Vietnamese
  • English

Hệ thống chi nhánh

  • Thời gian đăng: 11:33:43 AM 19/09/2018
  • 0 bình luận

An toàn hóa chất công nghiệp trong vận chuyển

Hiện nay, hóa chất đang được sản xuất với số lượng tương đối lớn nhằm phục vụ cho các ngành công nghiệp nói chung và ngành hóa chất công nghiệp nói riêng. Trong khi đó, đa số các loại hóa chất đều độc hại và có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của con người. Vì thế, an toàn hóa chất công nghiệp trong khi vận chuyển cần được các doanh nghiệp chú trọng.

Bảng kí hiệu các loại hóa chất nguy hiểm

Bảng kí hiệu các loại hóa chất nguy hiểm

Các yêu cầu khi vận chuyển hóa chất

Để đảm bảo an toàn hóa chất công nghiệp, khi vận chuyển hóa chất cần có thiết bị vận chuyển như băng tải, băng nâng và cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Bình chứa hóa chất công nghiệp -  Đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Bình chứa hóa chất công nghiệp -  Đảm bảo an toàn khi vận chuyển

- Bao bì, thùng chứa hóa chất nguy hiểm cần phải phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành về bao gói hóa chất nguy hiểm dùng trong sản xuất công nghiệp hoặc tiêu dùng.

- Trong khi vận chuyển hóa chất nguy hiểm, nhân viên và người vận chuyển phải nắm rõ được tính chất hóa lý của sản phẩm, biện pháp đề phòng và cách giải quyết khi có sự cố xảy ra.

- Các phương tiện vận chuyển cần được trang bị các loại dụng cụ, thiết bị phòng cháy, chữa cháy thích hợp.

- Đối với các loại hóa chất nguy hiểm, khi vận chuyển cần phải có mui hoặc bạt che chắn cẩn thận.

- Khi vận chuyển các loại hóa chất dễ cháy nổ, bắt buộc phải có giấy phép vận chuyển hàng cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền.

- Tuyệt đối không được vận chuyển các loại hóa chất có khả năng phản ứng với nhau trên cùng một phương tiện.

- Không được vận chuyển hóa chất cùng với con người, gia súc, các chất gây nổ và các loại hàng hóa khác.

=> Lưu ý: Trên đường vận chuyển hóa chất nguy hiểm, chủ phương tiện không được dừng ở nơi công cộng và những nơi đông người. Đặc biệt, đối với các loại hóa chất dễ bị nhiệt tác động, không được đỗ ở nơi phát sinh ra nguồn nhiệt và không được đỗ lâu ở dưới trời nắng.

3 dạng hoạt tính lọc nước được sử dụng nhiều nhất năm 2018

Dịch vụ vận chuyển hóa chất an toàn – Giá cực tốt

Hệ thống xe tải vận chuyển hóa chất của VietChem

Hệ thống xe tải vận chuyển hóa chất của VietChem

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất công nghiệp, hóa chất thí nghiệm, hóa chất tẩy rửa,… cùng với sự đầu tư đa dạng các loại xe tải và téc chứa chuyên dụng, Công ty Cổ phần Hóa chất và Thiết bị Kim Ngưu –VietChem đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam - chuyên vận chuyển các loại hóa chất dạng lỏng như: Axit H2SO4, HCl, NaOH, nước Javen, KOH,…

Tại VietChem, tất cả các đều xe đều được trang bị thêm các công cụ hỗ trợ lên xuống để đảm bảo quá trình vận chuyển được diễn ra một cách an toàn và thuận tiện nhất. Đặc biệt, VietChem luôn đặt chất lượng phục vụ lên hàng đầu, thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ để nhân viên có thể nắm bắt được những sự thay đổi, đem lại sự an toàn hóa chất công nghiệp trong khi vận chuyển.

Tìm kiếm liên quan: bài giảng an toàn về hóa chất, an toàn khi sử dụng hóa chất, các biện pháp an toàn hóa chất, an toàn hóa chất là gì, an toàn hóa chất trong sản xuất, quy định về an toàn hóa chất, quy định về an toàn hóa chất

Bài viết liên quan

Dung môi Methanol công nghiệp và những ứng dụng phổ biến trong đời sống

Dung môi Methanol (Ancol Metylic) được sử dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Methanol là hàng hoá chất kinh doanh hạn chế

0

Xem thêm

Hậu quả ô nhiễm nguồn nước có ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Hiện nay nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chính là do ý thức của con người trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp nông nghiệp chưa qua xử lý đã đổ thẳng ra ngoài môi trường khiến việc khan hiếm nguồn nước ngọt đã và gây ra hậu quả ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước trầm trọng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay, nhưng có hai nguyên nhân chính gây tác động mạnh nhất là do con người và do tự nhiên đã và đang ngày càng tác động làm cho môi trường nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. 

0

Xem thêm

Bật mí công ty cung cấp hóa chất PAC uy tín chất lượng nhất hiện nay

Với nhu cầu sử dụng hóa chất PAC trong quá trình xử lý nước như hiện nay. Vietchem tự hào là công ty bán PAC uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng và dịch vụ vận chuyển nhanh chóng nhất.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận