• Thời gian đăng: 09:13:34 AM 19/08/2020
 • 1 bình luận

Coa là gì? Giải thích chi tiết ý nghĩa và mục đích sử dụng của chúng

Coa là gì? Ý nghĩa và mục đích sử dụng của chúng là gì? Đây là thắc mắc rất phổ biến của rất nhiều người hiện nay, từ nhà sản xuất, doanh nghiệp đến người tiêu dùng... Bài viết này, VietChem sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về khái niệm này cùng những lưu ý liên quan để áp dụng chuẩn xác. 

1. Coa là gì? Định nghĩa chi tiết về Coa

Coa là gì? Chúng là từ viết tắt của coa certificate of analysis. Vậy certificate of analysis là gì? Dịch nghĩa được hiểu là giấy chứng nhận phân tích. Chúng là bảng phân tích, tra cứu số các hóa chất, thành phần của sản phẩm để xác nhận hàng hóa xuất khẩu có đáp ứng những thông số nhất định hay không. 

Coa cũng giống như cái tên gọi của chúng, các thông số trong Coa chủ yếu có tính chất hóa lý (thành phần, độ ẩm, độ chua...) để phân tích chính xác về sản phẩm.

Đây là tài liệu có thể có nhiều nghĩa khác nhau: Canadian Osteopathic Association, Certificate of authenticity, Change of address,… được cung cấp bởi người bán về thành phần cũng như thuộc tính của sản phẩm.

Coa là gì? Định nghĩa chi tiết về Coa

Coa là gì? Định nghĩa chi tiết về Coa

2. Ý nghĩa và mục đích sử dụng của Coa trong cuộc sống hiện nay

Tại sao Coa lại được sử dụng rộng khắp hiện nay? Chúng có ý nghĩa và mục đích sử dụng như thế nào? 

Trên thực tế, nếu như bạn là một nhà sản xuất và được yêu cầu cần phải có thông số, cũng như kết quả kiểm tra sản phẩm thế nhưng bạn lại không có trong phòng thí nghiệm. Đây là lúc, bạn cần có Coa - giấy chứng nhận phân tích sản phẩm, cũng được coi là kết quả thỏa thuận giữa người bán và người mua. 

Cụ thể, ý nghĩa và mục đích sử dụng của Coa trong cuộc sống hiện nay như sau: 

 • Coa thực chất chính là tài liệu xác nhận rằng sản phẩm của bạn đã qua xét nghiệm và có kết quả cụ thể, từ đó giúp người nhập khẩu, đối tác hay thậm chí là khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra thành phần cũng như chất lượng của sản phẩm qua Coa. 
 • Coa giúp gia tăng sự tin cậy về sản phẩm với nhà cung cấp thông qua các kết quả xét nghiệm, giúp bên mua hàng yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm giá trị cao từ nhà cung cấp. 
 • Coa có thể được yêu cầu bởi các nhà nhập khẩu, hoặc thực hiện theo quy định của chính phủ ở nước nhập khẩu và tại hải quan xuất nhập khẩu. 
 • Giấy chứng nhận phân tích sản phẩm này có ý nghĩa lớn với những sản phẩm lần đầu xuất đi hoặc nhập khẩu, vì chúng sẽ được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra và đối chiếu chặt chẽ, xác định chúng có đạt tiêu chuẩn để lưu hành hay không. 
 • Giấy chứng nhận phân tích Coa còn được dùng để xác định mã hàng hóa trong tờ khai nhập khẩu, để từ đó áp dụng vào mã thuế chính xác. 
Ý nghĩa và mục đích sử dụng của Coa

Ý nghĩa và mục đích sử dụng của Coa

3. Tổng hợp những sản phẩm cần có giấy chứng nhận phân tích Coa

Với ý nghĩa và mục đích sử dụng của Coa, hầu như sản phẩm nào cũng cần có chúng để đảm bảo khâu kiểm tra chất lượng và đủ điều kiện, tiêu chuẩn được phân phối, lưu hành trên thị trường hiện nay. Về cơ bản, đây là những sản phẩm cần có Coa: 

 • Các loại thực phẩm.
 • Các loại rượu: Rượu vang, rượu nho…
 • Các loại gia vị thường dùng hàng ngày.
 • Các loại hóa chất.
 • Các mặt hàng về mỹ phẩm.
 • Các loại dược phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng... 
Tổng hợp những sản phẩm cần có giấy chứng nhận phân tích Coa

Tổng hợp những sản phẩm cần có giấy chứng nhận phân tích Coa

4. Tìm hiểu về các quy định cơ bản về Coa

Sau đây là những quy định cơ bản về Coa, bạn có thể lưu ý để xác định sao cho chuẩn xác nhất: 

 • Coa phải được cấp từ trung tâm kiểm nghiệm độc lập và có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, hoặc tại các phòng thí nghiệm của các nước xuất khẩu. 
 • Thông thường, việc phân tích các chỉ số về sản phẩm được thực hiện trên các mẫu đại diện trong tổng số hàng hóa được bán ra. 
 • Việc phân tích sản phẩm có thể được thực hiện tại nhà máy hoặc tại kho hàng của nhà xuất khẩu, hoặc cũng có thể tại nơi sản phẩm được vận chuyển quốc tế.
 • Nguyên tắc để phân tích một sản phẩm cần đảm bảo theo quy trình sau: Tiếp nhận mẫu cần kiểm nghiệm - Quản lý mẫu - Kiểm tra thật cẩn thận - Báo cáo kết quả chính xác của việc kiểm tra - Kiểm tra và phân tích sản phẩm.
Các quy định cơ bản về Coa

Các quy định cơ bản về Coa

>>>XEM THÊM: Tinh thể là gì? Hướng dẫn nuôi tinh thể và những thông tin về chúng

5. Cấp giấy chứng nhận Coa ở đâu tại Việt Nam? 

Để được cấp giấy chứng nhận Coa, mỗi doanh nghiệp cần mang theo sản phẩm của mình đến kiểm nghiệm trực tiếp tại các trung tâm có thẩm quyền. Bạn có thể tham khảo những trung tâm kiểm nghiệm sau để tiến hành kiểm tra, phân tích, cấp giấy Coa đạt tiêu chuẩn nhất: 

 • Trung tâm chất lượng Nông Lâm Thủy Cùng 4.
 • Trung tâm phân tích và thử nghiệm 2 Vinacontrol - Tp.HCM.
 • Phòng kiểm nghiệm của công ty TNHH MTV Khoa Học Công Nghệ Hoàn Vũ.
 • Phòng kiểm nghiệm của công ty TNHH EURIFINS Sắc Ký Hải Đăng.
 • Viện Y Tế Cộng Đồng

Hy vọng với những chia sẻ từ Hóa chất VietChem bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Coa là gì, cùng ý nghĩa và mục đích sử dụng của chúng trong cuộc sống hiện nay. Đây là một trong những loại giấy tờ cần thiết để có thể xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm, bạn cần lưu ý về những tiêu chuẩn quy định của giấy tờ này để triển khai sao cho chuẩn xác nhất. 

Bài viết liên quan

Hidroxit lưỡng tính là gì? Hiđroxit nào sau đây có tính chất lưỡng tính?

Hidroxit lưỡng tính là gì? Hiđroxit nào sau đây có tính chất lưỡng tính? Đây là hai câu hỏi VIETCHEM nhận được nhiều nhất trong những ngày ôn thi đại học vừa qua. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết về Hidroxit lưỡng tính và các ví dụ thực tế để các bạn học sinh có thể ứng dụng vào làm bài thi một cách tốt nhất.

0

Xem thêm

Este etyl axetat có công thức là gì? Hướng dẫn làm bài tập etyl axetat 

Este etyl axetat có công thức là gì? Etyl axetat có mùi gì? Đây là câu hỏi của bạn “Thảo Mai – Hà Nội” và cũng là câu hỏi mà VIETCHEM nhận được nhiều nhất trong những ngày ôn thi đại học vừa qua. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết xem etyl axetat là gì? Tính chất và bài tập có lời giải giúp các bạn vận dụng vào làm bài thi tốt nhất.

0

Xem thêm

Propyl fomat được điều chế từ đâu? Bài tập Propyl fomat lớp 12

Propyl fomat được điều chế từ đâu? Đây là câu hỏi trắc nghiệm về este thường gặp trong các đề thi lớp 12. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về este propyl fomat công thức là gì? Tính chất và cách điều chế như thế nào. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh ứng dụng vào làm bài tập hiệu quả.

0

Xem thêm

Este etyl fomat có công thức là gì? Etyl fomat có phản ứng tráng bạc không?

Trong đề thi hóa học lớp 12 có câu hỏi trắc nghiệm “ Este etyl fomat có công thức là gì? Etyl fomat có phản ứng tráng bạc không?” Bài viết này, VIETCHEM sẽ cùng quý vị đi tìm hiểu chi tiết về công thức, tính chất, các dạng bài tập về Este etyl fomat. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các bạn học sinh vận dụng vào làm bài tập hiệu quả.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Nguyễn Hữu Linh
16:22:27 PM 02/02/2021

Tôi cần tư vấn thêm về giấy chứng nhận COA, xin được tư vấn theo sđt ạ..

Hỗ trợ

HÀ NỘI & CÁC TỈNH MIỀN BẮC
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

0963 029 988

CẦN THƠ & CÁC TỈNH MIỀN TÂY
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

0963 029 988

HỒ CHÍ MINH
Đinh Phương Thảo

Đinh Phương Thảo

0963 029 988

Hà Nội - Ms Đinh Thảo : 0963 029 988 Hà Nội - Ms Phương Hoa : 0904 338 331 HCM : 0826 050 050 Cần Thơ : 0971 252 929