• Thời gian đăng: 22:33:49 PM 18/09/2018
  • 0 bình luận

Than hoạt tính dạng bột với những ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Than hoạt tính dạng bột thực chất là một dạng của than hoạt tính, sau khi được hoạt hóa sẽ được nghiền nhỏ tạo thành bột mịn, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mua bán than hoạt tính dạng bột mịn, kích cỡ không quá 0,21mm

Mua bán than hoạt tính dạng bột mịn, kích cỡ không quá 0,21mm

Thông thường, than hoạt tính dạng bột tphm (than bột) được sản xuất tại Việt Nam từ các nguồn nguyên liệu như tre, gáo dừa,… bằng phương pháp hoạt hóa theo tiêu chuẩn Nhật ở nhiệt độ cao (từ 800 độ C - 1000 độ C). Than có kết cấu nhiều lỗ xốp, bề mặt tiếp xúc lớn nên có khả năng hấp phụ mạnh các chất lỏng, chất khí và các phân tử hữu cơ khác.

Than hoạt tính dạng bột được ứng dụng như thế nào?

Với dạng bột mịn có kích cỡ không quá 0,21mm, than bột được ứng dụng chủ yếu trong xử lý nước thải công nghiệp, dùng để khử màu, khử mùi,… cụ thể như sau:

- Ứng dụng xử lý nước cấp, nước thải, nước nuôi trồng thủy sản: khử màu, chất ô nhiễm vi lượng, chất hữu cơ sạng hòa tan, kim loại nặng và các chất gây mùi hôi khó chịu.

- Ứng dụng trong quy trình chế biến thực phẩm: tẩy màu trong các ngành sản xuất bột ngọt, đường, dầu thực vật và mạch nha.

- Ứng dụng trong y học: than hoạt tính được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất khẩu trang, mặt nạ chống hơi độc, trị đầy hơi, khó tiêu,…

- Ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp: là một trong những thành phần trong sữa rửa mặt, mascara, mặt nạ, làm trắng răng hiệu quả.

- Ứng dụng trong các ngành công nghiệp: sản xuất hóa chất, dầu khí, khai thác khoáng sản, luyện vàng,…

Mua than bột được ứng dụng trong làm đẹp một cách hiệu quả

Mua than bột được ứng dụng trong làm đẹp một cách hiệu quả

- Ứng dụng sản xuất sản phẩm tiêu dùng: với khả năng phát ra tia hồng ngoại, ngăn giảm tia đất, than bột được ứng dụng sản xuất nhiều sản phẩm như lót giày và gối than hoạt tính.

Ngoài ra, than hoạt tính dạng bột tphcm còn được ứng dụng để hiệu chỉnh quy trình xử lý nước khi chất lượng nguồn nước bị thay đổi như gia tăng mùi, vị, hàm lượng thuốc trừ sâu.

Các đặc tính và thông số kỹ thuật của than hoạt tính dạng bột

- Dạng bột mịn

- Có tính tan trong nước hoặc trong dung môi

- Cỡ hạt: 0,075 – 0,21mm.

- Độ tro: 3%

- Năng lực hấp phụ MSG: >=10%

- Năng lực hấp phụ caramen: >=95%

- Độ ẩm: <=10%

- Trị số pH: 3,5 – 5

- Bảo quan nơi khô ráo, thoáng mát

Than bột được ứng dụng khử mùi, khử màu trong nước một cách hiệu quả nhất

Than bột được ứng dụng khử mùi, khử màu trong nước một cách hiệu quả nhất

VietChem là một tronng những địa chỉ cung cấp than hoạt tính dạng bột uy tín, giá cực tốt trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với trình độ chuyên môn cao, VietChem sẽ tư vấn và giúp bạn dễ dàng có thể lựa chọn một loại vật liệu phù hợp nhất. 

XEM THÊM

Tìm kiếm liên quan: bán than hoạt tính dạng bột, bột than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính dạng bột mua ở đâu, than hoạt tính mua ở hiệu thuốc

Bài viết liên quan

Thuốc tím có tác dụng gì? Áp dụng cách sử dụng thuốc tím để làm trong nước

Thuốc tím là loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay, đây là một chất sát trùng, xử lý rộng rãi trong dược phẩm, sát khuẩn thức phẩm, thủy sản và dùng trong một số thao tác y tế định. Tuy nhiên trong một số trường hợp thuốc tim bị lạm dụng và dẫn đến hậu quả khó lường. 

0

Xem thêm

Bột borax là gì? Loại bột có tên hàn the sử dụng nhiều sẽ gây hại thế nào?

Borax còn được biết đến với dưới tên sodium borate, hay còn gọi là hàn the với công thức hóa học (Na2B4O7.10H2) và axit boric (H3BO3) là chất không màu giống như muối dạng bột trắng. Trong thiên nhiên thường được tìm thấy ở đáy hồ nước mặn sau khi hồ này cạn. Trong công nghiệp, bột borax dùng để sản xuất một số hợp kim, thép chịu ăn mòn, sản xuất thủy tinh, men sứ các loại, borax có mặt trong một số chất diệt kiến, bảo quản gỗ. 

0

Xem thêm

Nước cứng là gì? Tác hại và cách làm mềm nước cứng như thế nào hiệu quả?

Nước cứng vừa gây ra những rắc rối trong sinh hoạt đời sống cũng như trong sản xuất công nghiệp. Vì vậy cần áp dụng các cách làm mềm nước cứng như bằng cách lưu động liên tục hoặc bơm hoàn liên tục cũng có tác dụng, tuy rằng cách này khá chậm và trong nhiều trường hợp, sự phân hủy bicarbanat chậm hơn sự hòa tan từa các nguồn khác vào nước.

0

Xem thêm

Chất tạo ngọt sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

Sorbitol được biết đến là hóa chất thuộc nhóm phụ gia tạo vị ngọt, được phép sử dụng trong thực phẩm. Không những vậy còn có tác dụng tạo độ bóng và giữ độ ẩm cho thực phẩm. Hóa chất Sorbitol được nhập khẩu trực tiếp và phân phối trên toàn quốc bởi VIETCHEM.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận