò mò về phía những người khách lạ. Chúng tôi liền bật loa di động lên thu hút chúng bằng những bài hát thiếu nhi rồi những câu hỏi hài hước. Nếu ở miền xuôi chắc chắn chúng ta sẽ bị quây chặt bằng lũ trẻ nghịch ngợm và bạo dạn nhưng điều đó lại không xảy ra ở đây khi lũ trẻ trở nên nhút nhát và sợ sệt.

Xe hàng vẫn chưa kịp đến! Ăn trưa xong lũ trẻ ra quấn đến tôi, lạ thay chúng không còn nhút nhát sợ sệt tôi như lúc ban đầu. Lũ trẻ đưa ánh mắt nhìn chúng tôi như chờ điều gì đó! À đúng rồi chúng chờ quà!chờ những gói quà từ dưới xuôi! Đoàn chúng tôi hơn 10 người mỗi người 1 tay chuẩn bị quà cho các em, ai cũng thấy vui vì cuối cùng quà cũng tới sau thời gian chờ đợi cho tận tới trưa.

Những gói quả nhỏ được trao tận tay các em, những chiếc quần áo ấm, những đôi ủng xinh xinh, những cuốn tập và cây viết mới tinh. Các em lần lượt nhận quà, đôi mắt chúng vui lắm, vui vì tết này chúng có thêm bộ quần áo mới, vui rằng chúng được nhận những món quà ấm áp từ các cô chú miền xuôi. Nhìn những đôi mắt nhỏ thiên thần với câu cảm ơn làm chúng tôi quên đi những mệt nhọc sau chuyến hành trình dài. Chắc hẳn ai trong chúng tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì được chung tay thắp lửa cho Mường Khoa nơi vẫn có những học sinh nghèo thiếu số khó khăn mong chờ những tấm lòng hảo tâm để tiếp sức các em đến trường.

VietChem xin gửi lời cám ơn tới bán giám hiệu trường tiểu học Phiêng Hào – Mường Khoa, cám ơn hội lái xe Lai Châu, anh Minh hội lái xe Hà Nội, cám ơn những cộng sự cùng đồng hành,.. Hi vọng rằng năm sau chúng ta sẽ có nhiều hơn những bàn tay thắp lửa cùng đồng hành trên hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa!

TIN LIÊN QUAN >> CÙNG VIETCHEM “QUẬY” TƯNG BỪNG TẠI CỬA LÒ 2018

Bài viết liên quan

VIETCHEM thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid tại nhà máy Tân Thành

Trước diễn biến dịch bệnh Covid tại Việt Nam ngày càng phức tạp khi tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, tại nhà máy Tân Thành tăng cường công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ công nhân viên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid.

0

Xem thêm

Profile VietChem

VietChem, doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung ứng hóa chất & thiết bị công nghiệp, thí nghiệm tại Việt Nam.

0

Xem thêm

VietChem giao hàng nạp chất HNO3 tại nhà máy SIFLEX

Ngày 14/8/2020 tại nhà máy SIFLEX tại tỉnh Bắc Giang, nhân viên giao hàng VIETCHEM đã tiến hành giao nạp Nitric Acid HNO3 60% từ tank 1m3 vào bồn chứa

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0963029988