• Thời gian đăng: 13:55:37 PM 03/02/2020
  • 0 bình luận

VietChem lan tỏa hơi ấm đến Hà Giang

Với mong muốn mang đến một mùa giáng sinh an lành và một cái tết ấm áp, vui tươi cho các em nhỏ vùng thiểu số nghèo khó tỉnh Hà Giang. 5 giờ sáng ngày 14/12/2019 vừa qua, chiếc xe 16 chỗ cùng một xe chở đồ, mang theo những phần quà cùng 15 đại diện cho tập thể CBCNV VietChem đã xuất phát, bắt đầu cuộc hành trình “sẻ chia yêu thương” đến Hà Giang.

Tiếp nối truyền thống công tác từ thiện thường niên của VietChem, năm nay chúng tôi sẽ dành tặng 460 suất quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống của các em như: bình nước nóng, áo khoác, chăn bông, tất, găng tay,… đồ dùng học tập, xuất quà tết…. cho các em nhỏ mẫu giáo ở hai địa điểm, bao gồm trường mầm non Bát Đại Sơn - xã Bát Đại Sơn - huyện Quản Bạ - Hà Giang và trường mầm non Yên Bình - huyện Quang Bình - tỉnh Hà Giang.

Bát Đại Sơn và Yên Bình là hai trường mầm non dân tộc thuộc vùng đặc biệt khó khăn ở Hà Giang, nơi mà 100% người dân đều thuộc dân tộc H’Mong, công việc chính là làm nương rẫy nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm đại đa số. Trong những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của nhà nước mà cơ sở vật chất của nhà trường đã cải thiện hơn. Tuy nhiên, cuộc sống của bà con và những em nhỏ nơi đây vẫn còn rất nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt cơ bản như chăn, màn, quần áo rất thiếu thốn. Hơn nữa, mùa đông ở vùng núi cao Quản Bạ, Quang Bình thực sự rất khắc nghiệt, có lúc nhiệt độ xuống gần 0oC, người lớn còn khó chống chọi, huống chi là những em nhỏ. Có những em tới trường tím tái vì quần áo cũ, mỏng, rách.

Một số hình ảnh nhiếp ảnh gia VietChem ghi nhận được:

VietChem từ thiện Hà Giang

VietChem trao học bổng tại Hà Giang

VietChem trao học bổng cho các em học sinh tại Hà Giang

VietChem từ thiện Hà Giang

Nhìn những gương mặt lấm lem và cả những ánh nhìn nhút nhát xen lẫn hạnh phúc của các em nhỏ khi nhận quà, chúng tôi biết chắc chắn rằng, mình đến nơi đây là hoàn toàn đúng. Những phần quà này tuy không quá lớn nhưng nó chứa đựng những giá trị thiện lành và thông điệp yêu thương của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV VietChem, mong các em sẽ xem như đây là một nguồn động lực để thấy ấm lòng hơn, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui. 

Trong chuyến đi lần này, đoàn chúng tôi vô cùng cảm động khi được các thầy cô, cán bộ xã và bà con nơi đây tiếp đón rất nồng hậu. Mặc dù chỉ là những bữa ăn đơn giản nhưng đó là cả tấm lòng của những con người ở vùng cao nghèo khó này gửi gắm vào và nó mang đậm hương vị quê hương của họ. Tất cả ngồi lại, cùng nhau ăn bữa cơm trong không khí vui vẻ, chia sẻ những câu truyện của chính mình trong cuộc sống ngày thường. 

Ngày 16/12/2019, mọi người trong đoàn chúng tôi lên xe, quay trở lại Hà Nội để tiếp tục công việc của mình. Khác hoàn toàn với lúc đi, suốt chặng đường trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là do sự trăn trở trong mỗi con người đan xen với những mệt mỏi của hành trình vừa qua.

Trải qua chuyến đi như vậy, tất cả chúng tôi đều nhận ra rằng, cuộc sống này còn bao nhiêu điều phải suy nghĩ, xung quanh mình vẫn còn rất nhiều mảnh đời cần sự quan tâm. Hạnh phúc nhận về chính là khi được sẻ chia, có hiểu mới có thương. Chúng ta, hãy dành sự nhiệt huyết, sức khỏe của tuổi trẻ, cùng nhau cống hiến, làm việc để biến những lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh thành những giá trị thực tiễn, chuyển tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, tất cả cũng chỉ là ước mơ.

Trong thời gian tới, VietChem sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương đến các em học sinh khó khăn tại các vùng nông thôn khác. 

Bài viết liên quan

VIETCHEM thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid tại nhà máy Tân Thành

Trước diễn biến dịch bệnh Covid tại Việt Nam ngày càng phức tạp khi tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, tại nhà máy Tân Thành tăng cường công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ công nhân viên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid.

0

Xem thêm

Profile VietChem

VietChem, doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung ứng hóa chất & thiết bị công nghiệp, thí nghiệm tại Việt Nam.

0

Xem thêm

VietChem giao hàng nạp chất HNO3 tại nhà máy SIFLEX

Ngày 14/8/2020 tại nhà máy SIFLEX tại tỉnh Bắc Giang, nhân viên giao hàng VIETCHEM đã tiến hành giao nạp Nitric Acid HNO3 60% từ tank 1m3 vào bồn chứa

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

0963029988