• Thời gian đăng: 14:11:54 PM 17/09/2018
  • 0 bình luận

Những tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm ai cũng nên biết

Với những tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại nước cất đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

Nước cất chuyên dụng trong phòng thí nghiệm

Nước cất chuyên dụng trong phòng thí nghiệm

Nước cất là chất lỏng trong suốt, không màu (khi quan sát bằng mắt thường). Trong phòng thí nghiệm kỹ thuật hóa sinh, nước cất được sử dụng chủ yếu làm dung môi hòa tan các chất hoặc dùng để pha chế nồng độ dung dịch trong các phản ứng hóa học. Mặt khác, nước cất còn được dùng để rửa các loại dụng cụ thí nghiệm sau khi sử dụng, giúp loại bỏ đi các tạp chất còn lẫn lộn hay sót lại trong các dụng cụ thí nghiệm, tránh được những phản ứng phụ có thể ra.

Nước cất trong phòng thí nghiệm thường được chia làm 3 loain chính: nước cất loại 1, nước cất loại 2 và nước cất loại 3. Mỗi loại có những đặc tính và các ứng dụng khác nhau.

 Tại sao không dùng nước cất để pha loãng mẫu

Các tiêu chuẩn chọn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm

Kết quả thí nghiệm có chính xác hay không còn phải phụ thuộc rất lớn vào nguồn nước cất sử dụng có đạt chuẩn hay không. Vì thế, dù bạn có sử dụng nước cất để pha chế nồng độ dung dịch hay tẩy rửa dụng cụ thí nghiệm thì vẫn phải đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm.

Nước cất cần đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng

Nước cất cần đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng

Tùy vào mỗi loại nước cất (loại1, loại 2 hay loại 3) sẽ có những yêu cầu riêng về tiêu chuẩn. Theo đó, nước cấy đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Đối với nước cất loại 1:

- Phải là loại nước cất tinh khiết nhất được chưng cất 2 lần và chưng cất thêm 1 lần nữa, không chứa tạp chất hoặc ion, các chất vô cơ, hữu cơ, đáp ứng những yêu cầu phân tích nghiêm ngặt nhất bao gồm cả những yêu cầu về sắc ký chất lỏng đặc tính cao.

  • Đối với nước cất loại 2:

- Là loại nước cất 1 lần và được chưng cất thêm 1 lần nữa, thành phần không hoàn toàn tinh khiết mà có thể chứa các chất hữu cơ hoặc vô cơ (chiếm một tỷ lệ rất ít). Nước cất loại 2 thường được sử dụng cho những thí nghiệm có độ nhậy cao, điển hình là quang phổ hấp thụ nguyên tử - AAS và thí nghiệm xác định thành phần ở lượng vết.

  • Đối với nước cất loại 3:

- Đây không phải là nước tinh khiết và chỉ được chưng cất 1 lần. Tuy nhiên, nước cất loại 3 lại được sử dụng rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm thông thường.

Cụ thể các thành phần, đặc tính khác nhau của từng loại nước cất trong phòng thí nghiệm:

Chất gây nhiễm

Thông số và đơn vị

 Nước loại III

 Nước loại II

 Nước loại I

 Ion

Độ dẫn (MΩ.cm)

>0.05

>1.0

>18.0

 Chất hữu cơ

TOC (ppb)

<200

<50

<10

 Pyrogen

(EU/ml)

N/A

N/A

<0.03

 Các loại hạt

Hạt có kích thước > 0.2µm

N/A

N/A

<1

 Chất keo tụ

Silica (ppb)

<1000

<100

<10

 Vi khuẩn

Vi khuẩn (cfu/ml)

<1000

<100

<1

 

Chọn mua nước cất cho phòng thí nghiệm ở đâu TỐT nhất?

Hiện nay, Vietchem đang cung cấp nước cất loại 1, nước cất loại 2 và nước cất loại 3 siêu chất lượng, đáp ứng hầu hết các nhau cầu trong phòng thí nghiệm hóa học, sinh học, y học, sản xuất,… Trải qua quá trình kiểm trình, đóng gói, bảo quản cực kỳ nghiêm ngặt, các loại nước cất của chúng tôi vô cùng tinh khiết, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về nước cất như TCVN 4581-89, USP,… phục vụ trong lĩnh vực thí nghiệm nói riêng và trong tất cả các lĩnh vực sản xuất trong đời sống nói chung.

Máy cất nước 4 lít/giờ LWDB-400M - Laboid

Máy cất nước 4 lít/giờ LWDB-400M - Laboid

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại máy cất nước1 lần, 2 lần của hãng hãng khác đảm bảo chính hãng, giá thành tốt nhất trên thị trường.

Khách hàng còn thắc mắc về tiêu chuẩn nước cất dùng trong phòng thí nghiệm hay các thông tin liên quan khác xin vui lòng liên hệ 19002820 để được VietChem hỗ trợ trực tiếp.

Tìm kiếm liên quan: nước cất 2 lần là gì, cách chưng cất nước, nước cất là gì, nước cất 1 lần, giá nước cất 2 lần

Bài viết liên quan

Axit sunfuric - Hóa chất công nghiệp quan trọng nhất hiện nay

Axit sunfuric là một axit vô cơ gồm các nguyên tố lưu huỳnh, oxy và hydro với công thức hóa học là H2SO4. Axit sunfuric là hóa chất lỏng không màu, không mùi và sánh, hòa tan trong nước và một phản ứng tỏa nhiệt cao. 

0

Xem thêm

Phương trình nhiệt phân KClO3.5H2O

Như vậy, muối kali clorat KClO3 khi bị nhiệt phân huỷ đơn thuần sẽ sinh ra 2 muối kali là muối clorat có tính oxi hoá KClO4 và muối clorua KCl không có tính oxi hoá, nếu có thêm xúc tác MnO2, sẽ tạo thẳng ra muối KCl và O2. 

0

Xem thêm

Tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của amoniac lỏng

Amoniac lỏng là hóa chất phổ biến trong tự nhiên và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp lạnh và công nghiệp hóa chất.

0

Xem thêm

Chất trợ lắng PAM - Hóa chất xử lý nước hiệu quả nhất hiện nay

PAM là một loại polymer có cấu tạo từ acrylamide,có thể tan trong nước có hợp chất có  công thức phân tử (C3H5N).PAM còn được biết đến với cái tên Anion hay Anionic Polyacrylamide, là chất rắn màu trắng, không mùi, có tính hút ẩm mạnh. Hóa chất được ứng dụng và sử dụng hiệu quả trong các ngành xử lý nước bể bơi, xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải đô thị...

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận