Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hóa chất công nghiệp KV. Hà Nội: 0963 029 988 KV. TP.HCM: 0826 050 050
Hà Nội:
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm KV. Phía Bắc: 0826 020 020 KV. Phía Nam: 0825 250 050
Những hiện tượng thiên nhiên như nhiệt độ tăng cao, cháy rừng, hạn hán, lũ lụt,... ngày một gia tăng ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sức khỏe của các loài sinh vật trên Trái Đất. Tất cả những biến đổi tiêu cực đó đều là kết quả của hiệu ứng nhà kính. Vậy hiệu ứng nhà kính là gì? Tại sao lại có hiện tượng này? Và chúng có nhưng tác động nghiêm trọng thế nào tới môi trường sống? VIETCHEM sẽ cùng bạn đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây!
Hiệu ứng nhà kính tiếng anh là Greenhouse Effect. Đây là một hiệu ứng khiến không khí của trái đất của chúng ta nóng lên do bức xạ sóng ngắn của mặt trời, chúng cũng có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất, hiện tượng này khiến CO2 hấp thu làm cho không khí nóng lên.
Khí nhà kính sẽ giữ lại nhiệt độ của Mặt Trời, không cho chúng phản xạ đi. Nếu như lượng khí này tồn tại vừa phải thì sẽ giúp Trái Đất luôn ở trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, bởi hiện tượng này gia tăng quá nhiều trong bầu khí quyển nên khiến cho Trái Đất nóng lên.
Cùng liên tưởng hiện tượng này với ví dụ dễ hiểu như sau: Những ngôi nhà bằng kính được hấp thu ánh nắng mặt trời, khi năng lượng mặt trời xuyên qua cửa nhà hoặc mái nhà bằng kính sẽ khiến nguồn năng lượng này hấp thụ và phân tán thành nhiệt lượng trong không gian, lúc này toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà nóng lên rất nhiều.
Hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước
>>>XEM THÊM: Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, sinh vật biển và kinh tế xã hội
Hiện tượng biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậy trong các khoảng thời gian xác định và có thể so sánh được. Hiện tượng này trước đây chỉ xuất hiện ở một số khu vực và trong một giai đoạn nhất định do sự biến đổi của tự nhiên. Tuy nhiên, hiện tượng này ngày một xảy ra thường xuyên hơn trên phạm vi toàn cầu vì dưới tác động của con người, hàm lượng phát thải khí CO2 ngày một tăng cao.
Một trong những nhân gây cháy rừng tự phát phải kể đến là do sự thay đổi rõ rệt của khí hậu. Dưới tác động của hiệu ứng nhà kính, Trái đất ngày một nóng lên khiến nhiệt độ cũng thay đổi bất thường, biên độ nhiệt theo đó mà ngày càng dao động mạnh lên và giữ ở mức cao. Chính vì thế mà ở những nước nhiệt đới, nhiệt độ sẽ cao và làm cho mùa hè trở nên khắc nghiệt hơn. Chính vì vậy mà hiện tượng cháy rừng diễn ra ngày một phổ biến hơn.
Khi nhiệt độ trái đất tăng cao dẫn đến hiện tượng cháy rừng xảy ra thường xuyên hơn. Cháy rừng tác động xấu đến sức khỏe, kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng của mỗi quốc gia. Và đây chính là nguyên nhân trực tiếp giết chết nhiều loài sinh vật, gây mất cân bằng sinh thái.
Hiệu ứng nhà kính khiến nạn cháy rừng ngày một tăng
Tăng cường trồng nhiều cây xanh để khắc phục hiệu ứng nhà kính
>>>XEM THÊM:Thủy triều đỏ nguy hiểm như thế nào? Tổng hợp thông tin cần lưu ý
Bài viết liên quan
Natamycin là một trong những chất bảo quản tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm nhờ khả năng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc mà không ảnh hưởng đến hương vị hay chất lượng sản phẩm. Được FDA và EFSA công nhận là an toàn, Natamycin là giải pháp lý tưởng giúp kéo dài thời gian bảo quản phô mai, thịt chế biến và bánh ngọt. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động, cách sử dụng và những lưu ý quan trọng khi dùng Natamycin trong thực phẩm!
0
Guar gum là một trong những phụ gia thực phẩm tự nhiên quan trọng, giúp cải thiện độ đặc, ổn định cấu trúc và kéo dài thời gian bảo quản của nhiều sản phẩm. Được sử dụng phổ biến trong ngành sữa, bánh kẹo, nước sốt và thực phẩm chế biến sẵn, guar gum mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Bên cạnh đó, nó còn có giá trị trong y học và công nghiệp khác. Hãy cùng khám phá chi tiết về thành phần, công dụng và cách sử dụng guar gum để tối ưu hiệu quả trong sản xuất thực phẩm!
0
Hoạt độ nước (Aw) đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Việc kiểm soát Aw giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, giảm nguy cơ hư hỏng và kéo dài thời gian bảo quản. Vậy Aw ảnh hưởng đến sản phẩm như thế nào, và làm sao để kiểm soát hiệu quả? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây!
0
Hóa chất nguy hiểm là gì? Tìm hiểu chi tiết các loại hóa chất độc hại, tác động đến sức khỏe và môi trường, cùng những cách phòng tránh hiệu quả.
0
MIỀN BẮC
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN TRUNG
Hóa chất & Thiết bị thí nghiệm
0826 020 020
sales@labvietchem.com.vn
MIỀN NAM
Hóa chất thí nghiệm
0825 250 050
saleadmin808@vietchem.vn
MIỀN NAM
Thiết bị thí nghiệm
0985 357 897
kd803@vietchem.vn
Đinh Phương Thảo
Giám đốc kinh doanh
0963 029 988
sales@hoachat.com.vn
Lý Thị Dung
Hóa Chất Công Nghiệp
0862 157 988
kd417@vietchem.vn
Nguyễn Hải Thanh
Hóa Chất Công Nghiệp
0932 240 408 (0826).050.050
thanh801@hoachat.com.vn
Lê Thị Mộng Vương
Hóa Chất Công Nghiệp
0964 674 897
kd867@vietchem.vn
Trần Sĩ Khoa
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 851 648
cskh@drtom.vn
Mai Văn Đền
Hóa Chất Công Nghiệp
0888 337 431
cskh@drtom.vn
Phạm Văn Trung
Hóa Chất Công Nghiệp
0918 986 544 0328.522.089
kd805@vietchem.vn
Nguyễn Thị Hương
Hóa Chất Công Nghiệp
0377 609 344 0325.281.066
sales811@vietchem.vn
Gửi bình luận mới
Gửi bình luận
Quá tuyệt vời rồi ???