Hóa chất xử lý nước

Xử lý nước, đặc biệt là nước thải là công đoạn vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe con người, môi trường và hệ sinh thái. Trước khi được xử lý, nước cần phải được thu thập từ các mạng lưới thoát nước của các nhà hàng, bệnh viện, khu công nghiệp, nước mưa chảy ra từ đường và các bề mặt không thấm nước khác. Sau đó sử dụng hóa chất xử lý nước để làm sạch, khử trùng nước. 

Hóa chất xử lý nước là gì?

Hóa chất xử lý nước là gì?

Hóa chất xử lý nước là gì?

Hóa chất xử lý nước là các loại hóa chất có khả năng khử sạch nước sinh hoạt, nước thải trong các nhà máy, khu đô thị, các nguồn nước bị ô nhiễm hoặc lẫn tạp chất, mang mầm bệnh nguy hiểm cho con người và môi trường.

Những hóa chất xử lý này sẽ tác dụng với các chất độc, dầu mỡ,… có trong nước thải và tổng hợp ra các chất cặn bã, chất khí để nguồn nước được an toàn.

Hóa chất xử lý nước thường bao gồm các loại như PAC, javen, Polymer, các loại hóa chất keo tụ, khử màu, hóa chất khử mùi, hóa chất điều chỉnh độpH, hóa chất trợ lắng, hóa chất khử trùng … 

Quy trình xử lý nước

Quy trình xử lý nước

Quy trình xử lý nước

Một số quy trình xử lý nước thải được dùng hiện nay

Danh mục các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến hiện nay

1. Hóa chất keo tụ –tạo bông

  • Mục đích: giảm chất lơ lửng có trong nước bằng phương pháp keo tụ, tạo bông
  • Hóa chất keo tụ thường dùng : PAC bột 31% (hàm lượng Al2O3), PAC lỏng 17% Al2O3,  FeCl3 40%, phèn nhôm Al2(SO4)3.18H2O
  • Hóa chất tạo bông: Poly acrylamid (hay còn gọi là polyme anion hoặc polymer A)
  • Lượng dùng hóa chất keo tụ: tùy vào chất lượng nước mà căn chỉnh lượng hóa chất phù hợp

Cho xử lý nước cấp, nước dùng cho sẩn xuất:

  • Với PAC thường dao động 1-15g/m3.
  • Phèn nhôm Al2(SO4)3.18H2O , Phèn Sắt FeCl3, Fe2(SO4)3: liều lượng từ 25-80 mg/l (tính cho phèn chưa ngậm nước).

Lượng dùng hóa chất tạo bông (trợ keo tụ) polymer Anion: Nồng độ pha thường 0.5 tới 1g/1 lít nước; Liều lượng dùng dung dịch polymer: 1l dung dịch polymer /1m3 nước

Để test chính xác lượng hóa chất keo tụ, polymer cần dùng thì cần dùng thí nghiệm trên cốc 500 ml (hay Jartest) để tính toán lượng hóa chất tối ưu cần dùng cho hóa chất keo tụ và polymer tạo bông

Và từ đó cũng tính toán được lượng hóa chất axit, bazo cần trung hòa khi kết hợp keo tụ, tủa bông

2. Hóa chất trung hòa

Hiện nay, VietChem đang cung cấp các loại hóa chất trung hòa như H2SO4, NaOH, Ca(OH)2, CaO, Na2CO3,.. với các nồng độ khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

3. Hóa chất khử trùng

Hiện nay, VietChem đang cung cấp các đủ các loại hóa chất khử trùng, loại coliform, ecoli và các vi khuẩn khác khỏi nước như Javen 8-10%; TCCA, Hi-chlon (Ca(OCl)2; Chloramin B, Clo lỏng,.. với các xuất xử khác nhau như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ,..

4. Các loại hóa chất khác

  • Chất oxy hóa như: H2O2, KMnO4
  • Chất phá bọt, chống rong rêu
  • Các dinh dưỡng Carbon, Nito, Phospho hỗ trợ cho quá trình xử lý bằng vi sinh vật như Glucose, Mật rỉ đường, MAP, Na3PO4,… và các chế phẩm vi sinh để tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong quá trình xử lý
  • Các hóa chất hoàn nguyên hạt trao đổi ion, hóa chất CIP màng RO, chống cáu cặn màng RO.

VietChem – Địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý nước uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Mặc dù có rất nhiều nơi cung cấp hóa chất xử lý nước hiện nay nhưng công ty VietChem vẫn là địa chỉ uy tín, được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

VietChem tự hào là công ty có thể cung cấp đầy đủ, đa dạng các vật tư, hóa chất cần thiết trong tất cả các công đoạn xử lý nước và có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn cho khách hàng dùng đúng, đủ và tiết kiệm chi phí.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua hóa chất xử lý nước, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 2820 để các tư vấn viên có thể hỗ trợ, báo giá TỐT nhất.

0963029988