• Thời gian đăng: 22:33:49 PM 18/09/2018
  • 0 bình luận

Than hoạt tính dạng bột với những ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Than hoạt tính dạng bột thực chất là một dạng của than hoạt tính, sau khi được hoạt hóa sẽ được nghiền nhỏ tạo thành bột mịn, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mua bán than hoạt tính dạng bột mịn, kích cỡ không quá 0,21mm

Mua bán than hoạt tính dạng bột mịn, kích cỡ không quá 0,21mm

Thông thường, than hoạt tính dạng bột tphm (than bột) được sản xuất tại Việt Nam từ các nguồn nguyên liệu như tre, gáo dừa,… bằng phương pháp hoạt hóa theo tiêu chuẩn Nhật ở nhiệt độ cao (từ 800 độ C - 1000 độ C). Than có kết cấu nhiều lỗ xốp, bề mặt tiếp xúc lớn nên có khả năng hấp phụ mạnh các chất lỏng, chất khí và các phân tử hữu cơ khác.

Than hoạt tính dạng bột được ứng dụng như thế nào?

Với dạng bột mịn có kích cỡ không quá 0,21mm, than bột được ứng dụng chủ yếu trong xử lý nước thải công nghiệp, dùng để khử màu, khử mùi,… cụ thể như sau:

- Ứng dụng xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy sản: khử màu, chất ô nhiễm vi lượng, chất hữu cơ sạng hòa tan, kim loại nặng và các chất gây mùi hôi khó chịu.

- Ứng dụng trong quy trình chế biến thực phẩm: tẩy màu trong các ngành sản xuất bột ngọt, đường, dầu thực vật và mạch nha.

- Ứng dụng trong y học: than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất khẩu trang, mặt nạ chống hơi độc, trị đầy hơi, khó tiêu,…

- Ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp: là một trong những thành phần trong sữa rửa mặt, mascara, mặt nạ, làm trắng răng hiệu quả.

- Ứng dụng trong các ngành công nghiệp: sản xuất hóa chất, dầu khí, khai thác khoáng sản, luyện vàng,…

Mua than bột được ứng dụng trong làm đẹp một cách hiệu quả

Mua than bột được ứng dụng trong làm đẹp một cách hiệu quả

- Ứng dụng sản xuất sản phẩm tiêu dùng: với khả năng phát ra tia hồng ngoại, ngăn giảm tia đất, than bột được ứng dụng sản xuất nhiều sản phẩm như lót giày và gối than hoạt tính.

Ngoài ra, than hoạt tính dạng bột tphcm còn được ứng dụng để hiệu chỉnh quy trình xử lý nước khi chất lượng nguồn nước bị thay đổi như gia tăng mùi, vị, hàm lượng thuốc trừ sâu.

Các đặc tính và thông số kỹ thuật của than hoạt tính dạng bột

- Dạng bột mịn

- Có tính tan trong nước hoặc trong dung môi

- Cỡ hạt: 0,075 – 0,21mm.

- Độ tro: 3%

- Năng lực hấp phụ MSG: >=10%

- Năng lực hấp phụ caramen: >=95%

- Độ ẩm: <=10%

- Trị số pH: 3,5 – 5

- Bảo quan nơi khô ráo, thoáng mát

Than bột được ứng dụng khử mùi, khử màu trong nước một cách hiệu quả nhất

Than bột được ứng dụng khử mùi, khử màu trong nước một cách hiệu quả nhất

VietChem là một tronng những địa chỉ cung cấp than hoạt tính dạng bột uy tín, giá cực tốt trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với trình độ chuyên môn cao, VietChem sẽ tư vấn và giúp bạn dễ dàng có thể lựa chọn một loại vật liệu phù hợp nhất. 

XEM THÊM

Tìm kiếm liên quan: bán than hoạt tính dạng bột, bột than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính dạng bột mua ở đâu, than hoạt tính mua ở hiệu thuốc

Bài viết liên quan

Axit sunfuric - Hóa chất công nghiệp quan trọng nhất hiện nay

Axit sunfuric là một axit vô cơ gồm các nguyên tố lưu huỳnh, oxy và hydro với công thức hóa học là H2SO4. Axit sunfuric là hóa chất lỏng không màu, không mùi và sánh, hòa tan trong nước và một phản ứng tỏa nhiệt cao. 

0

Xem thêm

Phương trình nhiệt phân KClO3.5H2O

Như vậy, muối kali clorat KClO3 khi bị nhiệt phân huỷ đơn thuần sẽ sinh ra 2 muối kali là muối clorat có tính oxi hoá KClO4 và muối clorua KCl không có tính oxi hoá, nếu có thêm xúc tác MnO2, sẽ tạo thẳng ra muối KCl và O2. 

0

Xem thêm

Tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của amoniac lỏng

Amoniac lỏng là hóa chất phổ biến trong tự nhiên và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp lạnh và công nghiệp hóa chất.

0

Xem thêm

Chất trợ lắng PAM - Hóa chất xử lý nước hiệu quả nhất hiện nay

PAM là một loại polymer có cấu tạo từ acrylamide,có thể tan trong nước có hợp chất có  công thức phân tử (C3H5N).PAM còn được biết đến với cái tên Anion hay Anionic Polyacrylamide, là chất rắn màu trắng, không mùi, có tính hút ẩm mạnh. Hóa chất được ứng dụng và sử dụng hiệu quả trong các ngành xử lý nước bể bơi, xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải đô thị...

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận