Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
AgI màu gì, hóa chất này có những tính chất đặc trưng nào? Ứng dụng quan trọng ra sao? Hãy cùng VietChem tham khảo những thông tin để hiểu hơn về Bạc iotua nhé.
AgI là một chất rắn, có màu vàng đậm, không tan trong nước, dễ bị phân hủy khi có ánh sáng mặt trời.
Nhận biết AgI như nào? Khi hóa chất này để trong không khí sẽ bị phân hủy khi có ánh sáng, chuyển từ màu vàng sang màu xám của kim loại bạc.
2AgI → 2Ag + I2
Tính chất vật lí và nhận biết AgI
Sau đây là những tính chất hóa học nổi bật của Bạc iotua:
Dễ bị phân hủy:
2AgI → 2Ag + I2
Tác dụng với ammoniac:
AgI + H2O + 2NH3 → HI + Ag(NH3)2OH
Tác dụng với kiềm đặc:
2NaOH + 2AgI → 2NaI + Ag2O + H2O
Như chúng ta đã biết, AgI là chất rắn, có màu vàng đậm.
AgI màu gì
>>>XEM THÊM:Amoni photphat là gì? Công thức cấu tạo và những ứng dụng quan trọng
Nếu bạn biết được màu sắc, mùi vị đặc trưng của các chất kết tủa hay dung dịch sẽ giúp chúng ta dễ dàng vận dụng vào trong học tập, công việc dễ dàng hơn. Sau đây là màu sắc của các chất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết rõ:
4.1 Hợp chất của Fe
4.2 Hợp chất của Cu
Cu(OH)2 là kết tủa màu xanh lơ
4.3 Hợp chất của Zn
Zn(OH)2↓: kết tủa keo trắng
4.4 Hợp chất của Ag
4.5 Hợp chất của S
4.6 Hợp chất của N
4.7 Hợp chất của Na
4.5 Hợp chất của Ca
4.5 Hợp chất của Cr
4.5 Hợp chất khác
Có nhiều cách để giúp điều chế, sản xuất AgI như sau:
AgNO3 + KI → AgI + KNO3
Bạc iotua AgI có những ứng dụng quan trọng nào
Nếu tiếp xúc quá mức với AgI có thể dẫn đến hiện tượng bị sạm da do bạc, đặc trưng bởi sự đổi màu cục bộ của mô cơ thể.
Gây ra một số thiệt hại khi bạc Iodua hòa tan trong nước.
Nó là một hợp chất độc hại với con người, động vật, thực vật. Do đó, có khá nhiều tranh cãi khi sử dụng bạc iodua AgI để giúp điều chỉnh khí hậu, tạo mưa nhân tạo.
AgI có nguy hiểm không
Người đầu tiên chế tạo ra mưa nhân tạo là Vincent Schaefer (một nhà hóa học) vào năm 1946, ông đã đưa cacbon dioxit vào các đám mây, kết quả tạo ra một trận mưa tuyết ở Schenectady, ngoại ô New York, Hoa Kỳ.
Tại Việt Nam, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu mưa nhân tạo từ lâu nhưng việc ứng dụng nó rất khó, bởi chi phí cao, công nghệ phức tạp và cần rất nhiều ngành tham gia. Mưa nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam xảy ra vào năm 1959 nhờ sự hơp tác với các nhà khoa học Trung Quốc, đã phải dùng máy bay rắc muối bột vào các đám mây.
Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn AgI màu gì cùng những thông tin cần biết về hóa chất Bạc iotua, mức độ nguy hiểm cũng như cách tạo ra mưa nhân tạo như thế nào. Hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của VietChem để cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé.
Bài viết liên quan
Tetrasodium EDTA là một hợp chất hóa học quan trọng với khả năng tạo phức và ổn định các ion kim loại. Nhờ những đặc tính vượt trội, nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, thực phẩm, và xử lý nước. Cùng khám phá vai trò, ứng dụng và những lợi ích mà Tetrasodium EDTA mang lại trong các ngành công nghiệp hiện đại
0
Glycolic acid, hay còn gọi là axit glycolic, là một trong những thành phần được yêu thích trong chăm sóc da nhờ khả năng làm sáng và tái tạo da. Không chỉ giúp loại bỏ tế bào chết, glycolic acid còn kích thích sản sinh collagen, giúp làn da trở nên săn chắc, mịn màng và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa. Vậy glycolic acid hoạt động như thế nào và sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!
0
Tartaric Acid, hay Axit Tartaric, là một axit hữu cơ được tìm thấy chủ yếu trong nho và các loại trái cây khác. Với đặc tính dễ hòa tan và tính chất acid mạnh, tartaric acid đã trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, nguồn gốc và những ứng dụng nổi bật của tartaric acid.
0
Pectin là một trong những chất phụ gia thực phẩm quan trọng (E440), được sử dụng rộng rãi để tạo độ đặc và ổn định cho nhiều sản phẩm như mứt, thạch, và nước sốt. Không chỉ là một chất làm đặc tự nhiên, Pectin còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Vietchem tìm hiểu chi tiết về Pectin và những ứng dụng của nó trong ngành thực phẩm.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Phạm Quang Tú
Hóa Chất Công Nghiệp
0869 587 886
tuphamquang@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Đặng Lý Nhân
Hóa Chất Công Nghiệp
0971 780 680
sales259@vietchem.vn
Đặng Duy Vũ
Hóa Chất Công Nghiệp
0988 527 897
kd864@vietchem.vn
Trần Sĩ Khoa
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 851 648
cskh@drtom.vn
Mai Văn Đền
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 337 431
cskh@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544 0328.522.089
kd805@vietchem.vn
Nguyễn Thị Hương
Hóa Chất Công Nghiệp
0377 609 344 0325.281.066
sales811@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận