• Thời gian đăng: 21:11:54 PM 17/09/2018
  • 0 bình luận

Những tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm ai cũng nên biết

Với những tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại nước cất đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

Nước cất chuyên dụng trong phòng thí nghiệm

Nước cất chuyên dụng trong phòng thí nghiệm

Nước cất là chất lỏng trong suốt, không màu (khi quan sát bằng mắt thường). Trong phòng thí nghiệm kỹ thuật hóa sinh, nước cất được sử dụng chủ yếu làm dung môi hòa tan các chất hoặc dùng để pha chế nồng độ dung dịch trong các phản ứng hóa học. Mặt khác, nước cất còn được dùng để rửa các loại dụng cụ thí nghiệm sau khi sử dụng, giúp loại bỏ đi các tạp chất còn lẫn lộn hay sót lại trong các dụng cụ thí nghiệm, tránh được những phản ứng phụ có thể ra.

Nước cất trong phòng thí nghiệm thường được chia làm 3 loain chính: nước cất loại 1, nước cất loại 2 và nước cất loại 3. Mỗi loại có những đặc tính và các ứng dụng khác nhau.

 Tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu

Các tiêu chuẩn chọn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm

Kết quả thí nghiệm có chính xác hay không còn phải phụ thuộc rất lớn vào nguồn nước cất sử dụng có đạt chuẩn hay không. Vì thế, dù bạn có sử dụng nước cất để pha chế nồng độ dung dịch hay tẩy rửa dụng cụ thí nghiệm thì vẫn phải đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm.

Nước cất cần đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng

Nước cất cần đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng

Tùy vào mỗi loại nước cất (loại1, loại 2 hay loại 3) sẽ có những yêu cầu riêng về tiêu chuẩn. Theo đó, nước cấy đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Đối với nước cất loại 1:

- Phải là loại nước cất tinh khiết nhất được chưng cất 2 lần và chưng cất thêm 1 lần nữa, không chứa tạp chất hoặc ion, các chất vô cơ, hữu cơ, đáp ứng những yêu cầu phân tích nghiêm ngặt nhất bao gồm cả những yêu cầu về sắc ký chất lỏng đặc tính cao.

  • Đối với nước cất loại 2:

- Là loại nước cất 1 lần và được chưng cất thêm 1 lần nữa, thành phần không hoàn toàn tinh khiết mà có thể chứa các chất hữu cơ hoặc vô cơ (chiếm một tỷ lệ rất ít). Nước cất loại 2 thường được sử dụng cho những thí nghiệm có độ nhậy cao, điển hình là quang phổ hấp thụ nguyên tử - AAS và thí nghiệm xác định thành phần ở lượng vết.

  • Đối với nước cất loại 3:

- Đây không phải là nước tinh khiết và chỉ được chưng cất 1 lần. Tuy nhiên, nước cất loại 3 lại được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm thông thường.

Cụ thể các thành phần, đặc tính khác nhau của từng loại nước cất trong phòng thí nghiệm:

Chất gây nhiễm

Thông số và đơn vị

 Nước loại III

 Nước loại II

 Nước loại I

 Ion

Độ dẫn (MΩ.cm)

>0.05

>1.0

>18.0

 Chất hữu cơ

TOC (ppb)

<200

<50

<10

 Pyrogen

(EU/ml)

N/A

N/A

<0.03

 Các loại hạt

Hạt có kích thước > 0.2µm

N/A

N/A

<1

 Chất keo tụ

Silica (ppb)

<1000

<100

<10

 Vi khuẩn

Vi khuẩn (cfu/ml)

<1000

<100

<1

 

Chọn mua nước cất cho phòng thí nghiệm ở đâu TỐT nhất?

Hiện nay, Vietchem đang cung cấp nước cất loại 1, nước cất loại 2 và nước cất loại 3 siêu chất lượng, đáp ứng hầu hết các nhau cầu trong phòng thí nghiệm hóa học, sinh học, y học, sản xuất,… Trải qua quá trình kiểm trình, đóng gói, bảo quản cực kỳ nghiêm ngặt, các loại nước cất của chúng tôi vô cùng tinh khiết, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về nước cất như TCVN 4581-89, USP,… phục vụ trong lĩnh vực thí nghiệm nói riêng và trong tất cả các lĩnh vực sản xuất trong đời sống nói chung.

Máy cất nước 4 lít/giờ LWDB-400M - Laboid

Máy cất nước 4 lít/giờ LWDB-400M - Laboid

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại máy cất nước1 lần, 2 lần của hãng hãng khác đảm bảo chính hãng, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Khách hàng còn thắc mắc về tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm hay các thông tin liên quan khác xin vui lòng liên hệ 19002820 để được VietChem hỗ trợ trực tiếp.

Tìm kiếm liên quan: nước cất 2 lần là gì, cách chưng cất nước, nước cất là gì, nước cất 1 lần, giá nước cất 2 lần

Bài viết liên quan

Thuốc tím có tác dụng gì? Áp dụng cách sử dụng thuốc tím để làm trong nước

Thuốc tím là loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay, đây là một chất sát trùng, xử lý rộng rãi trong dược phẩm, sát khuẩn thức phẩm, thủy sản và dùng trong một số thao tác y tế định. Tuy nhiên trong một số trường hợp thuốc tim bị lạm dụng và dẫn đến hậu quả khó lường. 

0

Xem thêm

Bột borax là gì? Loại bột có tên hàn the sử dụng nhiều sẽ gây hại thế nào?

Borax còn được biết đến với dưới tên sodium borate, hay còn gọi là hàn the với công thức hóa học (Na2B4O7.10H2) và axit boric (H3BO3) là chất không màu giống như muối dạng bột trắng. Trong thiên nhiên thường được tìm thấy ở đáy hồ nước mặn sau khi hồ này cạn. Trong công nghiệp, bột borax dùng để sản xuất một số hợp kim, thép chịu ăn mòn, sản xuất thủy tinh, men sứ các loại, borax có mặt trong một số chất diệt kiến, bảo quản gỗ. 

0

Xem thêm

Nước cứng là gì? Tác hại và cách làm mềm nước cứng như thế nào hiệu quả?

Nước cứng vừa gây ra những rắc rối trong sinh hoạt đời sống cũng như trong sản xuất công nghiệp. Vì vậy cần áp dụng các cách làm mềm nước cứng như bằng cách lưu động liên tục hoặc bơm hoàn liên tục cũng có tác dụng, tuy rằng cách này khá chậm và trong nhiều trường hợp, sự phân hủy bicarbanat chậm hơn sự hòa tan từa các nguồn khác vào nước.

0

Xem thêm

Chất tạo ngọt sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

Sorbitol được biết đến là hóa chất thuộc nhóm phụ gia tạo vị ngọt, được phép sử dụng trong thực phẩm. Không những vậy còn có tác dụng tạo độ bóng và giữ độ ẩm cho thực phẩm. Hóa chất Sorbitol được nhập khẩu trực tiếp và phân phối trên toàn quốc bởi VIETCHEM.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận