Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
Khi nghĩ đến gáo dừa, tất cả chúng ta đều nghĩ nó như một bộ phận không có tác dụng gì trong cuộc sống và có thể vứt đi. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn, gáo dừa cực kỳ thích hợp làm nguyên liệu làm than gáo dừa dùng cho mục đích nấu ăn. Hơn nữa làm than từ gáo dừa hoạt tính còn có tác dụng lọc nước và khử mùi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.
Than gáo dừa hay than dừa là sản phẩm được làm từ gáo dừa khô và được sử dụng đặc biệt để đốt để sưởi ấm và nấu thức ăn. Sản phẩm này đặc biệt được ưa chuộng để nấu các món ăn tại các nhà hàng lẩu, đồ nướng BBQ.
Tuy nhiên, lượng gáo dừa dư thừa quá lớn không thể thải ra môi trường, gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường. Những khó khăn này cũng là động lực cho sự phát triển của than từ gáo dừa và ngành sản xuất than hoạt tính gáo dừa. Sự ra đời của than làm từ gáo dừa là hướng đi đúng đắn để giải quyết vấn đề thiếu nguyên liệu ngày càng trầm trọng hiện nay.
Đặc biệt loại than này không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào nên rất vô hại với sức khỏe của bạn. Ngoài ra, do được trồng rộng rãi ở Bến Tre nên giá thành rất thấp so với các loại than củi khác. Vì vậy, than gáo dừa Bến Tre ngày càng được người dùng ưa chuộng và được sử dụng thay thế cho than làm từ các nguyên liệu khác.
Để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng đòi hỏi một quy trình sản xuất khá khắt khe. Từ việc lựa chọn, phân loại nguyên liệu cho đến xây dựng hệ thống lò nung đều được đầu tư kỹ lưỡng.
Thông thường, quy trình tiêu chuẩn sản xuất than gáo dừa bao gồm các bước sau:
Sản xuất than từ gáo dừa trải qua nhiều bước
Than gáo dừa có hàm lượng carbon cao và hầu hết các tạp chất đã được loại bỏ nên rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, than từ gáo dừa cũng giống như các loại than khác như than củi, than binchotan. Do thành phần chính là cacbon nên khi đốt trong điều kiện thiếu khí sẽ sinh ra khí CO cực độc đối với con người.
Khi đốt trong điều kiện thiếu khí sẽ sinh ra khí CO cực độc
Than gáo dừa thường không tạo ra khói trong quá trình đốt, đây là đặc điểm được nhiều khách hàng ưa thích. Do trong than có một hàm lượng lưu huỳnh nhất định nên than gáo dừa khi đốt tạo ra một lượng nhỏ khí độc SO2 và SO3, thường có mùi hôi rõ rệt. Lượng khí này giảm đáng kể nhờ quá trình cacbon hóa kỵ khí.
Sản phẩm này rất được ưa chuộng trên thị trường bởi những lý do:
Than từ gáo dừa được bán ở các tỉnh Bến Tre và Đồng bằng sông Cửu Long. Ở đây có rất nhiều nhà máy sản xuất than thô từ gáo dừa, than nướng, than hoạt tính từ gáo dừa. Loại than này hiện nay được nhiều công ty than củi địa phương bán ra. Hầu hết các công ty than sạch tại TP.HCM đều cung cấp sản phẩm than làm từ gáo dừa.
Than gáo dừa được bán phổ biến hiện nay
Than gáo dừa không được bán phổ biến ở các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tạp hóa hoặc trạm xăng. Khách hàng thường mua trực tiếp từ kho than hoặc cửa hàng thực phẩm hữu cơ. Bạn cũng có thể dễ dàng mua sắm online trên các trang web mà không cần đến tận nơi.
Trên đây là những thông tin về than gáo dừa mà bạn quan tâm. Bạn có thể sử dụng than làm từ gáo dừa cho những hoạt động sống thường ngày.
Bài viết liên quan
Pectin là một trong những chất phụ gia thực phẩm quan trọng (E440), được sử dụng rộng rãi để tạo độ đặc và ổn định cho nhiều sản phẩm như mứt, thạch, và nước sốt. Không chỉ là một chất làm đặc tự nhiên, Pectin còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Vietchem tìm hiểu chi tiết về Pectin và những ứng dụng của nó trong ngành thực phẩm.
0
Tartrazine, còn được biết đến với mã E102, là một phẩm màu thực phẩm nhân tạo được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp từ thực phẩm, dược phẩm đến mỹ phẩm. Tuy nhiên, cùng với lợi ích về thẩm mỹ, E102 cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tartrazine, nguồn gốc, ứng dụng, và các nguy cơ tiềm ẩn cũng như các giải pháp thay thế an toàn hơn.
0
Tocopherol, hay còn gọi là Vitamin E, là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người. Không chỉ giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại, Vitamin E còn đóng vai trò lớn trong việc làm đẹp da, chăm sóc tóc và bảo vệ tim mạch. Vậy tocopherol có trong thực phẩm nào, liều lượng sử dụng ra sao, và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết của Vietchem dưới đây.
0
Butylated Hydroxytoluene (BHT) là một chất chống oxy hóa tổng hợp, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi quá trình oxy hóa. Mặc dù có nhiều lợi ích trong việc bảo quản thực phẩm và mỹ phẩm, câu hỏi về mức độ an toàn của BHT vẫn là một vấn đề được tranh luận. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về BHT, ứng dụng, lợi ích và những mối lo ngại về an toàn của nó.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Lý Thị Dung
Hóa Chất Công Nghiệp
0862 157 988
kd417@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Đặng Lý Nhân
Hóa Chất Công Nghiệp
0971 780 680
sales259@vietchem.vn
Đặng Duy Vũ
Hóa Chất Công Nghiệp
0988 527 897
kd864@vietchem.vn
Nguyễn Đức Toàn
Hóa Chất Công Nghiệp
0946 667 708
kd258@vietchem.vn
Nguyễn Tấn Tài
Xử lý nước ngành Thủy sản
0901 071 154
kt01@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544
kd805@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận