• Thời gian đăng: 21:11:00 PM 26/11/2018
  • 0 bình luận

Chất trợ lắng PAM - Hóa chất xử lý nước hiệu quả nhất hiện nay

Trong các hóa chất, PAM được biết đến là hóa chất được ứng dụng phổ biến trong việc xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, bằng cách tăng độ nhớt cho nước và hỗ trợ keo tụ tạo bông. Vậy thì PAM là gì? PAM có đặc điểm như thế nào mà được sử dụng phổ biến như vậy? 

PAM là chất rắn màu trắng, không mùi, có tính hút ẩm mạnh

Tổng quan về đặc điểm của PAM

1. Giải đáp PAM là gì?

- PAM là một loại polymer có cấu tạo từ acrylamide, hợp chất có công thức phân tử C3H5N và có thể tan dễ dàng trong nước. Hóa chất PAM còn được biết đến với cái tên Anion hay Anionic Polyacrylamide, là chất rắn màu trắng, không mùi, có tính hút ẩm mạnh.

- Hóa chất PAM được ứng dụng và sử dụng hiệu quả trong các ngành xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước bể bơi...

- Ngoài ra, Polyacrylamide cũng được sử dụng để xử lý nước từ quá trình khai thác khoáng sản bao gồm sản xuất chì, kẽm, vàng, sắt...

2. Phân loại các chất trợ lắng PAM 

Các loại nước thải khác nhau đòi hỏi phải sử dụng các loại hóa chất xử lý nước thải khac nhau trong đó có cả hình thức khác nhau của hóa chất keo tụ PAM. Trong đó có thể phân loại như sau:

- PAM Anionic: Hóa chất PAM Anionic thích hợp cho xử lý nước thải có hàm lượng ion cao trong môi trường nước có độ pH >7 và có độ đục cao. 

- PAM Cationic: Ở những vùng nước thải có hàm lượng ion chất lượng hữu cơ cao trong môi trường nước có độ pH < 7 thì sẽ phù hợp sử dụng PAM Cationic.

- PAM Non - ionic: Hóa chất PAM Non - ionic thích hợp cho việc tách hỗn hợp ion chất hữu cơ và vô cơ.

- PAM ion: PAM ion lưỡng tính được sử dụng trước khi nước thải rất khó xử lý, trong công nghiệp hóa chất và sản xuất các loại giấy. 

Ứng dụng và cách sử dụng của chất trợ lắng PAM

1. Ứng dụng của PAM

Hóa chất xử lý nước PAM có vai trò hỗ trợ các hạt cặn lơ lửng trong nước thải nhờ quá trình keo tụ, kết bông và sa lắng. Bên cạnh đó, chất trợ lắng PAM còn tạo liên kết với nước thành các hidroxit không hòa tan. Trong quá trình kết tủa sẽ xuất hiện các con mắt lưới giữ các hạt keo nhỏ nhờ sự liên kết lại với nhau làm kết tủa nhanh tăng kích thước hạt cặn lớn hơn để có thế lắng tốt hơn. 

Khi xử lý nước thải sinh hoạt thì PAM có khả năng ứng dụng trong các quá trình tách các chát lỏng - rắn bao gồm xử lý nước thải, bùn hoạt tính và bùn tiêu hóa...

Hóa chất PAM còn được sử dụng để xử lý nước thải các ngành công nghiệp hóa dầu, các ngành công nghiệp giấy, dệt may, xi mạ điện, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm...

pam là gì

2. Cách sử dụng hóa chất trợ lắng pam polyacrylamide cationic

Hóa chất PAM được hòa tan vào nước theo tỉ lệ thích hợp tới khi tan hoàn toàn, PAM sẽ tan nhanh hơn nếu pha vào nước ấm.

Tỷ lệ sử dụng PAM lý tưởng trong nước đảm bảo chất lượng xử lý hiệu quả là 0.01% - 0.1%. Cho khoảng 100ppm - 200ppm chất trợ lắng PAM vào nước thải cần được xử lý.

Tuy nhiên tỉ lệ này sẽ bị thay đổi không cố định, tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào. Cần xác định môi trường khác nhau để lựa chọn hóa chất PAM sap cho phù hợp nhất.

Ưu điểm của PAM trong quá trình xử lý nước thải

- Tính đa dụng của PAM không làm thay đổi độ pH và nồng độ muối trong nước nên nên PAM được ứng dụng rộng rãi. 

- Khi sử dụng PAM rất dễ hòa tan trong nước, hiệu quả trong việc loại bỏ chất rắn. 

- Sử dụng với liều lượng thấp, giúp tiết kiệm được hóa chất, tiết kiệm cho phí mà vẫn áp dụng hiểu quả.

- Loại bỏ hoặc giảm bớt việc sử dụng muối vô cơ 

- Hóa chất PAM dạng bột vì thế không tốn diện tích khi lưu trữ

Khi tiếp xúc với hóa chất người sử dụng cần trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như  gang tay, khẩu trang, ủng để bảo vệ an toàn cho cơ thể. 

Nên bảo quả hóa chất PAM ở trong môi trường khô ráo, để ở vị trí thoáng mát ở nhiệt độ dưới 40 độ C. Lưu ý không nên cất giữ hóa chất PAM trong các vật liệu sắt, đồng, nhôm. Lưu ý cất giữ hóa chất trong các vật liệu bằng nhựa, thép không gỉ. 

Tham khảo thêm: Hóa chất xử lý nước

Lựa chọn mua hóa chất xử lý nước PAM ở đâu chất lượng?

Hiện tại, VIETCHEM  là địa chỉ tin cậy cung cấp và phân phối các loại hoá chất tinh khiết, hoá chất công nghiệp được sản xuất tại các hãng nổi tiếng trên thế giới với chất lượng tốt nhất đảm bảo phục vụ quá trình nghiên cứu, học tập hiệu quả nhất.

Hóa chất trợ lắng PAM C1492 tại VIETCHEM

Khi mua hóa chất trợ lắng PAC tại VIETCHEM quý khách hàng sẽ nhận được ưu đãi như:

- Quý khách hàng có thể trực tiếp xem các sản phẩm tại gian hàng online vietchem.com.vn với thông tin đầy đủ về hóa chất PAM. 

- Với hình thức thanh toán nhanh chóng, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản.

- Có hệ thống xe vận chuyển hàng hóa trên 50 chiếc linh hoạt, đáp ứng được cả số lượng hàng hoá sỉ hoặc lẻ.

- Các sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất, chính hãng với giá cả tốt nhất trên thị trường.

- Ngoài ra, VIETCHEM còn có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tư vấn tận tình 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Hy vọng rằng, bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về PAM là gì, hóa chất trợ lắng PAM xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, làm nguồn nước sạch hơn. Nếu quan tâm và muốn đặt hàng hóa chất xử lý nước PAM,  xin quý khách vui lòng liên hệ đến HOTLINE 19002820 để được tư vấn và có thể mua hàng đặt hàng trực tuyến nhanh nhất. 

XEM THÊM

>> Hóa chất trợ lắng PAM A110

>> Hóa chất trợ lắng PAM C1492

Từ khóa liên quan: pam là gì, chất trợ lắng pam, hóa chất trợ lắng pam polyacrylamide cationic, hóa chất xử lý nước pam 

Bài viết liên quan

Dung môi Xylen công nghiệp là gì? Ứng dụng và cách sử dụng Xylen an toàn bạn cần biết?

Xylene là hóa chất có vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành công nghiệp hóa chất, sản xuất. Tại Mỹ, đây là loại dung môi có tỷ trọng sản xuất khá lớn. Các loại dung môi Xylene được bày bán ở Việt Nam phần lớn được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia.

0

Xem thêm

Phương pháp xử lý nước lũ và những lưu ý quan trọng khi dùng nước Javen trong tẩy rửa, sát khuẩn

Javel (Sodium Hypocloite) hay là nước Javen là hỗn hợp chất lỏng được tạo ra từ việc khí sục Cl2 dư vào dung dịch NAOH. Phản ứng tạo ra hai muối NaCl và NaClO hay chính là nước Javen.

0

Xem thêm

Butyl acetate có nguy hiểm không? Các biện pháp nào giúp xử lý tai nạn xảy ra khi dùng C6H12O2?

Butyl acetate là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học là C6H12O2  (CH3COOCH2CH2CH2CH3). Dung môi này còn được gọi dưới một số cái tên khác như Butyl axetat, Butyl Acetic Ester, BAC, BA, Acetic Acid. Butyl acetate phần lớn được dùng làm dung môi cho ngành sản xuất sơn, mực in, cao su, chất kết dính,...

0

Xem thêm

Muối tinh khiết có nguồn gốc từ đâu? Các phương pháp sản xuất muối như thế nào?

Muối tinh khiết Nacl là chất rắn kết tinh không màu hoặc màu trắng, hay còn gọi là muối ăn, muối, muối mỏ, hay halua là hợp chất với công thức hóa học NaCl. Natri clorua là muối chủ yếu tạo ra độ mặn trong các đại dương và của chất lỏng ngoại bào của nhiều cơ thể đa bào.

0

Xem thêm

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận