• Thời gian đăng: 16:22:32 PM 13/09/2018
  • 4 bình luận

Tỷ trọng kế đo nồng độ axit H2SO4 trong bình Acquy

Tỷ trọng kế là một trong những dụng cụ thí nghiệm, thiết bị đo lường được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm hóa, lý, sinh hay trong các phòng thí nghiệm giám định chất lượng xăng dầu, phân tích môi trường,… Trong quá trình kiểm tra bình Acquy, sử dụng tỷ trọng kế đo nồng độ axit H2SO4  có thể biết được phần nào tình trạng sử dụng của bình Acquy.

Tại sao phải đo nồng độ axit H2SO 

Trong vật lý, nồng độ axit sunfuric (H2SO4) trong dung dịch điện phân của bình Acquy được thể hiện bằng tỷ trọng của nó. Tỷ trọng đó chính là tỉ số giữa khối lượng riêng của một chất với chất đối xứng (thường là nước) và được đo chủ yếu bằng tỷ trọng kế đo nồng độ axit (đơn vị là gam/ cm3).

Tỷ trọng kế với các kích thước khác nhau

Tỷ trọng kế với các kích thước khác nhau

Thông thường, giá trị nồng độ dung dịch ngoài việc phụ thuộc vào tỉ lệ nước với axit snfuric nó còn phụ thuộc vào điện áp giữa 2 bản cực điện. Do đó, việc sử dụng tỷ trọng kế đo axit là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong công tác kiểm tra tuổi thọ bình Acquy, từ đó đưa ra phương pháp bảo dưỡng, bảo trì hiệu quả nhất.

Ngoài ra, việc đo tỷ trọng của bình trong quá trình nạp xả, đánh giá dung lượng Acquy sẽ hỗ trợ trong việc xác định mức độ nạp điện trong bình Acquy đó.

Cách sử dụng tỷ trọng kế đo nồng độ Axit

Để kết quả chính xác nhất, khi sử dụng tỷ trọng kế đo axit H2SOtrong dung dịch điện phân, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở nắp van của bình Acquy cần đo.
  • Bước 2: Chọn tỷ trọng kế thích hợp rồi đưa vào trong bình thông qua vị trí nắp van. Sau đó, sử dụng núm hút để hút dung dịch điện phân vào bên trong tỷ trọng kế.

Sử dụng nút hút dung dịch vào tỷ trọng kế

Sử dụng nút hút dung dịch vào tỷ trọng kế

  • Bước 3: Xem kết quả trên vạch chia độ của tỷ trọng kế.

Đọc kết quả dung dịch trên vạch chia

Đọc kết quả dung dịch trên vạch chia

Lưu ý: Tùy vào nồng độ của dung dịch mà đối trọng của thanh chia vạch có thể chìm sâu ở mức tương ứng và kết quả cuối cùng được đọc tại vị trí về mặt của dung dịch cắt với thanh chia.

Đánh giá kết quả đo:

Tình trạng điện ắc quy

Nồng độ dung dịch điện phân (g/cm3)

Đầy điện

1.250 – 1.270

Mất điện ~ 25%

1.210 – 1.230

Mất điện ~ 50%

1.170 – 1.200

Mất điện ~ 75%

1.130 – 1.160

Hết điện

< 1.100 

Tỷ trọng kế Assistant – Đức

Tỷ trọng kế do hãng Assistant – Đức sản xuất là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều công ty, phòng thí nghiệm hóa, lý, sinh trên thế giới với tính chính xác cao, độ tin cậy lớn, thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng và cơ động trong quá trình công tác trên thị trường.

Tỷ trọng kế được làm bằng thủy tinh với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu trong sử dụng như đo nồng độ rượu, đo độ mặn, hay đơn thuần đo tỷ trọng các chất trong phòng thí nghiệm,… Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn loại tỷ trọng có nhiệt kế kèm theo hay không nữa.

Tại VietChem, các loại tỷ trọng kế được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt tỷ trọng kế của hãng Assistant – Đức được phân phối với số lượng lớn trên thị trường. Khách hàng quan tâm đến tỷ trọng kế đo nồng độ axit xin hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline 1900 2820 để được Báo Giá tốt nhất.

XEM THÊM: 

          >> Bật mí cách xếp giấy lọc trong phòng thí nghiệm cực kỳ đơn giản

         >> Nên mua giá treo dụng cụ thí nghiệm ở đâu là chuẩn nhất??

Tìm kiếm liên quan: dụng cụ đo tỷ trọng ắc quy, cách đo nồng độ axit, dụng cụ đo nồng độ axit, thước đo nồng độ axit, tỷ trọng dung dịch ác quy

Bài viết liên quan

Hóa chất hydrazin được điều chế như nào - Ứng dụng của Hydrazin

Hydrazin là hợp chất hóa học có công thức hóa học là N2H4. Nó có một mùi giống như amoniac nhưng nguy hiểm hơn rất nhiều lần, có thể làm bị thương hoặc gây chết người. Hiện nay, hóa chất hydrazin được sử dụng rất phổ biến trong tổng hợp hóa học và là một thành phần của nhiên liệu tên lửa. Vậy cụ thể thì hydrazin là gì? Cách điều chế N2H4 từ NH3 như nào?

0

Xem thêm

Ketone là gì? Vì sao nên thường xuyên xét nghiệm ketone?

Ketone là gì? Chỉ số KET trong nước tiểu có ý nghĩa là gì? Và vì sao chúng ta cần xét nghiệm chỉ số trên trong cơ thể một cách thường xuyên? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên cùng một số thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết về loại chất này. Cùng tìm hiểu nhé. 

0

Xem thêm

Hóa chất keo tụ tạo bông là gì? Hướng dẫn cách sử dụng chi tiết

Hóa chất keo tụ tạo bông hiện là những hóa chất được sử dụng phổ biến hiện nay bởi mang lại rất nhiều công dụng. Cùng tìm hiểu những tính chất và những ứng dụng quan trọng của chúng qua bài viết dưới đây. 

0

Xem thêm

Chất tinh khiết là gì và các phương pháp xác định đơn giản

Chất tinh khiết là khái niệm được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy, thực sự bạn đã hiểu rõ về tính chất của chúng cùng cách xác định đơn giản mà hiệu quả hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời. 

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Nguyễn thị bích phương
19:14:05 PM 18/02/2019

Báo giá tỷ trọng kế đo axit h2so4 tỉ trọng 1.4 - 1.6

nguyễn thị bích phương
08:03:40 AM 19/02/2019

báo giá cây đo tỷ trọng axit h2so4 . sdt : 0935085569

Ba
15:10:48 PM 18/05/2020

Báo gía cho mình shop

TRần Thị Thủy Tiên
13:38:09 PM 02/12/2020

Báo giá cây tỷ trọng kế axit h2so4 1.4~1.5

0963029988